Connect with us

Lifestyle

ชม Teamlab พิพิธภัณฑ์ดิจิตอล กับ SHINFUJI TRAVELER | O2O

Published

on

Team Lab คือ กลุ่มศิลปินที่มีความสามารถ และมีชื่อเสียงในด้านต่างๆ ที่มารวมตัวกันและสร้างผลงานที่จนเป็นที่โด่งดังมาหลายครั้งแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Team Lab ที่ โอไดบะ โตเกียว ที่ดังมากขนาดที่ว่าต้องจองบัตรและจ่ายเงินก่อนถึงจะมีสิทธิ์เข้าชมได้ นอกจากที่โอไดบะแล้วยังมี Team Lab ที่จัดแสดงผลงานอีกหลายที่ในญี่ปุ่นและทั่วโลกด้วยค่ะ

วันนี้จะพาทุกท่านไปชมผลงานที่สวนญี่ปุ่นที่ดังมาก ๆ ของเกาะคิวชูอย่าง สวนมิฟุเนะยะมะระคุเอนจังหวัดซากะ (Mifuneyama Rakuen) เมืองทาเคโอะออนเซน ค่ะ

ที่มาของภาพ https://www.teamlab.art/e/mifuneyamarakuen/

สำหรับงานนิทรรศการศิลปะ “teamLab A Forest Where God Lives” ที่สวน Mifuneyama Rakuen เมืองทาเคโอะ จังหวัดซากะ ในภูมิภาคคิวชู จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคม – วันที่ 5 พฤศจิกายน 2023 ในธีม A Forest Where Gods Live หรือ ป่าที่เป็นที่อาศัยของเหล่าทวยเทพนั่นเองค่ะ โดยในปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 9 แล้ว ที่นี่จะเปิดตั้งแต่ประมาณ 18.00 มาถึงแล้วก็จัดการซื้อบัตรเข้าและได้แผนที่มาด้วยค่ะ โดยจะมี 2 ภาษา คือ ญี่ปุ่นและอังกฤษค่ะ

ภายในงาน ทาง teamLab ก็ได้นำเอาเทคโนโลยีดิจิตอลในแบบสไตล์ของตนเองมาผสมผสานเข้ากับธรรมชาติของที่นี่ได้อย่างลงตัว บนพื้นที่กว่า 500,000 ตารางเมตร กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตามากกกก โดยมีไฮไลท์ต่างๆ ที่น่าสนใจ เช่น

ที่มาของภาพ https://www.teamlab.art/e/mifuneyamarakuen/

ภาพวาดบนผิวน้ำโดยเรือเล็กและเหล่าฝูงปลาคาร์ฟที่กำลังแหวกว่ายไปมา 

ผลงานฉายภาพเหล่าฝูงปลาหลากสีสันบนผิวน้ำของสระน้ำภายในสวน Mifuneyama Rakuen ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงไปตามการโต้ตอบกับเรือเล็กที่ลอยอยู่บนสระน้ำ โดยเหล่าฝูงปลาจะว่ายมารวมตัวกันตรงเรือเล็ก แต่ถ้าหากเรือเล็กมีการเคลื่อนตัวเมื่อไหร่ เหล่าฝูงปลาก็จะว่ายกระจัดกระจายออกไปกันคนละทิศคนละทาง แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตของผู้คนบนโลกที่มีสีสันต่างๆ มากมาย

ที่มาของภาพ https://www.teamlab.art/e/mifuneyamarakuen/

น้ำตกที่เข้าสิงก้อนหินต่อหน้าเทพเจ้า

ทางทีมงาน Teamlab จะเลือกใช้ก้อนหินขนาดใหญ่มหึมาของจริง มาผสมผสานเข้ากับการแสดงแบบดิจิตอลให้มีความเป็น 3 มิติมากยิ่งขึ้นไปอีก เสริมด้วยการจำลองการเคลื่อนไหวของน้ำที่ตกลงมายังก้อนหินยักษ์ จนออกมาเป็นน้ำตกดิจิตอลให้เราได้ชมกันค่ะ

ที่มาของภาพ https://www.teamlab.art/e/mifuneyamarakuen/

ก้อนหินแห่งชีวิตที่เบ่งบานสะพรั่ง 

ที่มีดอกไม้นานาพันธุ์บานสะพรั่งกระจายอยู่บนก้อนหินขนาดใหญ่ที่มีความสูงกว่า 5.5 เมตร ซึ่งแสดงให้เห็นถึงวัฏจักรของดอกไม้ตั้งแต่เริ่มออกดอกตูม เบ่งบาน เหี่ยวเฉา และสลายจากไป ซึ่งเปรียบได้กับชีวิตของคนเราที่มีเกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นเรื่องธรรมดาเช่นกัน

ที่มาของภาพ https://www.teamlab.art/e/mifuneyamarakuen/

ที่มาของภาพ https://www.teamlab.art/e/mifuneyamarakuen/

ยังมีอีกหลาย ๆ ธีมในการจัดที่นี่ แอดมินขอแนะนำว่าสำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปมาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ และควรเผื่อเวลาไว้สัก 2 ชั่วโมง เพื่อเป็นการเดินชมสวน ชมธรรมชาติแบบชิล ๆ แต่ที่นี่ไม่เหมาะกับรถเข็นเด็กและวีลแชร์ เพราะมีทางเดินที่จะต้องขึ้นไปตามแนวเขานะคะ

อยากเที่ยวญี่ปุ่น หรืออยากทราบข้อมูล แต่ไม่อยากวุ่นวายกับการเตรียมการเดินทาง ปล่อยให้หน้าที่นั้นเป็นของทีมงาน บริษัท ชินฟูจิ ทราเวลเลอร์  บริษัทรับจัดทัวร์โดยตรงสู่ประเทศญี่ปุ่น มีบริการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบริการจัดกรุ๊ปเหมา กรุ๊ปส่วนตัว กรุ๊ปศึกษาดูงาน บริการเช่ารถบัส รถตู้ รถเที่ยวแบบ 1 Day Trip ไกด์นำเที่ยว บริการจองร้านอาหาร ที่พัก ค่าเข้าชม ให้ข้อมูลเส้นทางที่น่าสนใจ โดยผู้ชำนาญเส้นทางเป็นอย่างดี

สามารถติดตามได้ที่ Shinfuji Traveler Co.,Ltd หรือ สนใจจองทริป Line : @shinfujitraveler

ติดตามเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Community : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220, 0952156145

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: