Connect with us

News

เศรษฐาตั้งหน้าตั้งตา ให้ต่างชาติเช่าที่ดิน 99 ปี ขณะคนไทยกำลังถูกยึดบ้าน!!

Published

on

คุณหญิงหน่อย ฝากถึงเศรษฐา อะไรที่เร่งด่วนกันแน่? กฎหมายให้ชาวต่างชาติยึดที่ดิน หรือคนไทยกำลังเป็นหนี้ท่วมหัว โดนยึดบ้าน ยึดรถยนต์

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

ให้ต่างชาติเช่าที่ดิน 99 ปี VS คนไทยต้องถูกยึด “บ้าน”

อะไรสำคัญ และต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วนมากกว่ากัน?

วันนี้ไปที่ไหน ไม่ว่าจะเป็นวงนักธุรกิจ หรือไปเดินตลาด ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเศรษฐกิจแย่ รายได้ลด แต่ของแพงทั้งแผ่นดิน

เศรษฐกิจทรุดครั้งนี้แตกต่างจากในยุคต้มยำกุ้ง ยุคต้มยำกุ้งคนรวยล้ม แต่ปัจจุบันคนจนตาย และลามขึ้นมาสู่คนชั้นกลาง ซึ่งทั้งหมดคือคนส่วนใหญ่ของประเทศ ที่รายได้ไม่พอรายจ่าย ต้องกู้มากินกู้มาใช้

จึงส่งผลให้หนี้ครัวเรือนสูงขึ้นเป็นประวัติการ สูงกว่า 91% หรือเท่ากับ 16.3 ล้านล้านบาท และที่สาหัสไปกว่านั้นคือ สินเชื่อรวมภายใต้ข้อมูลของเครดิตบูโร 13.6 ล้านล้านบาท กลายเป็นหนี้เสียไปแล้วถึง 1.09 ล้านล้านบาท หากเทียบกับไตรมาสที่ผ่านมาที่หนี้เสียอยู่เพียง 1.05 ล้านล้านบาทเท่านั้น สะท้อนว่าหนี้เสียยังคงพุ่งต่อเนื่อง

ที่น่าห่วงที่สุดคือ คนไทยต้องเสีย หรือกำลังจะต้องเสีย “บ้าน” และ”รถ” ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต และเป็นเครื่องมือการหารายได้
ของประชาชน

ดังตัวเลขที่ปรากฎคือ หนี้เช่าซื้อรถยนต์ เป็นหนี้เสียถึง 2.38 แสนล้านบาท เติบโตขึ้นต่อเนื่อง 32% และหนี้ที่อยู่อาศัยอีก 1.99 แสนล้านบาท เติบโตขึ้น 18.2% สินเชื่อบุคคลอีก 2.6 แสนล้านบาท เติบโตขึ้น 12% และบัตรเครดิต 6.3 หมื่นล้านบาท เติบโตขึ้น 14.6% ขณะที่หนี้ที่กำลังจะเสีย แต่ไม่เกิน 90 วัน หรือกลุ่ม SM เพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 6.4 แสนล้านบาท

นี่คือปัญหาเร่งด่วน ที่รัฐบาลโดยเฉพาะคุณเศรษฐา หัวหน้ารัฐบาล ต้องเร่งแก้ไขปัญหาให้คนไทยสามารถรักษา “บ้าน” และ “รถ” ของตัวเองไว้ได้
ด้วยมาตรการเร่งด่วน ช่วยยืดหนี้ ปรับโครงสร้างหนี้ และเร่งสร้างรายได้ให้กับคนไทย ไม่ใช่เร่งมาตรการให้ต่างชาติ เช่าที่ดินได้ 99 ปี หรือการเพิ่มอัตราส่วนถือครองคอนโดจาก49% เป็น 75% โดยอ้างว่าเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งดิฉันไม่อยากจะใช้คำว่า รัฐบาลนี้กำลัง “ขายชาติ” อย่างที่คนอื่นเค้าว่ากัน

ดิฉันอยากให้คุณเศรษฐาในฐานะผู้นำประเทศ ได้คิดว่าระหว่าง การออกมาตรการเพื่อให้คนไทยสามารถรักษา“บ้าน”และ“รถ” ที่ถูกยึดไปแล้ว
หรือกำลังจะถูกยึด
กับการออกมาตรการยกกรรมสิทธิ์ที่ดินและคอนโดให้ต่างชาติ อะไรสำคัญและเร่งด่วนกว่ากัน

และยิ่งไปกว่านั้นมาตรการการยกกรรมสิทธิ์ให้ต่างชาติเช่าที่ดินได้ 99 ปี ขยายอัตราถือครองคอนโดมิเนียมสูงถึง75% ที่คุณเศรษฐาตั้งหน้าตั้งตาทำนั้น ได้ศึกษาหรือยังว่า นโยบายนี้จะทำร้ายคนไทยขนาดไหน ต่อไปคนไทยจะต้องซื้ออยู่อาศัยแพงขึ้นเท่าไหร่ จากคนต่างชาติ
เด็กรุ่นใหม่ที่จะเริ่มตั้งตัวแทบจะหมดโอกาสที่จะซื้อที่อยู่อาศัย เป็นของตัวเอง

ซึ่งนโยบายนี้อ้างความจำเรื่องกระตุ้นเศรษฐกิจ ผู้ที่ได้รับประโยชน์คือบริษัทอสังหาริมทรัพย์ทั้งหลายที่ ครอบครัวคุณเศรษฐา และพรรคพวกเป็นเจ้าของ ซึ่งในข้อเท็จจริงยอดขายของอสังหาลดลงจริง แต่เมื่อดูผลประกอบการ
บริษัทอสังหาส่วนใหญ่ยังสามารถทำกำไรได้อย่างดี เพียงแต่กำไรลดลงจากในอดีต

ดังนั้นเมื่อเทียบกับความจำเป็นเร่งด่วน ที่คนไทยส่วนใหญ่กำลังทุกข์ยากกับ รายได้ที่ไม่พอรายจ่าย หนี้สินท่วมหัว รวมถึงการที่“บ้าน”และ“รถยนต์” ถูกยึด หรือกำลังจะถูกยึด
อะไรความสำคัญมากกว่ากัน?
อะไรเร่งด่วนกว่ากัน?

เราจะปล่อยให้คนไทยโดยเฉพาะ #คนตัวเล็ก ถูกละเลยมองข้ามต่อไปอีกนานเท่าไหร่?

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: