Connect with us

News

ผู้ปกครอง แฉ! สภาพอาหารกลางวันโรงเรียนเอกชน 3 พันบาทต่อเทอม แต่ได้กับข้าวน้อยแถมไม่อร่อย!!

Published

on

เพจ หมายจับกับบรรจง เผยภาพอาหารกลางวัน โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง หลังมีผู้ปกครองร้องเรียนว่า ได้น้อย-สชาติแย่ ทั้งที่จ่ายเงินแพง

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายบรรจง ชีวมงคลกานต์ ผู้ดำเนินรายการข่าว ช่องเวิร์คพอยท์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กผ่านเพจ หมายจับกับบรรจง โดยระบุว่า

เห็นแล้วคิดยังไงครับ? กับเมนูอาหารกลางวันของ”โรงเรียนเอกชนชื่อดังย่านดอนเมือง”

คุณแม่ท่านหนึ่งส่งภาพพวกนี้มาให้ผมดูครับ ลูกสาวเป็นนักเรียนชั้นประถม 4 ( 9 ขวบ) ถ่ายภาพให้แม่ดู แม่เห็นแล้วก็ไม่สบายใจ ค่าเทอมเอกชนก็ไม่น้อย เทอมละเกือบ 3 หมื่นบาท มีค่าอาหารกลางวันเทอมละ 3,000 บาท แม่ของเด็กป.4 บอกว่าลูกเจอแต่เมนูแบบนี้วนเวียนไป บางวันกินข้าวเปล่ากับนักเก็ต ข้าวเปล่ากับไส้กรอก

ประเด็นคือได้น้อยไม่เท่าไหร่เพราะเติมได้ แต่รสชาติไม่อร่อย กินไม่อิ่มก็ไม่อยากเติม หรือถ้าไม่อิ่มจริงๆพอขอเติมรอบสอง ก็ตักให้เยอะเกินจนกินไม่หมด พอกินไม่หมดโดนครูด่าเพราะเหลือ เลยไม่กล้าขอเติมเพิ่ม

บางวันเจอหมูเหนียวๆกินไม่หมด แอบเอาใส่กล่องช้อนกลับบ้านเพราะกลัวโดนครูด่าถ้ากินเหลือ
ถามนักโภชนาการ อาหารกลางวันเด็กไทยแบบนี้ คุณภาพหรือไม่?
ครบ 5 หมู่เหมาะกับช่วงวัยของเด็กที่กำลังเจริญเติบโตหรือไม่?

ทราบว่าปีที่แล้ว 2565 ครม.เพิ่งปรับเพิ่มเงินอุดหนุนค่าอาหารกลางวันเด็กชั้นประถมทุกสังกัด ต่อหัว 22-36 บาทต่อคน/ต่อวัน แถมโรงเรียนเอกชนเก็บเพิ่มจากผู้ปกครองอีกต่างหาก น่าจะคุณภาพดีกว่านี้ไหมครับ?

เวลาเป็นข่าวที มีผู้บริหารกระทรวงศึกษาไปตรวจ มีนักข่าวไปถ่ายภาพ เมนูแต่ละอย่างจัดเต็ม น่ากิน หลากหลายล้นจาน แต่สภาพความเป็นจริงก็อย่างที่เห็น
ถ้าผู้เกี่ยวข้องของโรงเรียนดังกล่าวเห็นภาพนี้แล้ว คงทราบดีนะครับว่าผมหมายถึงโรงเรียนไหน

ยังไงก็ฝากพิจารณาปรับปรุงคุณภาพ เพราะผู้ปกครองบอกว่าเคยแจ้งครูประจำชั้นแล้วก็ไม่มีอะไรดีขึ้น
แม่ของเด็กบอกมีผู้ปกครองบางคนก็แก้ปัญหา ด้วยการห่อข้าวให้ลูกเองไปกินที่โรงเรียน(ซึ่งจริงๆควรแก้ที่โรงเรียนก่อนไหม?)

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: