Connect with us

News

17 กรกฎาคม วันอีโมจิโลก World Emoji Day

Published

on

วันอีโมจิโลก หรือ  World Emoji Day ถูกก่อตั้งโดย Jeremy Burge ในปี ค.ศ. 2014 โดยเขาได้เลือกวันที่ 17 กรกฎาคมเป็นวันที่จะเฉลิมฉลองให้กับสัญลักษณ์ภาพเล็ก ๆ สุดมหัศจรรย์นี้

อีโมจิ เกิดขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ.1995 โดยนักออกแบบของบริษัท NTT DoCoMo บริษัทไอทีแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ชายผู้นี้มีนามว่า Shigetaka Kurita ซึ่งในครั้งนั้นเขาได้ทำการคิดค้นและออกแบบอีโมจิจำนวน 176 แบบ เพียงเพราะว่าเขารู้สึกว่าการส่งของความเป็นตัวอักษรไม่สามารถบ่งบอกได้ถึงความรู้สึกทั้งหมดของมนุษย์ แต่เมื่อมีภาพประกอบ หรือสัญลักษณ์ต่าง ๆ ผู้รับสารก็จะสามารถเข้าใจได้ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น

จนต่อมาอีโมจิของ NTT DoCoMo เป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถืออื่น ๆ ในญี่ปุ่น จึงเริ่มออกแบบอีโมจิเป็นของตนเอง จึงทำให้มีอีโมจิมีหลายรูปแบบมากขึ้นอย่างที่เราเห็นในปัจจุบัน

10 อันดับอีโมจิที่ถูกใช้งานมากที่สุดในโลก ช่วงครึ่งปีแรก ของปี 2023 มีดังนี้

😂 Face with Tears of Joy

🤣 Rolling on the Floor Laughing

❤️ Red Heart

🙏 Folded Hands

😭 Loudly Crying Face

😍 Smiling Face with Heart-Eyes

✨ Sparkles

🔥 Fire

😊 Smiling Face with Smiling Eyes

🥰 Smiling Face with Hearts

อย่าลืมกดติดตาม Tojo News เพื่อพบกับข่าวสาร และบทความใหม่ ๆ จากเรา

Line Today TOJO NEWS , ToJoNews

#ToJoNews #สำนักข่าวโตโจ้นิวส์ #WorldEmojiDay

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: