Connect with us

News

ผู้​ว่าฯสั่งปิด!! หลายสถานที่​ ร้านอาหารในเขตอำเภอเมือง​ มีผลแล้ว!!

Avatar

Published

on

จังหวัดเชียงใหม่ สั่งปิดร้านอาหารที่จำหน่ายและบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ หลายแห่ง

ผู้​สื่อข่าว​โต​โจ้​นิว​ส์ราย​งานว่า​ นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดเชียงใหม่ ลงนามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ปิดสถานที่เสี่ยงเป็นการชั่วคราว หลังพบการติดเชื้อโรคโควิด–19 เป็นกลุ่มก้อน ภายในร้านอาหารที่จำหน่ายและบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

โดยให้ปิด ร้าน Living Machine ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 7 ตำบลสุเทพ ,ร้าน Zoe.In.Yellow.ถนนราชวิถี ตำบลศรีภูมิ ,ร้าน ฮอมบาร์ ถนนตลาดคำเที่ยง และร้านท่าช้างคาเฟ่ เลขที่ 11/9 ถนนรัตนโกสินทร์ ตำบลช้างเผือก เป็นระยะเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 7 – 20 มกราคม 2565

รวมทั้งปิดร้านฉลุยคาเฟ่ ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ตำบลช้างเผือก ,ร้านเสี่ยวสันติธรรม เลขที่ 8 ซอยสันติธรรม ตำบลช้างเผือก ,ร้าน SOPA Cafe’ ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 7 ตำบลสุเทพ และร้าน THAY ถนนนิมมาน ตำบลสุเทพ เป็นระยะเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 7 – 13 มกราคม 2565

นอกจากนี้ยังให้ปิดร้าน Too.Nice.Nimman ถนนสุเทพ ตำบลสุเทพ ,ร้าน The.PARK.Society.Bar.&.Hostel.เลขที่ 105/4 ถนนกำแพงดิน ตำบลช้างคลาน ,ร้าน เปิงคาเฟ่ นิมมาน เลขที่ 13 ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 7 ตำบลสุเทพ ,ร้านเหล้าตอง ถนนตรัสวงค์ ตำบลฟ้าฮ่าม ,ร้าน The.Riverside.Bar.&.Restaurant ถนนเจริญราษฎร์ ตำบลช้างม่อย ,ร้าน Seoulhigh ถนนช้างม่อย ตำบลศรีภูมิ ,ร้าน Blacklist.Cafe.&.Restaurant ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 1.ตำบลสุเทพ ,ร้าน.86’s.Room.ถนนช้างม่อย ตำบลช้างม่อย ,ร้าน SPV.Cafe.เลขที่ 48 ถนนชัยภูมิ ตำบลช้างม่อย.,ร้าน Cafe Wander.เลขที่.79/1.ถนนลอยเคราะห์ ตำบลช้างม่อย ,ร้านพอใจบาร์ เลขที่ 23/4 ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 7 ตำบลสุเทพ ,ร้านปี้หล้า in the garden ถนนบำรุงบุรี ตำบลพระสิงห์ ,ร้าน The.Good.View.Bar.And.Restaurant.13.ถนนเจริญราษฎร์ ตำบลช้างม่อย ,ร้าน Lism.cafe เลขที่ 59 หมู่ที่ 2 ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่ – ลำปาง ตำบลช้างเผือก และร้าน Good.Bar.Icon.Park.เลขที่ 308 ถนนมณีนพรัตน์ ตำบลช้างเผือก เป็นระยะเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 7 – 9 มกราคม 2565

ทั้งนี้ให้ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทุกคนเข้ารับการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 หากผลตรวจเป็นลบ ให้กักตนเองเป็นเวลา 7 วัน และกลุ่มเสี่ยงต่ำให้คุมไว้สังเกตอาการ เป็นเวลา 7 วัน และปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่อย่างเคร่งครัด พร้อมขอความร่วมมือให้ประชาชนงดเดินทางเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าว โดยไม่มีเหตุจำเป็น เพื่อลดความเสี่ยงต่อการสัมผัสโรค

กรณีร้านต่างๆ จะเปิดให้บริการเมื่อครบกำหนดระยะเวลาสั่งปิด จะต้องดำเนินการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ด้วย ATK ให้แก่พนักงาน ลูกจ้าง นักดนตรี และผู้ที่ปฏิบัติงานอยู่ในร้านทุกคน และจะต้องทำการตรวจคัดกรองด้วย ATK เป็นประจำทุก 3 วัน สำหรับร้านอาหารและร้านเครื่องดื่มที่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จะต้องเป็นพื้นที่เปิดโล่ง ยังไม่อนุญาตให้เปิดบริการในส่วนที่เป็นห้องปรับอากาศหรือห้องปิดทึบ

โดยมอบหมายให้ให้นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคเทศบาลนครเชียงใหม่ กำกับและควบคุมการปฏิบัติให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยหากผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งนี้ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2558

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: