Connect with us

News

เศร้าเกินบรรยาย พี่สาวว่าที่ร้อยโทสุเทพ โพสต์ลาน้องรัก มีกันอยู่ 2 คนพี่น้อง

Published

on

พี่สาวว่าที่ร้อยโทสุเทพ โพสต์ถึงอาลัยรักถึงน้องชาย ชะตาชีวิตแสนสั้นเพราะน้ำมือโจร

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า พี่สาวของ ว่าที่ร้อยโทสุเทพ เหยื่อในคดีโจรปล้นทอง จ.เชียงใหม่ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

เกินกว่าจะเอ่ยถ้อยคำใด เรามีกันอยู่เพียง 2 คนพี่น้อง หากชาติหน้ามีจริงมาเจอกันอีกนะน้องรัก

จำได้ว่าตอนน้องเกิดมาวันที่ 3 มกราคม 2519 ที่ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ พี่รออยู่ที่บ้านเมืองแกน เนื่องจากต้องไปเรียนหนังสือ ราว 3-4 วัน หลังแม่คลอดน้องเราได้เจอกันในยามบ่ายแก่ๆ “น้องหัวยาวเหมือนรูปในซองยาแก้ปวด” ข้าพเจ้าในวัย 9 ขวบบ่นพึมพำ อันที่จริงเพราะแม่มีแรงเบ่งน้อย คุณหมอเลยต้องใช้เครื่องดูดสุญญากาศดูดหัวออกมา ทารกเพศชายน้ำหนัก 3,200 กรัม ออกมาดูโลก

น้องเป็นเด็กดีแต่ซนตามประสาเด็กผู้ชาย มีอยู่ครั้งหนึ่งตอน 3 ขวบน้องแอบเอานาฬิกาข้อมือยี่ห้อ Casio ของพ่อไปแกะชิ้นส่วน แบบเละแถมแยกกองชิ้นส่วนด้านในเป็นกองๆ สิ่งหนึ่งในหัวคือพี่คนนี้จะต้องโดนพ่อดุและตีด้วยไม้เรียว แต่ผิดคาดพ่อไม่โกรธแต่บอกว่า “นาฬิก๋าฮาบ่ามีละแหล๋วละ” ตามด้วยเสียงหัวเราะของพ่อ “อีกหน่อยน้องมันจะเป๋นนายช่างใหญ่” แล้วหันมายิ้มให้ข้าพเจ้าที่นั่งใจตุ้มๆ ต่อมๆ

17 ปีต่อมา มีนายช่างใหญ่ในบ้านเราจริงๆ น้องเรียนจบ ปวส.สาขาไฟฟ้ากำลัง (อาคารขนาดใหญ่) จากวิทยาลัยเทคนิค ก่อนหน้านั้นจบ ปวช.จากวิทยาลัยโปลิเทคนิค ระหว่างเรียนนั้นข้าพเจ้าส่งเรียนเพิ่มเติมด้านคอมพิวเตอร์และภาษาอังกฤษจนจบระดับ10 ที่ AUA เชียงใหม่ และได้บรรจุเป็นพนักงานที่บริษัทระยองโอลีฟินเป็นเวลา 20 ปี

หลังจากพ่อเสียน้องจึงลาออกมาดูแลแม่กับป้าเต็มเวลา และมีอาชีพขับรถรับจ้างด้วยเพื่อส่งค่าผ่อนรถเดือนละ 6,500 บาท และค่าบ้านที่ระยอง 4,400 บาท/เดือน ซื้ออาหารเสริมให้แม่กับป้า ตัดหญ้าให้ทั้งบ้านพี่และบ้านแม่ เก็บหอมรอมริบ เอาลำไยไปขาย เผาถ่าน ด้วยความเป็นห่วงน้องเรื่องสวัสดิการข้าพเจ้าจึงแนะนำให้น้องสมัครเป็น อสม. เพื่อได้ค่าตอบแทนเดือนละ 1,000 บาท/เดือน แต่น้องชอบบ่นว่าไม่ค่อยมีเวลาทำงานให้หมู่บ้านเพราะกำลังจะปลูกผักไว้ขาย เอาเถอะนะไม่ชอบก็ไม่เป็นไรต่อไปน้องไม่ต้องทำแล้วก็ได้

เราคุยกันว่าอนาคตคงจะมีสองคนพี่น้องยามแก่เฒ่า ถ้าพี่จากไปก่อนน้องก็ดูแลบ้านได้ตามสบายเลย ลูกหลานคงจะอยู่ในเมืองหรือเมืองนอกกันหมด แต่ชะตาชีวิตแสนสั้นเพราะน้ำมือโจรน้องต้องจากไปอย่างไม่มีวันกลับ คุณความดีใดๆ ที่พี่ได้กระทำมาทั้งหมดขออุทิศให้ดวงวิญญาณของน้องสู่สัมปรายภพ ฝากไปดูแลพ่อที่บนฟ้าด้วยนะ เมื่อถึงเวลาอันสมควรเราจะเจอกันที่นั่น

รักน้องสุดหัวใจ จากพี่

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: