Connect with us

Environment

เที่ยวเมืองไทย ให้สุด ต้องมาสุพรรณบุรี เมืองที่มีแต่ให้! | O2O

Published

on

ย้อนไปยุคขุนช้างขุนแผน เมืองแห่งตำนานและประวัติศาสตร์สุพรรณบุรี เมืองที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของอดีต ไม่ว่าจะเป็น ตำนานขุนช้างขุนแผน ที่ทุกคนคุ้นหู หรือประวัติศาสตร์ที่ยาวนานตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ความเก่าแก่ของที่นี่ถ่ายทอดผ่านวัดวาอาราม และพิพิธภัณฑ์ที่ยังคงเก็บเรื่องราวเหล่านั้นไว้ มาเที่ยวสุพรรณบุรี เหมือนได้ย้อนเวลาไปสัมผัสเสน่ห์ของเมืองที่มีแต่วิถีไทยแท้ ๆ

สถานที่สำคัญที่ต้องไปเยือน สวย อลังการ ต้องไปเช็กอินมาเที่ยวสุพรรณบุรี ต้องแวะ วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร กราบไหว้หลวงพ่อโต องค์พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง หรือจะไปชม บึงฉวาก ที่มีอุโมงค์ปลายาวสุดอลังการ เดินเพลิน ๆ ท่ามกลางโลกใต้ทะเล นอกจากนี้ยังมี อุทยานมังกรสวรรค์ แลนด์มาร์กสุดยิ่งใหญ่ที่มีทั้งพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกรและสถาปัตยกรรมจีนสุดอลังการ

ร้านเด็ด เมนูโดนใจ ห้ามพลาดของกินสุพรรณบุรีบอกเลยว่ามีแต่ของอร่อย เริ่มที่ ปลาม้าทอดราดพริก เนื้อแน่น สด หอมเครื่องเทศ หรือจะลอง ก๋วยเตี๋ยวหางหมู เมนูพื้นเมืองที่หาทานได้ยาก และปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง ขนมสาลี่สุพรรณ ที่หอมหวาน เนื้อนุ่ม กินแล้วละลายในปาก

แหล่งที่มา

กิจกรรมที่ต้องทำ มาแล้วต้องจัดให้ครบต้องลอง ล่องแพแม่น้ำท่าจีน ชมวิวสองฝั่งน้ำแบบสโลว์ไลฟ์ หรือถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศย้อนยุค ต้องไปเดิน ตลาดสามชุก ตลาดร้อยปี ที่ยังคงความคลาสสิกของไทยเอาไว้ครบถ้วน ใครเป็นสายถ่ายรูป แวะไป สะพานขาวทับเสลา รับรองว่าได้รูปสวย ๆ ไปอวดเพื่อนแน่นอน

แต่ถ้ายังไม่ได้ไปจริง ๆ ?ไม่ต้องกังวล! แค่แวะมา เทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2568 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ วันที่ 26-30 มีนาคม 2568 ก็เหมือนได้ไปสุพรรณบุรีในวันเดียว! มีทั้งของกินอร่อย ๆ บรรยากาศแบบเมืองเก่า และกิจกรรมสนุก ๆ แบบจัดเต็ม ไม่ต้องรอลางานยาว มาเที่ยวเมืองไทยง่าย ๆ ที่นี่ที่เดียว!

สอบถามการเข้าร่วมงานหรือติดต่อเข้าร่วมคอมมูนิตี้ธุรกิจจาก O2O

เข้าร่วมคอมมูนิตี้ของเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Community : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: