Connect with us

News

เพราะอะไร? นิพิฏฐ์ ลั่น ถึงทักษิณแพ้คดี ก็จะไม่ได้ติดคุก! แต่ต้องไปอยู่ที่…

Published

on

นิพิฏฐ์ ชี้ กรณีทักษิณโดนคดี ม.112 เชื่อศาลฯ ต้องให้ประกันตัว และถึงจะแพ้คดี ก็จะไม่ได้ติดคุก

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

กรณีคุณทักษิณ อย่าริจะขังนักโทษเทวดา
-สิ่งที่ผมจะเขียนต่อไปนี้ ท่านจะชอบหรือไม่ชอบก็แล้วแต่ ผมวิเคราะห์ในฐานะนักกฎหมาย ตามประสบการณ์ทางการเมืองของผม และผมก็ต้องซื่อสัตย์ต่อวิชาชีพของผมด้วย ดังนี้
1.ต้องแยกความถูกต้อง กับ ความถูกใจ ออกจากกัน พึงสดับรับฟังเรื่องนี้ โดยโยนิโสมนสิการ
2.เมื่อคุณทักษิณไปรายงานตัวต่อศาล ผมคิดว่า ศาลต้องให้ประกันตัว เพราะการประกันตัวระหว่างการพิจารณาก่อนพิพากษาเป็นหลักการพื้นฐานตามรัฐธรรมนูญ ที่จะได้รับการประกันตัว
3.หลายคนพูดแบบเอาหล่อว่า คุณทักษิณกระทำผิดระหว่างพักโทษ เพราะงั้นต้องติดคุกอย่างเดียว ผมแย้งว่า กรณีนี้ เป็นความผิดที่ได้กระทำ“ก่อนการพักโทษ” จีงไม่มีเหตุที่จะไม่ให้ประกันตัว
4.คดีเหล่านี้ เมื่อฟ้องศาลแล้ว ศาลจะมีคำสั่งห้ามเดินทางออกนอกประเทศ เว้นแต่ได้รับอนุญาต คุณทักษิณติดข้อห้ามอย่างเดียวคือห้ามเดินทางออกนอกประเทศ เว้นแต่จะไปตาม“ช่องทางตามธรรมชาติ”

5.คุณทักษิณจะชนะคดีหรือไม่ ความเห็นส่วนตัวผม ผมว่า โอกาสแพ้มีมากกว่า แต่เพื่อไม่ให้พรรคเพื่อไทยและคุณทักษิณเสียขวัญ ผมแทงกั๊กก็แล้วกัน ว่า 50/50
6.หากคุณทักษิณแพ้ คราวนี้จะถูกจำคุกจริงหรือไม่ อันนี้ ตัดไปได้เลย เขาจะใช้วิธีการ“บริหารโทษหลังคำพิพากษา” คือ คุมขังนอกเรือนจำ และน่าจะใช้บ้านจันทร์ส่องหล้านั่นแหละคุมขัง
7.จากนี้ พรรคเพื่อไทย ,พรรคก้าวไกล และ พรรครวมไทยสร้างชาติ จะเร่งกระบวนการนิรโทษกรรม ซึ่งรวมทั้ง ม.112 ด้วย เพราะทุกพรรคได้ประโยชน์หมด รวมไทยสร้างชาติก็ได้ประโยชน์เพราะแกนนำ กปปส.รอติดคุกอยู่เยอะ ทุกพรรคแลกเปลี่ยนผลประโยชน์กันลงตัว
8.ยังไงคุณทักษิณก็ไม่ติดคุก แถมลากมือคุณยิ่งลักษณ์กลับไทยได้อย่างปลอดภัยเมื่อกม.นิรโทษกรรมผ่านสภาแล้ว

เห็นไหม ผมไม่ใด้กระหน่ำซ้ำเติมพรรคเพื่อไทยและคุณทักษิณอย่างเดียว เพราะเขาเหนือชั้น เขาคือนักโทษเทวดา คุกเมืองไทยขังนักโทษเทวดาไม่ได้หรอก

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: