Connect with us

News

ระวังตัวไว้! ขู่ฟ้องกลับ “อัจฉริยะ

Avatar

Published

on

“ทนายเดชา” มั่นใจ ตร.ทำคดี “แตงโม” ถูกต้อง เตือน “อัจฉริยะ” ระวังถูกฟ้องกลับ

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ แสดงความเห็นกรณีสำนักงานตำรวจแห่งชาติสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน 4 นายตำรวจชุดคลี่คลายคดีการเสียชีวิตของ แตงโม นิดา ว่า เป็นไปตามขั้นตอนในการตรวจสอบที่ นายอัจฉริยะ จะต้องเข้าให้ข้อมูลกับจเรตำรวจเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวในวันพรุ่งนี้

นายเดชา เปิดเผยอีกว่า คดีแตงโม เสร็จสิ้นหน้าที่ของตำรวจแล้ว ขั้นตอนจากนี้คือ อัยการและศาล การร้องเรียนต่างๆ ไม่มีผลต่อการสอบสวนหรือความเชื่อมั่นของตำรวจ ถ้าอยากจะเรียกร้องควรไปร้องอัยการ หรือมีพยานหลักฐานอะไร ก็สามารถส่งมาที่ตนเองได้ ส่วนกรณีที่ นายอัจฉริยะ นำพยานหลักฐานที่อ้างว่าเป็นพยานหลักฐานใหม่ไปให้กับดีเอสไอนั้น ตนเองยังไม่เห็นหลักฐานดังกล่าว แต่เชื่อว่าตำรวจก็มีหมดแล้ว ส่วนตัวมองว่า นายอัจฉริยะ ไม่มีความรู้ทางกฎหมายเพียงพอที่จะแนะนำแนวทางคดีได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า แม่แตงโม ทราบเรื่องตำรวจถูกร้องเรียนแล้วมีความคิดเห็นอย่างไรนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้คุยกัน แต่แม่แตงโม มีข้อสงสัยในประเด็นที่อยู่ในโซเชียล ซึ่งตนเองพร้อมจะนำไปส่งต่อให้อัยการ จากนี้เตรียมจะทำหนังสือเพื่อขอนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาในวันที่ 24 พฤษภาคมนี้ ส่วนประเด็นที่ นายอัจฉริยะ ตั้งข้อสังเกต เช่น เชื่อว่าแตงโมถูกฆาตกรรม บางประเด็นบางเรื่อง ตนเองไม่สามารถนำมาบอกกับสื่อได้เพราะอาจจะกระทบกับสำนวน หากการร้องเรียนของนายอัจฉริยะ ท้ายที่สุดไม่เป็นความจริง ก็อาจต้องถูกฟ้องร้องกลับ ซึ่งเท่าที่ทราบมาก็มีการฟ้องร้องในหลายคดีแล้ว เพียงแต่ตำรวจไม่ออกมาบอกกับสื่อมวลชนเท่านั้นเอง

ทนายเดชาบอกอีกว่า ณ เวลานี้มีศาลอยู่ 2 ศาล คือศาลโซเชี่ยล กับศาลยุติธรรม จึงขอให้ประชาชนเชื่อมั่นและตัดสินเองว่าควรจะเชื่อศาลไหน และฝากไปถึงนายอัจฉริยะรวมไปถึงผู้คนในสังคมที่ติดตามข่าวสารผ่านทางโซเชียลว่า ขอให้ยอมรับกับการวิพากษ์วิจารณ์ อย่าทำเหมือนเป็นเรื่องบันเทิง เพราะหลังจากนั้นโทษหมิ่นประมาทอาจจะตามมา หากมีพฤติกรรมด่าไปทั่วโดยไม่มีหลักฐานก็ดำเนินคดีได้ ต้องยอมรับการถูกดำเนินคดีย้อนหลังด้วย

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: