สหรัฐฯ ออกประกาศ เตือนประชาชน ให้งดเดินทางเข้าไทย พร้อมยกระดับไทยเป็นพื้นที่เสี่ยงสูงสุด
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า วันที่ 11 ส.ค.64 ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา (CDC) ยกระดับให้ประเทศไทย อิสราเอล ฝรั่งเศส ไอซ์แลนด์ และอีกหลายประเทศเป็นประเทศเฝ้าระวังระดับที่ 4 หรือพื้นที่เสี่ยงสูงสุด ก่อนหน้านี้ไทยอยู่ในประเทศเฝ้าระวังระดับที่ 3 พร้อมขอความร่วมมือให้ประชาชนงดเดินทางเข้าประเทศดังกล่าวข้างต้นเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 เนื่องจากเป็นประเทศที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น
ออสเตรเลีย โครเอเชีย เอลซัลวาดอร์ อาเซอร์ไบจาน กวม เคนยา และจาเมกา ถูกยกระดับเป็นประเทศเฝ้าระวังระดับที่ 3 หรือพื้นที่เสี่ยงสูง
🟤 CDC ได้จัดระดับตามความเสี่ยงของการแพร่ระบาด 5 ระดับ ได้แก่ ระดับที่ 4 ประเทศสีแดงเข้ม (ความเสี่ยงสูงมาก) ให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางเหล่านี้ หรือฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ให้ครบก่อนหากต้องการเดินทาง
🔴 ระดับที่ 3 ประเทศสีแดง (ความเสี่ยงสูง) ให้ประชาชนฉีดวัคซีนให้ครบก่อนเดินทางไปยังประเทศเหล่านี้ หรือหลีกเลี่ยงการเดินทางหากไม่จำเป็น
🟠 ระดับที่ 2 ประเทศสีส้ม (ความเสี่ยงปานกลาง) ประชาชนควรฉีดวัคซีนให้ครบถ้วนก่อนเดินทาง สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนและมีความเสี่ยงที่จะมีอาการป่วยรุนแรงหากติดเชื้อควรเลี่ยงการเดินทางโดยไม่จำเป็น
🟡 ระดับที่ 1 ประเทศสีเหลือง (ความเสี่ยงต่ำ) สามารถเดินทางได้แต่ควรฉีดวัคซีนก่อนเดินทาง และระดับสุดท้ายประเทศที่ไม่ทราบแน่ชัด ให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางเหล่านี้ แต่หากต้องการเดินทางควรฉีดวัคซีนให้ครบ
You must be logged in to post a comment Login