Connect with us

News

ถ้าได้เป็นนายกฯ เหยื่อแชร์ลูกโซ่จะหมดไป

Avatar

Published

on

“สามารถ” ลั่นถ้าได้เป็น “รัฐมนตรี” ขออาสาแก้ปัญหาแชร์ลูกโซ่ ภายใน 1 ปี

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า หลายปีที่ผ่านมาปัญหาการฉ้อโกงประชาชนยังไม่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลเท่าที่ควร ทั้งที่ได้ประกาศเป็นเรื่องเร่งด่วน 1 ใน 12 เรื่องที่ต้องเร่งทำภายใน1ปี

ทั้งนี้ประชาชนได้รวมตัวกันเพื่อนำเสนอพระราชบัญญัติการป้องกันและปราบปรามการฉ้อโกงประชาชนในรูปแบบแชร์ลูกโซ่ เพื่อที่จะได้มีกฎหมายปกป้อง เงินและทรัพย์สินของพ่อแม่พี่น้องประชาชน และตนได้ผลักดันให้ ส.ส. เสนอกฏหมายเข้าสู่สภาฯอีกทางด้วย โดยนำเข้าสู่การพิจารณาของสภาฯแล้ว แต่ได้รับการตอบรับจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องส่งไปยังรัฐบาล โดยอ้างว่ากฎหมายดังกล่าวเป็นกฎหมายการเงินต้องได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลก่อน ส่งผลให้กฎหมายฉบับดังกล่าวต้องถูกดึงเวลาเนิ่นนานออกไป

และ ทั้งนี้ ฝ่ายบริหารตีความว่ากฎหมายฉบับดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการเงิน ต้องส่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลายกระทรวงพิจารณา ปัจจุบันได้รับการตอบรับจากทั้งหมดแล้ว และมีการบอกว่ามีกฏหมายที่คุ้มครองชาวบ้านอยู่แล้วโดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จึงไม่ได้ลงนามรับรอง ในร่างกฏหมายดังกล่าว

นายสามารถ กล่าวด้วยว่า 4 ปีที่ผ่านมา ประชาชนคนทั้งประเทศต้องเผชิญปัญหาการหลอกลวง ฉ้อโกง ชวนลงทุนในรูปแบบต่างๆ callcenter ถือว่าเป็นภัยที่ร้ายแรงจนทำให้ประเทศไทยมีหนี้ครัวเรือนสูงเป็นอันดับที่ 2 ของเอเชีย เพราะพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่ถูกฉ้อโกงไปนั้น กว่าจะได้เงินคืนใช้เวลายาวนาน ส่งผลกระทบโดยตรงกับเม็ดเงิน ของประชาชนทั้งประเทศโดยเฉพาะเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ หลายคนเสียครอบครัว เรียกกันว่าบ้านแตกสาแหรกขาด เด็กหลายคนต้องประสบปัญหาทางสภาพจิตใจ ผู้สูงอายุถูกลูกหลานทิ้งไม่มาหา หากรัฐบาลไม่ทำอะไรปัญหาคงเลวร้ายมากกว่านี้

” หากรัฐบาลไม่ทำอะไรหลังการเลือกตั้ง หากผมมีโอกาสได้เป็นรัฐมนตรี การแก้ปัญหาการฉ้อโกงประชาชนจะเป็นสิ่งแรกที่จะผลักดันอีกครั้ง เพื่อทวงคืนชื่อเสียง ทรัพย์สิน กลับมาให้กับพ่อแม่พี่น้องประชาชนทั้งประเทศในทันที ไม่ต้องมาถูกลอยคออยู่แบบนี้

สมัย คสช. ผมได้นำรายชื่อสามแสนกว่ารายชื่อเสนอไปแล้วครั้งหนึ่ง สุดท้าย นายกรัฐมนตรีได้มีคำสั่ง สำนักนายกฯที่ 253/60 ให้เร่งแก้ไขปัญหานี้ แต่คนทำขาดความรู้จึงแก้ปัญหานี้ไม่ได้”

นายสามารถ กล่าวต่อว่า ขอเป็นกำลังใจให้ผู้เสียหายทุกคน ถึงวันเลือกตั้ง ช่วยสนับสนุนเลือกตนให้เป็นรัฐมนตรี ถ้าแก้ไม่ได้ภายใน 1 ปี จะขอลาออก ไม่อยู่ให้เสียความรู้สึก เปลืองภาษีพี่น้องประชาชน อย่างแน่นอน ผู้เสียหาย 8 ล้านคน จะต้องไม่ถูกปล่อยให้ลอยคออยู่แบบนี้ครับ ต้องยึดทรัพย์มาคืนทันที ไม่ใช่ปล่อยให้รอเป็น 5 ปี 10ปี 20ปี แบบนี้

” ที่ใดมีการรวมตัวกันที่นั้นจะมีพลัง ที่ใดมีพลัง ที่นั้นจะมีกฏหมาย ที่ใดมีกฏหมายที่นั้น จะมีความยุติธรรม ผมพร้อมจะเดินเคียงข้างกับพวกเราทุกคน สงครามครั้งสุดท้าย เหมือนครั้งที่ สมเด็จพระเจ้าตากสิน ทุบหม้อข้าว แล้ว เข้าตีเมืองจันท์ พวกเราจะได้มีกฏหมายดีๆคุ้มครองพ่อแม่พี่น้องประชาชน ลูกหลานไทยจะได้ไม่ต้องลำบาก แบบที่พวกเราลำบากกันอยู่แบบนี้”

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: