Connect with us

Sports

เจสซี “แบม” โรดริเกซ ลุ้นแชมป์โลกรุ่นสอง พบ กอนซาเลส มีนาคม 2023

เจสซี “แบม” โรดริเกซ ลุ้นแฃมป์โลกรุ่นสอง พบ กอนซาเลส มีนาคม 2023

Avatar

Published

on

เจสซี “แบม” โรดริเกซ อดีตแชมป์โลกซูเปอร์ฟลายเวท WBC ที่เพิ่งจะสละเข็มขัดไปหมาดๆ  ยังพอมีเวลาเล็กน้อยในการพักผ่อน ก่อนการที่จะตามล่าแชมป์โลกในรุ่นที่สอง

          มีการยืนยันว่าข้อตกลงระหว่างค่ายที่เกี่ยวข้องของโรดริเกซจากซานอันโตนิโอ และคริสเตียน กอนซาเลส จากเม็กซิโก สำหรับการชกชิงแชมป์รุ่นฟลายเวตที่ว่างของ WBO  โดยมี เอ็ดดี เฮิร์นส์ จาก Matchroom Boxing และ ไทเกน โปรโมชั่น ได้เปิดเผยว่า การชกชิงแชมป์ฟลายเวท WBO ที่ว่าง ระหว่าง เจสซี “แบม” โรดริเกซ และ คริสเตียน กอนซาเลส จะระเบิดขึ้นแน่นอนในเดือนมีนาคม 23 โดยทุกอย่างสามารถเจรจาตกลงกันได้ โดยไม่ต้องมีการประมูลแต่อย่างใด

         ก่อนหน้านิ้  WBO ได้มีคำสั่งหลังจากการประชุมใหญ่ให้นักชกทั้งคู่ได้ชิงแชมป์ว่างเส้นนี้ มีการส่งจดหมายไปยัง เอ็ดดี เฮิร์นส์ และ ฮอนดา ตัวแทนของฝ่ายโรดริเกซ และ All-Star Boxing ของ เฟลิกซ์ ซาบาลาจูเนียร์ ตัวแทนของกอนซาเลส เพื่อให้ทั้งคู่เตรียมตัวเจรจากันว่าฝ่ายใดจะเป็นเจ้าภาพจัดการชกคู่นี้

Rodriguez vs Cuadras

         สำหรับโรดริเกซ ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี ที่เขาจะชกในพิกัด 112 ปอนด์ หลังจากที่ เดือนกพ.22 เขาได้สิทธิ์ไปเป็นมวยแทนชนิดรู้ตัวล่วงหน้าแค่หนึ่งสัปดาห์ในการชกชิงตำแหน่งแชมป์โลกซูเปอร์ฟลายเวท WBC ที่ว่างกับ คาร์ลอส ครัวดาส อดีตแชมป์โลกชาวเม็กซิกัน  แล้วเขาก็สร้างประวัติศาสตร์ เป็นแชมป์โลกที่อายุน้อยที่สุดในรุ่น 115 ปอนด์ ด้วยการเอาชนะคะแนนคัวดราสไปอย่างเอกฉันท์  หลังจากนั้น เขาก็ชกป้องกันแชมปได้อย่างเฉียบขาด ด้วยการชนะน็อค ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลกชาวไทยในยก 8 ที่ซานอันโตนิโอ บ้านเกิดของเขา ซึ่งนับว่าเป็นผลงานการชกที่ดีที่สุดของเจ้าหนูวัย 22 ปีเลยทีเดียว  ไฟท์ต่อมาโรดริเกซ ขึ้นป้องกันตำแหน่งครั้งที่สอง และเอาชนะคะแนนอิสราเอล กอนซาเลส ป้องกันแชมป์ไว้ได้ หลังจากนั้นเขาจึงสละตำแหน่งแชมป์โลกซูเปอร์ฟลายเวท WBC โดยยื่นแสดงความจำนงต่อ WBO ว่า ต้องการชิงแชมป์ฟลายเวท WBO ที่ว่างลง เนื่องจาก จุนโตะ นากาทานิ ชาวญี่ปุ่น ได้สละตำแหน่งเนื่องจากไม่สามารถทำน้ำหนัก 112 ปอนด์ได้  และ WBO ก็ได้จัดให้นากาทานิ อยู่อันดับ 1 ในรุ่นจูเนียร์แบนตั้มเวท WBO ที่มี คัตสึโตะ อิโอกะ ครองบัลลังค์อยู่ ปัจจุบันสถิติของโรดริเกซคือ 17-0 (11 KO’s)

Rodriguez vs Srisaket

    ด้านคริสเตียน กอนซาเลซ ชาวเม็กซิกัน คู่ชกของโรดริเกซนั้น ปัจจุบันเป็นรองแชมป์อันดับ 2 รุ่นฟลายเวท WBO วัย 23 ปี  เขาชนะรวดมา 8 ครั้ง ก่อนที่จะพ่ายแพ้ต่อ อังเคล อยาลา ลาดซาร์บาล อย่างไม่เป็นเอกฉันท์  หลังจากนั้น เขาก็เก็บชัยชนะแบบกราวรูด  ชัยชนะครั้งสำคัญได้แก การชนะคะแนน ซาอูล ฮัวเรซ อดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลกอย่างขาดลอย  และล่าสุดยังน็อค ฮวน อเลโฮ มวยกำปั้นหนัก พังพาบแค่ยกแรก ปัจจุบัน กอนซาเลสมีสถิติการชก 15-1 (5 KO’s)

Cristian Gonzalez Hernandez

      สำหรับวัน เวลา ในการระเบิดศึกการชกของ โรดริเกซ และ กอนซาเลส นั้น ยังไม่ได้รับการเปิดเผย  แต่คาดว่ารายการ DAZN ที่โปรโมต Matchroom Boxing จะจัดขึ้นในช่วงไตรมาสแรกของปีใหม่แน่นอน

#บทความโดย Bombgoldenboy

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: