Connect with us

Horoscope

เสริมดวง ด้วยการ “นิล”

Avatar

Published

on

โดย อ่าย ณัฏฐา

เสริมดวง ด้วยการสวม “นิล”

นิลที่เรารู้จักเป็นอัญมณีสีดำ ทึบแสง ที่ถูกทำเจียรนัยขึ้นมาทั้งแบบผิวด้านและผิวเงา มีรูปทรงต่างๆหรือเป็นลักษณะกลมเหมือนลูกปัด และด้วยความคลาสสิกของความเป็นสีดำ นิลจึงมักถูกนำมาทำเป็นเครื่องประดับในโทนขาว-ดำ ได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบเรียบง่าย (minimal) รูปแบบโบราณคลาสิก (Antique) หรือ รูปแบบทันสมัย (Modern) ก็เข้ากันทั้งสิ้น

ตามความเชื่อพลังของนิลนั้น จะช่วยส่งเสริมผู้ครอบครองในเรื่องของหน้าที่การงาน อำนาจบารมี และช่วยในการขับไล่และปัดเป่าสิ่งไม่ดีที่จะเข้ามา หลายความเชื่อยกให้สีดำของนิลเป็นสีของความมั่นคงและความเข้มแข็ง การนำนิลมาสวมใส่จึงเป็นการเพิ่มพลังให้กับคนที่รู้สึกหมดไฟ หรือท้อแท้จากปัญหาต่างๆได้เป็นอย่างดีได้เช่นเดียวกัน

ถึงแม้นิลจะถูกยกให้เป็นอัญมณีของชาววันเสาร์ แต่นิลยังสามารถช่วยส่งเสริมเรื่องอื่น ๆ ให้กับวันต่าง ๆ ได้ดังนี้ (ยกเว้นวันพฤหัสบดีที่จะไม่แนะนำให้ใส่นิลค่ะ)

วันอาทิตย์: การเงิน

วันจันทร์: การเงิน

วันอังคาร: บริวาร และความเกื้อหนุน

วันพุธ: สุขภาพ

วันพฤหัสบดี: (ไม่แนะนำให้ใส่)

วันศุกร์: หน้าที่การงาน

สีดำของนิล เป็นสีแห่งธาตุดิน ที่ถูกจัดให้เป็นธาตุที่ส่งเสริมธาตุทองได้เป็นอย่างดี ชาวธาตุทองทั้งหลายจึงควรหานิลมาเป็นเครื่องประดับติดตัวเพื่อการเสริมธาตุทองในตัวนะคะ

ปีนักษัตร์ กับ ธาตุต่างๆ

ชวด / กุล : ธาตุน้ำ

มะเส็ง / มะเมีย : ธาตุไฟ

วอก / ระกา : ธาตุทอง

ขาล / เถาะ : ธาตุไม้

ฉลู / มะโรง / มะแม / จอ : ธาตุดิน

นอกจากจะถูกนำมาเป็นเครื่องประดับร่างกายแล้ว การมีนิลเป็นของตกแต่งบ้าน หรือ สถานที่ทำงาน เช่นรูปปั้นแกะสลักจากนิล นั้น จะช่วยส่งเสริมเรื่องพลังแห่งการปกป้อง และความมีชีวิตชีวาให้กับคนในสถานที่นั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี ส่วนตำแหน่งในการวางนั้นจะขึ้นอยู่กับรูปร่างของรูปปั้นแกะสลัก เข่น หากแกะสลักเป็นรูปมังกร จะแนะนำให้วางในตำแหน่ง ที่สามารถมองเห็นได้ชัดตั้งแต่ก้าวเข้าประตูบ้าน เพราะนอกจากสัญลักษณ์มังกรจะมีพลังเป็นทุนอยู่แล้ว การแกะสลักด้วยนิล จะช่วยทำให้พลังของมังกรในเรื่องของการปัดเป่าเรื่องไม่ดีนั้นมีมากขึ้นอีกด้วย

________________________________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

แนะนำบทสวดมนต์ก่อนนอน ที่ทุกคนต้องสวด มีอะไรบ้าง

“มูให้เป็น ก็เฮงได้ไม่ยาก” ตอนที่ 2 : “ธุรกิจสายความงาม”

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: