Connect with us

Published

on

ในวันนี้ (28 ต.ค. 63) ผู้ก่อตั้งจาก 3 แฟลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook, Google, Twitter ขึ้นให้การต่อสมาชิกวุฒิสภา เนื่องจากประเด็นการปรับเปลี่ยนรายละเอียดในกฎหมายมาตรา 230 ที่ใช้คุ้มครองสำหรับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีในสหรัฐฯ และสิทธิเสรีภาพในการออกความคิดเห็นของผู้ใช้งาน

การเปลี่ยนแปลงของมาตรา 230 เกิดจากความกังวลของแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ไม่สามารถควบคุมเนื้อหา ทำให้เกิดข่าวปลอม หรือ Hate speech จำนวนมาก

โดย Jack Dorsey ผู้ก่อตั้งทวิตเตอร์ ได้ให้การว่า การเปลี่ยนแปลงของมาตรา 230 อาจมีผลให้ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตมีสิทธิเสรีภาพในการสื่อสารและออกความคิดเห็นนั้นถูกทำลายลง เหลือไว้เพียงบริษัทเทคโนโลยีที่มีชื่อเสียงในจำนวนที่น้อยลง

และทางด้านเจ้าพ่อเฟสบุ๊คอย่าง Mark Zuckerberg ได้ให้การว่า หากมาตรานี้ถูกยกเลิก เจ้าของแพลตฟอร์มส่วนใหญ่ก็จะต้องทำการ Censor ข้อความต่างๆ จากคอนเทนต์ของพวกเขาเพื่อหลีกเลี่ยงการกระทำผิดกฎหมาย

อีกหนึ่ง CEO ของ Google ได้ให้การว่า เขาต้องการให้ทางสมาชิกวุฒิสภามีความรอบคอบให้มากๆ กับมาตรา 230 รวมถึงผลที่จะตามมาจากการเปลี่ยนแปลงนี้

สุดท้ายนี้หากผลลัพธ์จากการเรียกร้องได้มีการปรับเปลี่ยนรายละเอียด เราจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในสหรัฐฯ แน่นอนจากอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและสื่อโซเชียลต่างๆ

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: