Connect with us

News

เรือล่ม! 7​ ชีวิตลอยคอ​กลางทะเล​ หวิดเสียชีวิตหมู่​ ทร.ส่งเรือช่วย ก่อนพบมีคนติดโควิด!!

Avatar

Published

on

เรือประมงล่มกลางดึก 7 ลูกเรือลอยคอกลางทะเล ทหารเรือออกค้นหา แต่กลับพบลูกเรือลอยคอผลบวก 1 ราย สั่งกักตัวเจ้าหน้าที่ 9 นาย

ผู้​สื่อข่าว​โต​โจ้​นิว​ส์ราย​งานว่า​ ทัพเรือภาคที่ 2 ได้รับแจ้งจาก ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (ศรชล.) จ.สุราษฎร์ธานี ว่าเรือประมง พ.ธีรวุฒินาวี 2 ทบ. ได้แจ้งขอความช่วยเหลือ ผ่านศูนย์รับแจ้งเรือเข้า-ออกสุราษฎร์ธานีว่า ขณะออกเรือทำการประมงประสบกับสภาพอากาศเลวร้าย คลื่นในทะเลมีกำลังแรง เรือโดนคลื่นซัดจนเกิดน้ำเข้าเรือและเรือกำลังจะจม ที่บริเวณ พิกัดละติจูด 9 องศา 45.235 ลิปดา เหนือ ลองจิจูด 99 องศา 45.337 ลิปดาตะวันออก ขอรับการช่วยเหลือ พลเรือโทสุนทร คำคล้าย ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 จึงสั่งการให้กองเรือปฏิบัติการ ทัพเรือภาคที่ 2 จัดกำลังออกค้นหาและให้การช่วยเหลือลูกเรือประมงอย่างเร่งด่วน

ต่อมาเรือเอก กฤศฎา ศรีปริยัติ ผู้บังคับการเรือ ต.113 ได้ออกเรือช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยทันที โดยออกเรือจากสถานีเรือสมุยเพื่อทำการค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัย ตามพิกัดที่ได้รับแจ้ง ระยะห่างจาก สถานีเรือสมุย ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 20 ไมล์ ซึ่งใกล้กับเกาะว่าว โดยทางเรือ ต.113 ได้ตรวจค้นหาลูกเรือตามพิกัดที่ได้รับแจ้ง ด้วยการตรวจด้วยเรดาร์ และยามตรวจการณ์ท่ามกลางฝนที่ตกลงมา และคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง โดยใช้เวลาประมาณ 2-3 ช.ม.

กระทั่งเวลา 00.10 น. วันที่ 2 ธ.ค.2564 เรือ ต.113 พบไฟกะพริบขอความช่วยเหลือจากกลุ่มลูกเรือประมงที่ลอยคออยู่ในทะเล เรือ ต.113 จึงได้แล่นเรือเข้าไปช่วยเหลือลูกเรือประมงลำดังกล่าวจำนวน 7 คน ที่สวมเสื้อชูชีพลอยคอขอความช่วยเหลืออยู่กลางทะเล นำขึ้นเรือ ต.113 ได้อย่างปลอดภัยทุกคน แต่ไม่พบเรือประมงลำดังกล่าว คาดว่าอาจจะถูกคลื่นซัดจมลงไปในทะเลแล้ว ก่อนที่เรือ ต.113 จะนำลูกเรือทั้ง 7 คน กลับเข้ามายัง สถานีเรือสมุย ฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2 ต.ลิปะน้อย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีนาวาโทสากล มณีนวล หัวหน้าสถานีเรือสมุย เตรียมการให้ความช่วยเหลือลูกเรือทั้ง 7 คน เพื่อนำไปตรวจดูอาการเบื้องต้นที่โรงพยาบาลเกาะสมุย ซึ่งลูกเรือทั้ง 7 คน เป็นชาวไทย 3 คน และเป็นลูกเรือชาวเมียนมาอีก 4 คน ทราบชื่อ นายสุนันต์ชัย ธีระบัญชร, นายภูริเดช ธีระบัญชร และนายเกษร วาระคิด ส่วนชาวเมียนมา 4 คน ได้แก่ นายไท, นายเปกุกุเม่น, นายอาเฟ่อ และนายเชะโท๊ะ โดยลูกเรือทั้ง 7 คน ที่ได้รับการช่วยเหลือขึ้นมาบนเรือ ต.113 อาการมีสติดี ไม่มีอาการป่วย หรือบาดเจ็บแต่อย่างใด

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจคัดกรองโควิด-19 ด้วยชุดตรวจ ATK ผลการตรวจพบลูกเรือ 1 คน ผลเป็นบวก ส่วนอีก 6 เป็นผลเป็นลบ เจ้าหน้าที่จึงแยกตัวลูกเรือประมงให้อยู่ที่บริเวณท้ายเรือ ก่อนจะนำกลับเข้าฝั่ง เมื่อถึงฝั่งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเกาะสมุย ได้มารับตัวลูกเรือทั้ง 7 ไป รักษาและกักตัวตามมาตรการป้องกันโควิด ส่วนกำลังพลเรือ ต.113 จำนวน 9 นาย ที่ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือลูกเรือ ได้แยกกักตัวที่ศูนย์ CI สถานีเรือสมุย

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2021 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: