Connect with us

News

ธันวา​ มาแล้ว! ร่ายยาว​ อบรม​ 3​ นิ้ว​ ชุดใหญ่​!!!

Avatar

Published

on

ธันวา​ แนะ​ 3​ นิ้ว​ ถ้าพวกคุณอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดี ซึ่งผมก็อยากเห็น ควรแยกแยะและยับยั้งในวิธีการที่แสดงออก เพื่อไม่ทำให้สังคมมันแย่ลงไปอีก

ผู้​สื่อข่าว​โต​โจ้​นิว​ส์ราย​งานว่า​ นายธันวา​ ไกรฤกษ์​ อดีตผู้สมัคร​ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ​ ปัจจุบันย้าย​ไปร่วมงานกับพรรคกล้า​ ระบุว่าฝากถึงน้องๆ3นิ้ว

มันไม่น่าเข้าใจยากนะครับ ว่าไม่มีใครเค้าไปยุ่งหรอก คุณจะรักหรือไม่รัก จะเคารพหรือไม่เคารพสถาบัน ก็เป็นเรื่องของคุณ

ผมก็ไม่ได้ว่าง ที่จะไปนั่งจับผิดอะไรใคร ซึ่งอันที่จริงไม่ต้องจับผิดด้วยซ้ำ เพราะจาบจ้วงสถาบันกันเต็มทุกเพจ พ่นสเปรย์กลางถนน กลางอนุสาวรีย์ คนเห็นกันทั้งประเทศอยู่แล้ว

ตามหลักประชาธิปไตย ผมก็มีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นของผม จะเดือดร้อนไปทำไม คุณแสดงความคิดเห็นได้แค่พวกเดียวก็ไม่ใช่

ส่วนคำหยาบถ่อยที่ได้รับมาตลอดสองวันนี้ โดยผมไม่ได้ตอบโต้ออกไปแม้แต่คำเดียว หากคุณคิดว่าเป็นผู้ชนะก็คิดไป เพราะสังคมภายนอกที่เค้าอ่าน แต่ไม่ได้แสดงความคิดเห็น จะเป็นผู้ตัดสินเอง

..ว่าใครกันแน่ที่เป็นเผด็จการ ใครกันแน่ที่คลั่ง ใครกันแน่ที่กำลังทำให้สังคมยิ่งแย่ลง

ผมเองอาจจะมีการวิพากษ์วิจารณ์ที่ตรงไปตรงมาบ้าง แรงบ้าง แต่ก็ไม่เคยถ่อยเถื่อนใส่ใคร เพราะคำด่าไอ้เชี่ย ไอ้สัด พ่อมุงตาย ตามพ่อมุงไปรับใช้สิ ฯลฯ มันไม่ได้ทำให้ใครดูเท่ห์หรอก

ถ้าคุณเป็นวัยรุ่น แล้วหากคุณพ่อคุณแม่มาเห็น คงจะรู้สึกเสียใจแย่ ว่าเลี้ยงลูกยังไงถึงได้เป็นแบบนี้ ถ้าคุณเป็นผู้ใหญ่ แล้วลูกมาเห็น จะเอาหน้าที่ไหนไปสั่งสอนลูกได้อีก คำหยาบถ่อยพวกนี้มันเป็นดิจิตอลฟุตพริ้นท์ ติดตัวคุณไปอีกนานเลย

แต่ผมเชื่ออย่างนึงว่าพวกคุณอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดี ซึ่งผมก็อยากเห็น แต่ผมแยกแยะและยับยั้งในวิธีการที่แสดงออก เพื่อไม่ทำให้สังคมมันแย่ลงไปอีก

..จึงไม่เห็นด้วยกับการจาบจ้วงสถาบัน เผารูป และการกระทำอื่นๆ ซึ่งเป็นการทำร้ายจิตใจเพื่อนร่วมชาติอีกหลายสิบล้านคน ที่เค้ายังรักเคารพรัก

หากย้อนดูในเพจนี้ จะเห็นว่าว่ามีการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลมาตลอด ส่วนประเด็นเรื่องการปฏิรูปสถาบันก็ไม่ได้คัดค้าน เพียงแต่ต้องใช้เวลาหาจุดร่วมของทุกกลุ่มทุกฝ่าย เพราะประเทศนี้ไม่ใช่ของฝ่ายที่อยากปฏิรูปฝ่ายเดียว

..จึงไม่เข้าใจนิยามของคําว่า ‘สลิ่ม’ ที่พวกคุณบอกว่าผมเป็น ว่าแท้จริงแล้วความหมายมันเป็นยังไง แต่หากแค่เห็นต่างกับ 3 นิ้วในบางเรื่องแล้วเป็นสลิ่ม งั้นผมก็คงใช่ในความรู้สึกคุณ

โดยส่วนตัวผมไม่ได้มองว่า ‘สลิ่ม’ เป็นคำด่า และไม่ได้มองว่า ‘3นิ้ว’ เป็นคำด่าเช่นกัน เพราะคนเราต้องรู้จักเคารพให้เกียรติผู้เห็นต่าง ไม่ใช่ไปด้อยค่าว่าเขามีค่าไม่เท่าตัวเรา พวกเรา

อยากบอกว่า ขวาจัดหรือซ้ายจัด โหนสถาบันหรือจาบจ้วงสถาบัน ก็ไม่ดีทั้งนั้น ธรรมชาติอยู่มานับล้านปีเพราะความสมดุล สังคมมนุษย์ก็จำเป็นต้องพึ่งพาความสมดุลเช่นกัน

..หากเมื่อไหร่ที่เสียสมดุล สุดโต่ง ตกขอบ มันก็พังกันทั้งระบบ ไม่ได้พังแค่คนที่คุณมองว่าเป็นฝั่งตรงข้ามหรอกนะครับ

ปล.การด่าหยาบคาย การดูถูก การโชว์นักเลง การโชว์ปืน ไม่ได้สร้างการเปลี่ยนแปลงอะไรให้ดีขึ้น มีแต่จะทำให้เสื่อมลง เราไม่ได้อยู่ในยุคหิน หรือยุคเสื้อแดงแล้ว ‘ความกร่าง’ น่าจะไม่จำเป็นต้องใช้ก็ได้ ครับ

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2020 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: