Connect with us

Business

เริ่มแล้ว! TED Market Scaling Up รอบที่ 2/2567  เปิดประตูสู่โอกาสในการเติบโตให้ผู้ประกอบการกว่า 30 ราย

Published

on

กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (TED FUND) จัดโครงการ TED Market Scaling Up รอบที่ 2/2567 (TMS 3 Days Preparation Program) ในการเปิดประตูสู่โอกาสในการเติบโต ให้ผู้ประกอบการกว่า 30 ราย ที่ได้รับการคัดเลือกเข้าโครงการ

ซึ่งงานนี้บริษัท ดูเรียน คอร์ปปอเรชัน จำกัด ผู้นำในการขับเคลื่อนสร้างระบบนิเวศน์นวัตกรรม (Innovation Ecosystem) ของประเทศไทย พร้อมเครือข่ายพันธมิตรที่แข็งแกร่งทั้งภาครัฐ เอกชน และภาคประชาสังคม เป็นผู้จัดงานดังกล่าว ณ โรงแรม Eastin Grand Hotel Phayathai ระหว่างวันที่ 25 – 27 มิถุนายน 2567

ดร.ชาญวิทย์ ตรีเดช
ผู้จัดการกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (TED FUND)

ในวันที่ 25 มิถุนายน มีการเปิดงานและกล่าวต้อนรับโดย ดร.ชาญวิทย์ ตรีเดช ผู้จัดการกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (TED FUND) ที่มาแสดงความยินดี เปิดโอกาส และฉายให้เห็นภาพใหญ่ผลการดำเนินงานของโครงการ ที่สนับสนุนโครงการต่าง ๆ ระหว่างปี 2561-2566 ไปแล้วกว่า 800 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 770 ล้านบาท และสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจ และสังคมได้มากกว่า 2,000 ล้านบาท

คุณธนวิชญ์ ต้นกันยา
Chief Executive Officer of Horganice Company Limited

สำหรับช่วงต่อมาได้รับเกียรติจาก คุณธนวิชญ์ ต้นกันยา Chief Executive Officer of Horganice Company Limited ระบบบริหารจัดการหอพัก ที่มีจุดเริ่มต้นจากการแก้ปัญหาของครอบครัว สู่การเป็น Platforms ที่จะช่วยยกระดับชีวิตของผู้เช่าและผู้ให้เช่า

คุณพิชญา สูรพันธุ์
CEO & Co-Founder of Neversitup Company Limited

และคุณพิชญา สูรพันธุ์ CEO & Co-Founder of Neversitup Company Limited ที่ดำเนินการระบบ IT Outsourcing Service & End to end development digital software innovation and solution. มาแบ่งปันความรู้ในหัวข้อ “Success Story from TED Member”

คุณสรินพร จิวานันต์
กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็นไวโร (ไทยแลนด์) จำกัด

ในช่วงบ่ายได้รับเกียรติจาก คุณสรินพร จิวานันต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็นไวโร (ไทยแลนด์) จำกัด ขึ้นมาบรรยายในหัวข้อ To Win The Customer’s Heart By Observing

คุณเกรียงศักดิ์ กิจลือเกียรติ
หัวหน้างานพัฒนาโครงการ (TED Fund)

และคุณเกรียงศักดิ์ กิจลือเกียรติ หัวหน้างานพัฒนาโครงการ (TED Fund) บรรยายในหัวข้อ การเตรียมเอกสารเพื่อนำเสนอขอรับทุนโครงการ TED Market Scaling Up

ด้านคุณบอม โอฬาร วีระนนท์ CEO & Co-Founder บริษัท ดูเรียน คอร์ปปอเรชัน จำกัด (DURIAN) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงโครงการนี้ว่า เชื่อว่าผู้ฟังได้ประโยชน์อย่างคุ้มค่าแน่นอน และยังมีวิทยากรที่คัดสรรมาอย่างดี ว่าเหมาะกับผู้ฟังใน Class นี้ และคุณบอมเอง ก็จะมาแบ่งปันความรู้ในวันสุดท้ายเช่นกัน

คุณบอม โอฬาร วีระนนท์
CEO & Co-Founder บริษัท ดูเรียน คอร์ปปอเรชัน จำกัด

พร้อมทั้งเสริมว่า ตลอด 3 วัน คือช่วงเวลาแห่งการเรียนรู้ เพื่อเติบโตในระยะยาว หากย้อนกลับไปยังจุดเริ่มต้นของ DURIAN CORP. ที่มี Vision ว่า Where Angels Meet Unicorns นั่นหมายความว่า เราเป็นตัวกลางในการเชื่อมโยงโอกาส ให้ Startup กลุ่มคน ธุรกิจ ที่มีศักยภาพในการเติบโต มาเจอกับกลุ่มนักลงทุนคุณภาพ และสร้างการเติบโตร่วมกัน

ซึ่งตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมา ทางบริษัทฯ มีโอกาสในการทำงานด้านการสร้างระบบนิเวศน์นวัตกรรมมามากมาย ทั้งในประเทศไทยและระดับนานาชาติ ทั้ง Hackathon, Incubator, Accelerator, Venture Builder, Community Builder and many more. ในหลาก Sectors จริง ๆ จนกลายเป็นความเชี่ยวชาญ และความสามารถพิเศษ ในการมองได้ว่าทำงานอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ ได้ผลและประสบความสำเร็จ และคนในโครงการแบบไหน ที่มีโอกาสต่อยอดสู่อนาคตได้อย่างก้าวกระโดด

โครงการ TMS 3 Days Preparation Program เริ่มต้นวันแรก แค่จากการแนะนำตัวสั้น ๆ ก็เริ่มเห็นแวว ของบางทีมที่มีความน่าสนใจ หากได้รับการสนับสนุน ติดตาม และลงมือทำอย่างจริงจัง เชื่อว่าน่าจะเกิดเหล่าธุรกิจนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่น่าสนใจได้หลายรายเลยทีเดียว

ขอบคุณ TED FUND ที่ให้ความไว้วางใจ เชื่อมั่นได้ว่าไม่ว่าโครงการใด หน่วยงานใด ที่เราเลือกรับงาน และมีโอกาสทำงานร่วมกันอย่างสร้างสรรค์ งานนั้นจะออกมาเป็นอย่างดี มีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ทั้ง KPI ขององค์กร และสร้างแรงกระเพื่อมดี ๆ ให้สังคมที่เราอยู่อย่างแน่นอน

อย่าลืมกดติดตาม Tojo News เพื่อพบกับข่าวสาร และบทความใหม่ ๆ จากเรา

Line Today TOJO NEWS , ToJoNews

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: