Connect with us

Entertainment

5 โพสต์เจ็บๆ โจ นูโว…เดือดทั้งแผ่นดิน!!!

Avatar

Published

on

เรียกว่าขยับตัวบนโลกโซเชียลทีไร ก็มีอันต้องเป็นกระแสทุกที สำหรับนักร้องขวัญใจยุค 90 โจ นูโว หรือ จิรายุส วรรธนะสิน ซึ่งล่าสุดเจ้าตัว ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นเรื่องการล็อกดาวน์ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “  1 เสียงขอให้ล็อกดาวน์ทั่วประเทศเจ็บแต่จบไม่มีอะไรคาราคาซังไม่มีโรคคือลาภอันดีงามเงินก็ไม่มีโรคก็มีไม่ work ” ท่ามกลางการแสดงความคิดเห็นของชาวโซเชียลมากมายเช่นเคย ซึ่งก็มีทั้งผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย 

วันนี้ครับทีมข่าวพิเศษโตโจ้นิวส์ จึงขอรวบรวมการแสดงความคิดเห็นบนโลกโซเชียลของโจ นูโว ที่ถือว่าได้ว่าเกิดกระแสพอสมควร ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นไปในลักษณะการแสดงความรู้สึกแบบตรงๆตามบุคลิกของโจ นูโว จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยครับกับ “ 5 โพสต์เจ็บๆโจ นูโว เดือดทั้งแผ่นดิน ”  

1. ต้นเดือนสิงหาคม 2563 โพสต์นี้ไม่เจ็บ แต่เป็นโพสต์ที่มาจากใจ เมื่อโจ นูโว ได้ออกมาไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กชื่อ Jirayut Wattanasin ซึ่งเป็นการไลฟ์สดครั้งแรก เพื่อแถลงข้อเท็จจริงกรณีมีผู้ไม่หวังดีทำเฟซบุ๊กปลอม 2 บัญชีคือ Jirayut Wattanasinใช้ URL ที่อยู่เว็บไซต์ www.facebook.com/nuvojoe และอีกบัญชีชื่อ โจนูโวจิรายุสวรรธนะสิน ที่อยู่เว็บไซต์ www.facebook.com/nuvojo ทั้งสองเพจนี้คือของปลอมและปล่อยข่าวเท็จ ทำให้ตนเกิดความเสียหายและยังมีบุคคลอื่นรวมทั้งสื่อออนไลน์บางแห่งนำไปแชร์ต่อให้สังคมเกิดความเข้าใจผิด จนถูกคนอ่านเข้ามาด่าทออย่างรุนแรงเป็นจำนวนมาก ซึ่งผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ตนเคยเข้าไปแจ้งความดำเนินคดีต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) แต่ก็ยังมีสื่อนำข้อมูลเพจปลอมไปนำเสนอข่าวอีกโดยไม่สนใจที่จะตรวจสอบให้ดีก่อนทั้งนี้เฟซบุ๊กจริงของตนเองมีเพจเดียวเท่านั้นคือ www.facebook.com/khunjirayut

“จุดเปลี่ยนสำคัญคือมีคนปลอมตัวผมเข้าไปอยู่ในกลุ่มหมิ่นสถาบัน ซึ่งตัวผมเป็นคนมีจุดยืนเรื่องความจงรักภักดีสถาบันพระมหากษัตริย์มาโดยตลอดผมไม่อยากให้ประชาชนมิตรรักแฟนเพลงตกเป็นเหยื่อไปหลงเชื่อพวกนั้นแล้วเอามาแชร์ลงในเฟซบุ๊คตัวเองซึ่งทำให้ตนเสียหายดังนั้นการที่ผมออกมาไลฟ์สดเพื่อจะประกาศให้ประชาชนได้รับรู้ความจริงและไม่กระทำผิดกฎหมายพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์” 

2. กลางเดือนเมษายน 2563 ช่วงที่มีการล็อกดาวน์กันมาซักระยะหนึ่งเพราะปัญหาการระบาดของโควิด – 19  ก็มีแฟนคลับเข้าไปคอมเมนต์ในอินสตาแกรมส่วนตัวของโจนูโวโดยระบายถึงความเดือดร้อนที่ได้รับเช่นช่วงนี้ถ้ายังไม่อยากตายจะทำอย่างไรดี, เมื่อไหร่จะหมดโควิดเราจะตายกันหมดแล้วโดยแฟนคลับคนหนึ่งระบุว่า

“ หนูจะบ้าแล้วพี่โจทำงานก็ไม่ได้ขายของก็ไม่ออกคนรากหญ้าจะตายหมู่กันหมดแล้วค่ะมาตรการเยียวยาก็ไม่ยุติธรรมเลยสักนิดจะมาเลือกให้กลุ่มโน้นกลุ่มนี้ก่อนได้ยังไงในเมื่อตอนนี้เดือดร้อนกันทุกกลุ่มแล้วเงินเก็บก็น้อยนิดต้องกินต้องใช้ทุกวันถ้ารัฐบาลไม่สามารถเยียวยาให้ทั่วถึงได้ฆ่าตัวตายหนีหนี้กันแน่ๆ ” และโจก็เขช้าไปตอบว่า “ ตายได้ตายไปเลยครับมันเป็นเรื่องต้องช่วยตัวเองธรรมชาติจะคัดสรรผู้ที่อยู่รอดสำหรับประเทศกำลังพัฒนาทฤษฎีชาร์ลสดาร์วินครับ ”

3. กลางเดือนมีนาคม 2563 หลังเริ่มมีเฟซบุ๊กปลอมของโจนูโวออกมาเจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงกรณีข่าวปลอมที่ออกมาบอกว่าคนที่เคยสนับสนุนรัฐบาล “พล.อ. ประยุทธ์จันทร์โอชา” นั้นได้เปลี่ยนใจไม่เชียร์พร้อมระกาศบอกลา “ลุงตู่” จนคนในข่าวต้องออกมาเคลียร์โดยหนุ่ม “โจ” จึงได้โพสต์ข้อความลงอินสตาแกรมว่า “ระวังข่าวปลอมผมสนับสนุนลุงตู่เป็นนายกรัฐมนตรีไปยาวๆ” พร้อมแคปชั่นว่า “ท้อได้แต่ไม่ถอย “ไปปอท. บ่อยแล้วขอพักบ้างเถอะ” ข่าวปลอมออกมาว่า “ลานะลุงตู่พอกันที” ไม่มีนะสมาชิก #saveลุงตู่” งานนี้ก็มีหลายๆคนเข้ามาคอมเมนต์ทั้งเห็นต่างและเห็นด้วยเป็นจำนวนมาก

4. กลางเดือนเมษายน 2562 จากจุดเริ่มต้นเมื่อยุทธนามุกดาสนิทผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังได้แชร์ข่าวเกี่ยวกับดร.โกวิทจากสำนักข่าวแห่งหนึ่งที่มีพาดหัวข่าวว่า “ได้พ่อนี่เองวิจารณ์สนั่นหลังพ่อ “จอห์นวิญญู” ทวิตแขวะคนถือศีล 5 แค่นี้ก็เป็นคนดีแล้ว?” และเขียนแคปชั่นว่า “Like Father, like son…พ่อเป็นยังไงลูกเป็นยังงั้น!! ^__^” ก่อนจะเขียนคอมเมนต์ว่า “เกลียดไอ้จอห์นนี่มากความคิดคับแคบจนอาจเรียกว่าบรมโง่ได้วันนี้เห็นข่าวนี้ก็ถึงบางอ้อว่ามันเป็นเช่นนี้”  ซึ่งโจนูโวก็ได้เข้ามาคอมเมนต์อย่างเผ็ดร้อนจนทำให้แฮชแท็ก #โจนูโวติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ในประเทศไทยโดยข้อความที่โจคอมเม้นต์ก็คือ…

 “พ่อมันนี่เองเคยทำประโยชน์เหี้_อะไรให้กับประเทศชาติบ้างมึ_ตอบมาเลยพ่อกูเคยรับใช้ชาติแบดมินตันไทยไประดับโลกทำงานเสียภาษีจน Retired กูเองก็สร้างความบันเทิงทั้งดนตรีการแสดงและกีฬาที่สำคัญรักชาติศาสน์กษัตริย์ไม่ส่งเสริมคนเลวนายมึ_หนีไปกี่ตัวแล้วอ่ะคดีรถดับเพลิงอ่ะรวยแล้วยังเสือโกงอย่างนั้นคนดีเหรอกูนี่แหละออกตัวทางการเมืองเปิดหน้าชกแบบตรงๆไม่ต้องกวนตีนแบบมึ_”

ซึ่งหลังจากข้อความนี้เผยแพร่ออกไปวันรุ่งขึ้นคุณพ่อของโจนูโวคุณเจริญวรรธนะสินก็ได้โพสต์เฟซบุ๊กไม่เห็นด้วยกับข้อความที่โจโพสต์ 

5. ต้นเดือนมีนาคม 2562 โจนูโวได้แสดงจุดยืนทางการเมืองของตัวเองอีกครั้งด้วยการวิจารณ์กลุ่มคนเสื้อแดงแบบร้อนแรงตามสไตล์โดยได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า “ใครสั่งปลดรูปที่มีทุกบ้านใครจะถล่มโรงพยาบาลที่คนในรูปพักรักษาตัวอยู่ใครจะถล่มวัดพระแก้วใครที่สั่งเผาบ้านเผาเมืองอย่าลืม!!!” นอกจากนี้ยังโพสต์ในอินสตาแกรมอีกว่า ” เขาบอกว่าเผาเมืองคือวาทะกรรมเอาแค่ศาลากลางอุบลตัดสินจำคุกตลอดชีวิต ….. แกนนำเสื้อแดงอุบลยังไม่นับจังหวัดอื่นนะในกรุงเทพฯเน้นไปทางฆ่ากันนะสมาชิกเอาขวดน้ำมาคนละขวดดีนะเค้าสลายไปก่อนหวยออกที่เซ็นทรัลเวิล์ด (ไม่เจ็บคอเสียงใสมาก)”

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: