Connect with us

Lifestyle

เลือกอัญมณีประจำเดือนเกิด ที่ใส่แล้วรวย เฮง เฮง เฮง

Avatar

Published

on

อัญมณีประจำเดือนเกิด ใส่ยังไงให้มีแต่เรื่องดี ๆ เป็นที่ทราบกันดีในหมู่คนที่เชื่อเรื่องโชคลาง ว่าแต่ละเดือนเกิดของเรานั้น มีอัญมณีประจำเดือนเกิด อยู่ค่ะ อัญมณีเหล่านี้ ถือเป็นหนึ่งในเครื่องรางที่ช่วยเสริมดวงชะตา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน การงาน สุขภาพ ความรัก และเรื่องอื่น ๆ อีกมากมาย ก่อนที่จะไปดูว่า เราควรจะใส่อัญมณีประจำเดือนเกิดยังไงให้มีแต่เรื่องดี ๆ เข้ามา เรามารู้กันก่อนดีกว่าค่ะว่า แต่ละเดือนในหนึ่งปีนี้ เค้ามีอัญมณีประจำเดือนเกิดอะไรบ้างนะคะ

ความเชื่อเรื่องอัญมณีประจำเดือนเกิดนั้นมีอยู่หลายความเชื่อและหลายตำนานเลยทีเดียว บางความเชื่อก็มีการเพิ่มอัญมณีที่มีลักษณะใกล้เคียงเข้าไปในบางเดือน เช่น เดือนธันวาคม ที่เราจะเห็นว่ามีทั้งความเชื่อที่มีแต่ Turquoise ที่เป็นอัญมณีประจำเดือนธันวาคม หรือ มีทั้ง Turquoise, Blue Topaz และ Blue Zircon เข้าไปรวมอยู่

อย่างไรก็ตาม ในปี 1952 (พ.ศ. 2495) The Jewelry Industry Council of America ได้ทำการปรับปรุงรายชื่ออัญมณีประจำเดือนเกิด และทำให้มันเป็นสากลมากขึ้น เรามาดูรายชื่ออัญมณีประจำเดือนเกิดที่ว่านี้กันค่ะ

Garnet อัญมณีประจำเดือนมกราคม

Amethyst อัญมณีประจำเดือนกุมภาพันธ์

Aquamarine อัญมณีประจำเดือนมีนาคม

Diamond อัญมณีประจำเดือนเมษายน

Emerald อัญมณีประจำเดือนพฤษภาคม

Pearl อัญมณีประจำเดือนมิถุนายน

Ruby อัญมณีประจำเดือนกรกฎาคม

Peridot อัญมณีประจำเดือนสิงหาคม

Sapphire อัญมณีประจำเดือนกันยายน

Opal และ Pink Tourmaline อัญมณีประจำเดือนตุลาคม

Yellow Topaz อัญมณีประจำเดือนพฤศจิกายน

Turquoise อัญมณีประจำเดือนธันวาคม

เมื่อเราได้อัญมณีประจำเดือนเกิดมาอยู่ในครอบครองแล้ว หลายคนอาจจะสงสัยว่าเราควรนำอัญมณีเหล่านั้นไป ทำเครื่องประดับประเภทใดถึงจะดี เรามีคำแนะนำดี ๆ มาฝากค่ะ

อัญมณี หรือหินมงคลต่าง ๆ นั้น เกิดจากการสะสมแร่ธาตุต่าง ๆ ใต้ดินมาเป็นเวลานาน ทำให้มีความเชื่อว่าพลังของอัญมณี หรือหินมงคลแต่ละชนิด จะมีพลังที่ต่างกันออกไปตามชนิดของแร่ธาตุและสภาพแวดล้อมที่อัญมณีหรือหินมงคลเหล่านั้นเกิดมาค่ะ แต่ไม่ว่าพลังของเค้าจะต่างกันอย่างไร การได้สัมผัสเค้าโดยตรง เป็นสิ่งที่เราควรนึกถึงเป็นอันดับแรก เพราะเป็นการส่งพลังของเค้า ออกมาหาเราโดยตรงค่ะ การนำอัญมณีมาทำเป็นเครื่องประดับ จึงแนะนำให้ออกแบบให้เราสามารถสัมผัสอัญมณีเหล่านั้นได้ โดยประเภทของเครื่องประดับที่ทำให้เราสัมผัสอัญมณีได้บ่อย จะขอแนะนำเป็นแหวนหรือจี้ค่ะ

ถ้าคุณเป็นคนชอบสวมแหวน เราจะแนะนำให้คุณออกแบบแหวนเป็นแบบแหวนชู เพราะการมีอัญมณีเม็ดยอดที่โดดเด่น ทำให้เราสามารถสัมผัสอัญมณีได้บ่อยเท่าที่ต้องการ

แต่หากคุณเป็นคนชอบความเรียบง่าย เราแนะนำให้คุณใช้อัญมณีในขนาดที่เล็กลง เพื่อที่จะฝังเข้าไปได้ที่ก้านแหวนด้านใน วิธีนี้จะดีมากๆ เพราะคุณจะได้สัมผัสอัญมณีเหล่านั้นตลอดเวลาที่สวมแหวนเลยค่ะ

หากคุณเป็นคนชอบสวมจี้ เราอยากแนะนำให้คุณทำกรอบหุ้มอัญมณีของคุณเพียงแค่ขอบ และออกแบบให้ด้านหน้าและหลังเป็นแบบเปลือย เพื่อที่จะให้อัญมณีได้สัมผัสผิวของคุณ และส่งพลังออกมาหาคุณโดยตรงค่ะ 

บทความโดย อ่าย ณัฏฐา

______________________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

ใส่เสื้อผ้ายังไงให้เฮง รวย ปัง เสริมดวงปี 65

ทายนิสัย จากต่างหูคู่โปรดสุดปัง

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2021 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: