Connect with us

News

สายลับพรางตัว! บุกล่อซื้อแก๊งขายยาผิวสี ตำรวจตามค้นต่อ เจอดอลล่าร์ปลอมจำนวนมาก!!

Published

on

บช.ปส. เปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้น รวบแก๊งค้ายาผิวสี แฝกตัวขายยานักท่องเที่ยวย่านสุขุมวิท-นานา เผย ค้นที่พักเจอของกลางอีกเพียบ

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า พล.ต.ท.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย ผบช.ปส. เปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้น Operation Mouse Hunt 2 ซึ่งเป็นปฏิบัติการสืบเนื่องจากแนวนโยบายทลายเครือข่ายกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดผิวสี ที่แฝงตัวค้ายาเสพติดในประเทศ โดยปฏิบัติการรอบนี้ได้เข้าปิดล้อมตรวจค้นแมนชั่น 2 จุด ในพื้นที่ย่านอุดมสุข เขตพระโขนง เพื่อจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ 11 หมายจับ ผู้ต้องหา 10 ราย

จากการตรวจค้น พบชาวต่างชาติผิวสี พักอาศัยอยู่ตามห้องต่าง ๆ รวม 14 คน สามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้ 5 คน แบ่งเป็นสัญชาติไนจีเรีย 4 ราย และสัญชาติไอเวอรี่โคส 1 ราย ในข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษแบบประเภท 1 ส่วนผู้ต้องหาอีก 5 หมายที่เหลือ กำลังติดตามตัวมาดำเนินคดี

พร้อมทั้งสามารถควบคุมตัวผู้เข้าข่ายการทำความผิดตามพระราชบัญญัติคนเข้าเมือง พ.ศ.2522 จำนวน 9 ราย ประกอบไปด้วย อยู่ในประเทศแบบ overstay 3 คน หลบหนีเข้าเมือง 1 คน และไม่พบหนังสือเดินทางหรือเอกสารประจำตัวอีก 5 ราย ซึ่งทั้งหมดนี้จะนำตัวไปตรวจสอบสัญชาติและดำเนินคดีกับตำรวจ ตม.

นอกจากนี้ยังพบว่า 1 ใน 9 ผู้เข้าข่ายความผิดตามกฎหมายคนเข้าเมือง พบว่าครอบครองธนบัตรดอลลาร์สหรัฐปลอมจำนวนมาก คาดว่าอาจจะมีมูลค่าหลายแสนดอลลาร์สหรัฐ ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทาง โดยอ้างว่า ธนบัตรดังกล่าวเพื่อนนำมาฝากไว้ จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าธนบัตรปลอมเหล่านี้เป็นเงินดำที่นำสารเคมีมาเคลือบกระดาษปริ้นธนบัตรปลอม เพื่อให้ดูเหมือนเป็นธนบัตรจริง อันเป็นวิธีการที่กลุ่มอาชญากรรมแอฟริกาใช้เป็นการทั่วไป ยังไม่เคยพบวิธีการแบบนี้ในประเทศไทย อีกทั้งยังพบกระดาษเคมีที่มาเคลือบธนบัตรปลอม ทองคำปลอม ทั้งหมดจะต้องนำไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดต่อไป และอาจจะพิจารณาดำเนินคดีปลอมธนบัตรต่างชาติด้วย

สำหรับขบวนการดังกล่าวนั้น มีพฤติการณ์จับกลุ่มกันยืนบริเวณทางเท้าตามแหล่งท่องเที่ยวย่านนานา และสอบถามผู้ที่สัญจรผ่านไปมาว่า ต้องการยาเสพติดไหม พร้อมทั้งจำหน่ายยาเสพติดจำพวกไอซ์และโคเคน สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวในพื้นที่ ตำรวจปราบปรามยาเสพติดจึงได้ดำเนินการสืบสวนสอบสวน โดยให้สายลับพรางตัวเป็นนักท่องเที่ยว ทำทีติดต่อล่อซื้อยาเสพติด จนสามารถพิสูจน์ทราบตัวผู้กระทำความผิดและออกหมายจับได้

หลังจากนี้จะต้องสืบสวนสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมทางคดีทั้งในเรื่องของเส้นทางการเงิน และสอบสวนหาความเชื่อมโยงกับบรรดาแฟนชาวไทยของกลุ่มผู้ต้องหาที่คาดว่าน่าจะเป็นนางนกต่อคอยให้การช่วยเหลือในเรื่องที่พัก และติดตามตัวผู้ต้องหาตามหมายจับอีก 5 ราย มาดำเนินคดี

ทั้งนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าผู้ต้องหากลุ่มนี้ เข้ามาในราชอาณาจักรตั้งแต่ปี 2565 โดยใช้วีซ่านักท่องเที่ยวเข้ามา ก่อนจะมีการเปลี่ยนเอกสารการเดินทางที่ประเทศต้นทางเป็นวีซ่านักศึกษา ส่วนใหญ่อายุเฉลี่ยประมาณ 30 ถึง 35 ปี และยังพบว่ามีบางส่วนอาจมีพฤติการณ์เข้าข่ายเป็นสแกมเมอร์หลอกลวงคนไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งจะต้องมีการขยายผลเรื่องนี้อีก

เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: