Connect with us

News

ผวาเรือผี!! ทหารเรือพบเรือ​ไม่มีคน​ ไม่มีสัญชาติ​ ไม่มีสินค้า ไม่มีหมายเลขเรือ ลอยอยู่!!

Avatar

Published

on

ทหารเรือ​ตรวจพบเรือไร้สัญชาติ ไม่มีสินค้าในระวาง ไม่มีหมายเลขเรือ
หมายเลขท้ายเรือ ถูกลบ​ ไม่มีคนประจำเรือ ไม่มีสมอ-โซ่สมอ สภาพมีน้ำท่วม

ผู้​สื่อข่าว​โต​โจ้​นิว​ส์ราย​งานว่า​ พลเรือโทสุนทร คำคล้าย​ ผู้บัญชาการทัพเรือภาค2 จึงสั่งการให้ ส่งUAV ขึ้นบินตรวจสอบ และเรือต.113 ออกลาดตะเวณค้นหา​

ในเวลา22.00​ น.​ พบเรือ FIN SHUL YUEN 2 (ชื่อตามที่ปรากฏ) บริเวณ แลต. 8 องศา 45.09 ลิปดา เหนือ ลอง. 101 องศา 17.88 ลิปดาตะวันออก หรือประมาณระยะทาง100ไมล์ ทิศทาง​025จากปากร่องน้ำทะเลสาบสงขลา

และได้เข้าทำการตรวจสอบเรือลำดังกล่าว ผลการตรวจสอบเรือ มีลักษณะคล้ายเรือสินค้า ความยาวประมาณ 80 เมตร ไม่มีสินค้าในระวาง ไม่มีหมายเลขเรือ หมายเลขท้ายเรือ ถูกลบและไม่มีการพักอาศัยของคนประจำเรือ ไม่มีสมอและโซ่สมอ สภาพมีน้ำท่วม

ภายในตัวเรือ​ ในห้องเครื่องไฟฟ้าและเครื่องจักรใหญ่​ ตัวเรืออยู่ในลักษณะเอียงประมาณ​35องศา​

จากนั้นเรือต.113 ได้จัดเจ้าหน้าที่เข้าทำการสูบน้ำออกจากเรือ เพื่อให้เรือทรงตัวอยู่ได้ ไม่จมลงสู่ใต้ทะเล ซึ่งจะเป็นผลกระทบต่อความปลอดภัยในเส้นทางเดิน​เรือ

ถือเป็นการทำงานภายใต้สภาพอากาศแปร
ปรวน คลื่นลมแรง​ ในช่วงเวลากลางคืนตั้งแต่เวลา2400 น. จนใกล้รุ่ง​

เรือต.113สามารถ สูบน้ำออกจากเรือได้ในระดับหนึ่ง​ ต้องถอนกำลังพล ออกจากเรือเป้าหมาย เนื่องจากคลื่นลมแรง จนเรือกระแทกกันไปมา อาจเกิดความเสียหายกับเรือ​ ต.113 และไม่ปลอดภัยต่อผู้ปฏิบัติงาน​

เนื่องจากการสูบน้ำ ต้องอาศัยไฟฟ้าจากเรือต113 ที่เทียบกับเรือเป้าหมาย ผลการสูบน้ำทำให้เรือสามารถทรงตัวได้ดีขึ้น​

จากนั้นพลเรือโทสุนทร​ คำคล้าย​ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์​อำนว​ยการ​รักษาผลประ​โย​ช​น์ของ​ชาติ​ทาง​ทะ​เ​ล​(ศรชล.)ภาค​2​ ได้มอบหมายให้ พลเรือตรี​ สุรศักดิ์ ​ประทาน​วร​ปัญญา​ รองผู้อำนวยการศูนย์​อ​ำ​นว​ยการ​รักษาผลประ​โย​ช​น์ของ​ชาติ​ทาง​ทะ​เ​ลภาค​2​ บูรณาหน่วยในโครงสร้าง​ร่วมตรวจสอบเรือเตรียมการรับเรือเข้าฝั่งและติดตามหาเจ้าของเรือ

ศรชล. ​ให้ความสำคัญกับปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก​ ซึ่งเป็นผลกระทบต่อการรักษาผลประโยขน์ของชาติโดยตรง​

หากเกิดปัญหาเรือจมกลางทะเล ก็จะเกิดปัญหาการรั่วไหลของน้ำมันเชื้อเพลิงในเรือที่ยังมีอยู่ และยังไม่สามารถตรวจสอบปริมาณที่ชัดเจนได้ หากรั่วไหลออกมาก็จะสร้างปัญหาต่อสิ่งมีชีวิตในทะเล​

หากเรือจมก็จะส่งผลกระทบต่อเส้นทางเดินเรือการใช้ประโยขน์​จากทะเล​ ปัญหาต่างๆเหล่านี้ล้วนเป็นผลกระทบต่อผลประโยชน์​ทางทะเลโดยตรง​ดังนั้น​มศรชล.จะพยายามแก้ปัญหาให้ดีที่สุด

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: