Connect with us

News

หนุ่มกรรชัย-เมียแจ๊ส ชวนชื่น แจ้งความจับ “บังแจ็ค”

Avatar

Published

on

หนุ่มกรรชัย-เมียแจ๊ส ชวนชื่น แจ้งความจับ “บังแจ็ค” โพสต์ข่มขู่เอาชีวิต

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า การเข้าแจ้งความของหนุ่มกรรชัยและภรรยาของแจ๊ส ชวนชื่น มีทนายษิทธาเบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เพื่อให้เอาผิดกับ บังแจ็ค หรือ ราชา ไฮเดอร์ หลังจากที่ นายษิทรา โพสต์ข้อความแจ้งเตือนไปถึงนายกรรชัย ว่า บังแจ็ค เป็นผู้แอบอ้างเพจเฟซบุ๊กปลอม ชื่อ แจ๊สสปุ๊กนิคปาปิยองกุ๊กกุ๊ก fc V.2 โพสต์ข้อความข่มขู่ นายกรรชัย โดยตั้งข้อสังเกตว่าในรูปภาพมือที่ถือปืน มีนาฬิกา และรอยสักในรูปถ่าย มีความคล้ายกับ บังแจ็ค  ซึ่งประเด็นความขัดแย้งนี้ เกิดจากการที่มีความพยายามนำเสนอข้อมูลหลักฐานเกี่ยวกับคดีการเสียชีวิตของ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์

หนุ่ม กรรชัย บอกว่า ถือเป็นครั้งแรกที่มาแจ้งความเอาผิดคน ส่วนตัวไม่เกรงกลัวที่ถูกข่มขู่ และเพราะมั่นใจว่าคนที่ขู่ตนเองคือ บังแจ็ค เพราะมีการตรวจสอบข้อมูลก่อนที่จะเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษแล้ว อีกทั้งยังมีการพูดคุยกับ บังแจ็ค และมีคลิปเสียงที่เจ้าตัวยอมรับว่า เป็นผู้ที่ข่มขู่จริงด้วย ส่วนสาเหตุของการข่มขู่คาดว่าจะมาจากการไม่พอใจที่ตนทำหน้าที่พิธีกรในรายการแล้วมีการพูดเตือน เรื่องการนำเสนอข่าวกับสื่อมวลชนหรือประชาชนที่อาจทำให้สังคมเข้าใจผิด  ยืนยันว่าตนเองทำหน้าที่ตามกรอบจริยธรรม อาจจะไม่ถูกใจผู้ที่เสียผลประโยชน์ไปบ้าง

ผู้สื่อข่าวถามว่า คิดว่าบังแจ็ค มีอาการทางผิดปกติทางประสาทหรือไม่หนุ่มกรรชัยยืนยันว่าคิดว่าอาการค่อนข้างหนัก และจะไม่มีวันยกโทษให้บังแจ็คอย่างแน่นอน

ด้านทนายษิทธาบอกว่า กรณีของหนุ่ม-กรรชัย แจ้งความเพราะถูก บังแจ็ค ข่มขู่ /ส่วนกรณีของแจ๊ส ชวนชื่น แจ้งความเอาผิดเพราะมีการนำชื่อเพจเฟซบุ๊ก และรูปภาพของ แจ๊ส ชวนชื่น ไปใช้ ซึ่งเป็นความผิดเกี่ยวกับการปลอมแปลงชื่อ และความผิดเกี่ยวกับลิขสิทธิ์

บังแจ็ค

นอกจากนี้ นายษิทรา ยังบอกอีกว่า จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับ บังแจ็ค และบุคคลที่เกี่ยวข้องกัน เนื่องจาก มีการแสดงความคิดเห็นที่เป็นเท็จในคดีการเสียชีวิตของแตงโม นิดา ในสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งอาจเข้าข่ายความผิดเกี่ยวกับการนำเข้าข้อความอันเป็นเท็จ ตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์

สำหรับการแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษครั้งนี้ แม้ว่า บังแจ็ค จะไม่ได้อยู่ในประเทศไทย แต่ตามกฎหมายพนักงานสอบสวน จะออกหมายจับและเมื่อพบตัวเดิทางเข้ามาในราชอาณาจักรเมื่อไหร่ สามารถควบคุมตัวได้ทันที

ด้าน แจง – ปุณณาสา เปิดเผยว่า การถูกนำชื่อเพจไปใช้ในลักษณะนี้ถือว่าสร้างความเสื่อมเสีย ทั้งยังมีการแอบอ้างรูปภาพนำรูปภาพของแจ๊ส ชวนชื่น ไปใช้ ซึ่งที่ผ่านมา พยายามติดต่อกับแอดมินเพจ เพื่อขอให้ลบข้อมูลในลักษณะนี้แล้ว แต่เจ้าของเพจอ้างว่า ให้ติดต่อกับ บังแจ็ค ซึ่งเป็นเจ้าของเพจตัวจริง

เบื้องต้น พลตำรวจตรีมนตรี เทศขัน
ผู้บังคับการกองปราบปราม เป็นผู้รับเรื่องราวร้องทุกข์ด้วยตัวเอง เพื่อส่งต่อข้อมูลให้พนักงานสอบสวนรับไปดำเนินการต่อไป

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: