Connect with us

News

ชำนาญ ศรีสวัสดิ์ ประธานสภาฯท่องเที่ยว ชวนนักศึกษา วปอ. ตั้ง KPI ท่องเที่ยวแห่งชาติ | O2O

Published

on

คุณชำนาญ ศรีสวัสดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ให้วิสัยทัศน์และนำเสนอแนวคิดหลักการสำคัญที่จะช่วยพริกเศรษฐกิจประเทศไทยในระยะเวลาอันสั้นหรือที่เรียกว่า “Quick Win” โดยใช้การท่องเที่ยวเป็นเครื่องจักรสำคัญในการสร้างเม็ดเงินเข้าประเทศ กับสมาชิก วปอ. อออกว่า 300 ชีวิตผู้เป็นอนาคตขับเคลื่อนประเทศไทย ดูเนื้อหาบน O2O Forum

วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร หรือ วปอ. (National Defence College : NDC) เป็นสถาบันการศึกษาชั้นสูงของประเทศ ขึ้นตรงกับสถาบันวิชาการป้องกันประเทศ กองบัญชาการกองทัพไทย กระทรวงกลาโหม มีหน้าที่จัดการศึกษาหลักสูตรเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งชาติและการป้องกันราชอาณาจักร ให้แก่ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ทั้งฝ่ายทหารและพลเรือน พนักงานองค์การของรัฐ รัฐวิสาหกิจ รวมทั้งเอกชน โดยฝึกปฏิบัติการวางแผนและนโยบายระดับชาติ การพัฒนายุทธศาสตร์ชาติ

การท่องเที่ยวคือเครื่องจักรแปรรูปประสบการณ์ ที่เพิ่มมูลค่าประเทศไทยได้มากกว่า 100 เท่า

จากตัวเลขการเติบโตกลับมาได้กว่าครึ่งทางของจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวในเมืองไทยหลังสถานการณ์โควิด คาดการณ์ตัวเลขจะมีนักท่องเที่ยวกว่า 23,000,000 คนในปี 2566 สะท้อนให้เห็นว่าการท่องเที่ยวนั้นฟื้นตัวกลับมาได้อย่างรวดเร็วและทำรายได้มหาศาลให้ประเทศไทย

วันนี้มีนักท่องเที่ยวจีนบินเข้าไทยวันละกว่า 10,000 คน นักท่องเที่ยวสูงสุดคือชาวรัสเซีย รองลงมาคือเกาหลีใต้ ไม่ว่าสถานการณ์อะไรจะเกิดขึ้นนักท่องเที่ยวยังคงเข้าไทยอย่างคึกคักและเพิ่มจำนวนมากขึ้น

เราเชื่อมั่นว่าประเทศไทยจะเป็นมหาอำนาจโลกในเรื่องการท่องเที่ยวได้ไม่ใช่เพราะสถานที่ท่องเที่ยวหรือวัฒนธรรมที่เป็นต้นทุนมูลค่ามหาศาลของเราเท่านั้น แต่หมายถึงองค์ความรู้การบริหารจัดการที่ยอดเยี่ยมรวมถึงลักษณะนิสัยของคนไทยที่ส่งเสริมการบริการได้อย่างน่าประทับใจ ผมเชื่อว่าประเทศไทยจะไปได้ไกลมากกว่านี้เป็น 100 เท่า

หากเรามี KPI การท่องเที่ยวแห่งชาติร่วมกัน สิ่งนี้ไม่ได้หมายถึงการประชุมในห้องประชุมรวมกัน แต่หมายถึงกรรมการที่มาจากหลากหลายกระทรวงทำงาน และมี KPI ร่วมกันในภารกิจเดียวกันคือการสร้างความมั่นคงให้ประเทศด้วยการท่องเที่ยว

เราต่างมี KPI เพื่อการท่องเที่ยวการนำเงินเข้าประเทศ ที่สอดคล้องในภารกิจเดียวกัน เพื่อสร้างความประทับใจ เอาใจ มัดใจ ให้นักท่องเที่ยวเหล่านี้กลับมาหาเรามากกว่าหนึ่งครั้งต่อปี อยู่กับเรานานมากกว่าสองสัปดาห์ต่อครั้ง

ท้ายที่สุดผมอยากบอกว่า การท่องเที่ยวคือเครื่องจักรแปรรูปประสบการณ์ ที่เพิ่มมูลค่าประเทศไทยได้มากกว่า 100 เท่า ดูเนื้อหาบน O2O Forum

คลิกเพื่อดาวน์โหลดเอกสาร

สอบถามการเข้าร่วมงานหรือติดต่อเข้าร่วมคอมมูนิตี้ธุรกิจจาก O2O

เข้าร่วมคอมมูนิตี้ของเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Community : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220, 0952156145

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: