Connect with us

News

14 ล้านเสียงไม่ได้สอนอะไรเลย?? รัฐบาลที่ขึ้นต้นด้วยบ้องกัญชา รักชาติจอมปลอม ท้ายสุดฝ่ายค้านจะอำนาจเหลือล้น

Published

on

“ธันวา” ฟาด! 14 ล้านเสียง สะท้อนเขาเบื่อการเมืองแบบเก่า แต่รัฐบาลที่กำลังจะเกิดขึ้นยังทำเพื่อผลประโยชน์ส่วนตน

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตสวนหลวง-ประเวศ พรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

รัฐบาลที่แล้ว ขึ้นต้นเป็นลำไม้ไผ่ ที่หวังว่าจะนำมาต่อแพพาชาติไปสู่ความสงบสุข แต่กลับลงท้ายเป็นบ้องกัญชา การเมืองยิ่งเลวขึ้น คอรัปชั่นหนักขึ้น สิ่งแวดล้อมแย่ลง สังคมก็โคตรเสื่อม

ไม่ใช่เพราะผู้นำไม่เก่ง ไม่ดี ขี้โกง แต่เป็นเพราะขาดเสถียรภาพ จึงต้องยืมมือคนอื่นๆมาค้ำสถานะตนเอง ซึ่งต้องแลกด้วยการให้อำนาจเขาไปบริหารบ้านเมืองในทางที่มิชอบ

ส่วนรัฐบาลที่กำลังตั้งขึ้น แค่ขึ้นต้นก็เป็นบ้องกัญชาแล้ว ดูหน้าตาผู้ร่วมขบวนการและว่าที่รัฐมนตรีแต่ละคน ยังมองไม่เห็นแสงสว่างปลายอุโมงค์เลยสักนิด ซึ่งคงลงท้ายด้วยการเป็นเข็มฉีดเฮโรอีนเลยทีเดียว

และแน่นอนว่าประชาชนที่เปรียบเสมือนร่างกายของชาติ จะต้องพบกับความเสื่อมโทรมอย่างใหญ่หลวง

..ผมไม่มีปัญหาเลยกับการที่เขาจะเลิกทะเลาะกัน โดยเรียกร้องมาตลอด 10 กว่าปีด้วยซ้ำ ทว่าที่เห็นมันไม่ใช่ความปรองดองอย่างที่หลายคนพยายามแบก แต่มันคือการสมยอมเพื่อผลประโยชน์ส่วนตน

อย่าหลอกตัวเองเลยครับ ถ้าเขาจะรวมกันเพื่อชาติ ทำไมดีลมันมีมาตั้งแต่ก่อนเลือกตั้งซะอีก

หากเป็นตามที่ผมพูดในโพสต์นี้ เมื่อครบวาระรัฐบาลที่เต็มไปด้วยความฉิบหายวายป่วง พรรคฝ่ายค้านจะได้ความชอบธรรมไปเต็มๆ และจะชนะถล่มทลายในการเลือกตั้งครั้งหน้า

เขาจะมีอำนาจเหลือล้นในการแก้กฎหมายทุกมาตรา หรือจะออกหน้าโปรฝรั่งชักศึกเข้าบ้านก็ได้ทั้งนั้น และจะไร้ซึ่งเสียงคัดค้านจากสังคม เพราะประชาชนสิ้นหวังกับพวกรักชาติจอมปลอมมากกว่า

ถ้าผมเป็นลุง ผมจะบอกลูกพรรคว่าอย่าร่วมรัฐบาลนี้แต่ให้ทำหน้าที่ฝ่ายค้านให้ดี แล้วพวกคุณจะเป็นทางเลือกของประชาชน..

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: