Connect with us

News

สั่งช่วยด่วน! บุกห้องพักโรงแรม ช่วยนักเรียนหญิงจีน ถูกจับตัวเรียกค่าไถ่

Published

on

นักเรียนสาวชาวจีน ถูกแก๊งคอลฯ ข่มขู่และหลอกเพื่อเรียกเงินค่าไถ่จำนวน 7 ล้านบาท จนท.บุกโรงแรมช่วย

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า พล.ต.ท.กฤตธาพล ยี่สาคร ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.วรวงศ์ ร่ำลือ ผบก.สส.ภ 5 พบตัวหญิงนักเรียนชาวจีนแล้ว ที่เชียงใหม่ เข้าช่วยเหลือในเบื้องต้นนำตัวมาสอบถามข้อเท็จจริงต่างๆ ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 เป็นการด่วน

พล.ต.ต.วรพงศ์ เปิดเผยว่า นักเรียนชาวจีนรายนี้ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ข่มขู่และหลอกเพื่อเรียกเงินค่าไถ่จำนวน 7 ล้านบาท โดยหลอกให้เข้ามาในประเทศไทย และมายังจังหวัดเชียงใหม่ ทางตำรวจภาค 5 รับการประสานจากตำรวจสมุทรปราการ เพื่อหาตัวนักเรียนหญิงดังกล่าวเพื่อช่วยเหลือ และทางตำรวจสืบภาค 5 ก็พบตัวในที่สุด

โดยวันที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 19.50 น. เจ้าหน้าที่ ศปอส.ภ.5 และ กก.วข./คพ. บก.สส.ภ.5 ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.น. เรื่องให้ช่วยติดตามตัวบุคคลสูญหายเป็นบุคคลสัญชาติจีน ชื่อ น.ส.แดนเหวิน ซู อายุ 23 ปี เดินทางจากประเทศออสเตรเลียมายังประเทศไทย เมื่อวันที่ 30 เม.ย.67 เวลา 22.31 น. ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองสนามบินสุวรรณภูมิ และเดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ ศปอส.ภ.5 และ กก.วข./คพ. บก.สส.ภ.5 จึงออกติดตามในทันที

จนกระทั่งเวลาประมาณ 23.50 น. พบน.ส.แดนเหวิน ที่ห้องพักของโรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ขณะนั้นกำลังพูดคุยกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์อยู่ เจ้าหน้าที่ ศปอส.ภ.5 และ กก.วข./คพ. บก.สส.ภ.5 จึงเข้าช่วยเหลือในทันที และเชิญตัวมายัง ศปอส.ภ.5 เพื่อซักถามข้อมูล ทำให้ทราบว่าเมื่อประมาณวันที่ 30 มี.ค.67 น.ส.แดนเหวินถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์คนจีน หลอกลวงโทรติดต่อมาเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจประเทศจีน

แจ้งว่าเหยื่อถูกเปิดบัญชีธนาคารโดยใช้บัตรประจำตัวของเหยื่อ และมีเงินจำนวนมากที่ได้มาจากการฉ้อโกงผู้อื่น โอนเข้ามายังบัญชีดังกล่าว คนร้ายหลอกให้เหยื่อหลงเชื่อ และเกิดความหวาดกลัว

หากไม่ทำตามที่คนร้ายสั่ง จะถูกเพิกถอนวีซ่าของประเทศออสเตรเลีย เหยื่อจึงถูกคนร้ายหลอกให้เดินทางมายังประเทศไทย และมาที่จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนที่ในวันถัดไปเหยื่อจะเดินทางต่อไปยังจังหวัดเชียงรายเพื่อข้ามแดนไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

ต่อมาวันที่ 3 พ.ค.67 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.น. และครอบครัวของเหยื่อ เดินทางมาที่ศปอส.ภ.5 เพื่อรับตัวน.ส.แดนเหวิน ที่ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์จีนหลอกลวง เพื่อดำเนินการแจ้งสถานทูตจีนและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ด้าน พล.ต.ท.กฤตธาพล ยี่สาคร ผบช.ภาค 5 เปิดเผยว่า ท้องที่จุดเกิดเหตุอยู่ที่ จ.สมุทรปราการ คงต้องประสานงานในการส่งตัวผู้เสียหายไปร้องทุกข์ที่สมุทรปราการ โดยทางเราจะประสานกงสุลเรื่องการอำนวยความสะดวก ส่วนพวกแก๊งคอลเซ็นเตอร์นั้น ทางตนสั่งการให้ชุดสืบสวนภาค 5 ตรวจแล้วว่าอยู่จุดไหนอย่างไร ในเขตท้องที่ภาค 5 หากพบก็เข้าดำเนินการทันที

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: