Connect with us

News

อย่าช้า!! วันนี้วันสุดท้าย เติมน้ำมันแจกไข่ฟรี !!

Published

on

3 ปั๊มน้ำมัน แจกไข่ไก่ฟรี เมื่อเติมน้ำมัน ในพื้นที่กรุงเทพ ปริมณฑลฯ และภาคตะวันออก วันนี้วันสุดท้าย

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายวัฒศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ตามนโยบายของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่มีความเป็นห่วงเป็นใยเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ โดยในช่วงที่ผ่านมาแม่ไก่ยืนกรงมีจำนวนมาก ซึ่งกรมปศุสัตว์ก็พยายามเร่งลดจำนวนแม่ไก่ยืนกรง ส่งผลให้จำนวนไข่ไก่มีปริมาณมากขึ้นเล็กน้อย กรมการค้าภายในจึงได้มีมาตรการรองรับสถานการณ์ดังกล่าว โดยร่วมมือกับผู้จำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงในการเชื่อมโยงการจำหน่าย ซึ่งได้รวบรวมผลผลิตไขไก่จากเกษตรกร

ในภาคกลาง มาช่วยกระจายเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยง โดยนำมาแจกให้แก่ประชาชนที่ใช้บริการเติมน้ำมัน และยังถือเป็นการช่วยบรรเทาค่าครองชีพให้กับผู้บริโภคอีกด้วย

สำหรับกิจกรรมในวันนี้ได้รับความร่วมมือจาก สถานีบริการน้ำมัน 3 รายใหญ่ ประกอบด้วย พีที พีทีที สเตชั่น และบางจาก รับซื้อไข่ไก่กว่า 1,000,000 ฟอง เพื่อจัดทำโปรโมชันเป็นของสมนาคุณให้กับผู้ใช้บริการในสถานีจำหน่ายน้ำมันในพื้นที่กรุงเทพ ปริมณฑลฯ และภาคตะวันออก ครอบคลุมพื้นที่ 13 จังหวัด 839 สาขา จนถึงวันที่ 19 มีนาคม 2566 โดยกรมฯ ช่วยสนับสนุนค่าบริหารจัดการ

เพื่อช่วยขยายช่องทางในการกระจายผลผลิตให้แก่เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้สถานการณ์ราคาไข่ไก่สำหรับเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ใข่ดีขึ้น เนื่องจากกรมการค้าภายในเข้าไปดูดชับผลผลิตจากเกษตรกรโดยตรง ทำให้ในช่วงที่ผ่านมาราคาเริ่มปรับตัวดีขึ้น เกษตรกรสามารถอยู่ได้

อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวเพิ่มเติมว่า การช่วยกระจายผลผลิตให้แก่เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไขในราคาประหยัดแก่ผู้บริโภค จะเป็นช่องทางในการบรรเทาภาระค่าครองชีพให้กับผู้บริโภค รวมถึงช่วยปรับสมดุลปริมาณไข่ไก่ในตลาด รักษาเสถียรภาพด้านราคาและกลไกตลาด เป็นการช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงไกไข่ และเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคไปพร้อม ๆ กัน

สำหรับราคาไข่ไก่ปัจจุบัน วันที่ 16 มีนาคม 2566 ราคาไข่คละหน้าฟาร์มอยู่ที่ 3.40 บาท/ฟองราคาจำหน่ายปลีกไข่ไก่เบอร์ 3 ณ ลาด กทม. เฉลี่ยอยู่ที่ 3.90 บ./ฟอง

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: