Connect with us

News

ส่อเดือด! ม็อบชุมนุมดินแดง ตร.ตั้งแถวเผชิญหน้า

Avatar

Published

on

ม็อบไล่ลุงตู่ นัดรวมพลดินแดง ด้าน ตร.ตรึงกำลังเข้ม หวั่นเหตุรุนแรงซ้ำรอย

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า หลังกลุ่มผู้ชุมนุม กลุ่มราษฎรไล่ตู่ คนแดงปฏิวัติ และกลุ่มแนวร่วม รวมตัวเพื่อทำกิจกรรม “เดินไล่ตู่ 2” จากแยกปทุมวัน ไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) โดยใช้เส้นทางถนนพระราม 1 เพื่อประกาศจุดยืนไม่ต้องการรัฐบาลภายใต้การบริหารงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ข้างประชาชน

ต่อมาเวลา 16.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมตั้งขบวนเดินเรียงแถวหน้ากระดานออกจากหน้าหอศิลป์ เดินลงบนถนน เพื่อมุ่งหน้ามายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ การจราจรติดขัดใช้เวลาประมาณ 20 นาที มาถึงหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีการยืนประจันหน้ากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเจ้าหน้าที่มีการประกาศเตือนผู้ชุมนุมว่า กำลังฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงาน ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมมีการด่าทอการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง พร้อมเรียกร้องให้ปล่อย 11 ผู้ถูกคุมขัง จาก มาตรา 112 โดยมีการตะโกน “ปล่อยเพื่อนเรา” เป็นระยะ

ส่วนบริเวณหน้าหน้าสำนักงานตำรวจเเห่งชาติ มีการเตรียมความพร้อมรับ เจ้าหน้าที่ยังเตรียมรถฉีดน้ำแรงดันสูงหรือรถจีโน่ จำนวน 2 คัน และรถน้ำ 2 คัน มาจอดไว้บริเวณด้านหน้าพร้อมกับรถขยายเสียงอีก1คัน ขณะที่บริเวณรั้วและป้ายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติฝั่งประตู1 ติดถนน เจ้าหน้าที่ได้นำผ้าใบมาปิดคลุมไว้ทั้งหมดเพื่อป้องกันความเสียหาย ส่วนบริเวณประตูทางออกและภายในรั้วมีการวางลวดหนามตลอดแนว ขณะบริเวณริมฟุตบาทและเกาะกลางถนนพระราม1 เจ้าหน้าที่ได้นำแผงเหล็กไปกั้นไว้เป็นแนวยาวเพื่อป้องการลงไปเหยียบย่ำและป้องกันต้นไม้ไม่ให้เกิดความเสียหาย

จนเวลาล่วงเลยมาถึงในเวลา 18.15 น. ผู้ชุมนุม บางส่วนเริ่มแยกย้ายไปแยกดินแดง บางส่วนเดินทางกลับ ด้าน ตร.เริ่มถอนกำลังเข้าไปด้านในสตช. แล้วเลื่อนรถจีโน่เข้าไปเก็บ พร้อมนำแผงเหล็กบางส่วนออก เหตุการณ์เป็นไปอย่างปกติไร้การปะทะแต่อย่างใด

18.22 น. ตร.เริ่มถอนกำลังเข้าไปด้านในสตช. แล้วเลื่อนรถจีโน่เข้าไปเก็บ พร้อมนำแผงเหล็กบางส่วนออก

19.30 น.ที่แยกดินแดง ยังไม่พบกลุ่ม ทะลุแก๊สมาก่อกวนหรือสร้างความวุ่นวายใดๆนะคะเบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตึงกำลังหนาแน่น

19.40 น. มีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วน มายืนถือป้าย ให้ปล่อยเพื่อนเรา หน้ากองบัญชาการตำรวจนครบาล เหตุการณ์เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย

ล่าสุด บรรยากาศบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังกลุ่มราษฎรไล่ตู่ คนแดงปฏิวัติ ประกาศยุติการชุมนุมที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) และเชิญชวนให้จัดการชุมนุมต่อที่สามเหลี่ยมดินแดงแทนนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.) รวมถึงกองร้อยน้ำหวาน มาเฝ้าระวังเหตุการณ์อีกด้วย

ส่วนทางกลุ่มมวลชนได้ทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์เรียกร้องให้ปล่อยตัวนักกิจกรรมที่ถูกคุมขังอยู่ โดยการชูสามนิ้ว และถือกล่องโฟมที่ระบุชื่อเหล่านักกิจกรรม และเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ เช่น การขึ้นค่าแรง ปรับลดราคาน้ำมัน รวมถึงการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่างไรก็ตาม วถานการณ์ยังสงบเรียบร้อย และการจราจรสามารถสัญจรได้ตามปกติ

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: