Connect with us

Lifestyle

แนะนำร้านชาบูในญี่ปุ่น กับ SHINFUJI TRAVELER | O2O

Published

on

ชาบู ชาบู (Shabu Shabu) เป็นอาหารตำรับญี่ปุ่นประเภทหม้อไฟ เมนูนี้ถือกำเนิดจาก เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ศตวรรษที่ 20 เป็นการดัดแปลงมาจากอาหารประเภทหม้อไฟของปักกิ่ง ประเทศจีน มีการนำมาดัดแปลงโดยใช้เนื้อสัตว์ต่าง ๆ แทน เช่น วัว, หมู, ไก่, ปลา ซึ่งคำว่า ชาบู-ชาบู เลียนมาจากเสียงของเนื้อที่แล่บาง ๆ คีบลงไปจุ่มในน้ำซุปแล้วส่ายมือไปมา ทำให้เกิดเสียงที่ได้ยินว่า ชาบูชาบู นั่นองค่ะ ในบทความนี้แอดมินชินฟูจิจะมาแนะนำร้านชาบูในญี่ปุ่น จะมีร้านไหนบ้างมาดูกัน!!

ที่มาของภาพ 牛しゃぶ牛すき食べ放題 但馬屋 なんばCITY店

ที่มาของภาพ 牛しゃぶ牛すき食べ放題 但馬屋 なんばCITY店

ร้าน TAJIMAYA SHABU SHABU

เป็นร้านชาบูเนื้อพรีเมี่ยม มีหลายสาขาในญี่ปุ่นค่ะ สำหรับร้าน Tajimaya จะเป็นร้านชาบูแล้ว ยังมีสาขาที่เป็นยากินิคุ หรือ ร้านบุฟฟเฟ่ต์ปิ้งย่างอีกด้วยนะคะ โดยชาบูราคาจะเริ่มต้นที่คอร์สละ 2,880 เยน ทานได้ไม่อั้น 90 นาที ยังไม่รวมเครื่องดื่มซอฟดริ้งก์ 300 เยนนะคะ และในตอนนี้ร้าน Tajimaya ก็มีมาเปิดสาขาที่ประเทศไทยส่งตรงเมนูเนื้อมาจากญี่ปุ่นให้เราได้ลองทานกันได้แล้วนะคะ

ที่มาของภาพ https://www.onyasai.com/menu/?_gl=1*1dahqkr*_ga*NjM2Njg5MDk1LjE2OTc2MTk0ODI.*_ga_XT982JR6DQ*MTY5NzYxOTQ4Mi4xLjEuMTY5NzYxOTcwMS41OC4wLjA.

ร้าน ONYASAI

เป็นร้านต้นตำรับของญี่ปุ่นที่มีสาขากว่า 240 สาขาในประเทศญี่ปุ่น ดังถึงขนาดที่ว่ามีสาขานอกประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ ร้านนี้จะขึ้นชื่อในเรื่องของความสดใหม่ของเนื้อสัตว์และผัก ไซด์ดิชอย่างพวก สลัด ของทานเล่นก็อร่อยไม่แพ้อาหารหลักกันเลยค่ะ เราจะทานได้ 120 นาที สามารถทานได้เรื่อย ๆ ไม่ต้องรีบกันเลย น้ำซุปจะมีให้เลือกกัน 2 แบบ คือ น้ำซุปเผ็ดและซุปออริจินัลค่ะ คอร์สเริ่มต้นที่ 3,280 เยน ไม่รวมเครื่องดื่มซอฟดริ้งก์ 530 เยนค่ะ

ที่มาของภาพ https://www.klook.com/th/activity/10847-shabu-sai-ueno-tokyo/

ร้าน SHABUSAI

เป็นร้านชาบูชื่อดังของญี่ปุ่นอีกหนึ่งร้าน ที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น และในต่างประเทศด้วยค่ะ ร้านนี้จะมีเนื้อหลายเกรดให้เราเลือก มีของหวาน เครื่องดื่ม ซูชิ ราคาก็จะขึ้นอยู่กับความพรีเมี่ยมของเนื้อเลยค่ะ เริ่มต้นที่คอร์สละ 1,650 เยน สำหรับกลางวัน 2,200 เยน สำหรับช่วงเย็นค่ะ ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับแต่ละสาขานะคะ

ที่มาของภาพ https://restaurant.imahan.com/menu-honten/

ร้าน IMAHAN

เป็นร้านชาบูที่มีเนื้อพรีเมียมราคาค่อนข้างแพง แต่รสชาติคุ้มค่าสมราคาเลยค่ะ มีหลายสาขาในประเทศญี่ปุ่นเช่นเดียวกับร้านอื่น ๆ แต่สาขาร้านดั้งเดิมที่สุด คือ สาขา Ningyocho ค่ะ สำหรับร้านหากต้องการไปทานต้องจองล่วงหน้าเท่านั้นนะคะ บางสาขาอาจจะให้ Walk in เข้าไปทานได้ แต่แนะนำว่าไปจองล่วงหน้าไว้ดีที่สุดค่ะ ราคาจะเริ่มต้นที่เนื้อ 120 กรัม 9,020 เยนค่ะ บอกเลยว่าร้านนี้พรีเมียมสุดๆ นอกจากชาบูแล้วก็ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้ทานกันอีกด้วยนะคะ

เกร็ดความรู้

ความแตกต่างกันระหว่าง สุกี้ยากี้ กับ ชาบู เชื่อเลยว่าต้องมีหลายๆ คนสงสัยแน่ว่าสองเมนูแตกต่างกันยังไง ก็เป็นเมนูประเภทหม้อไฟเหมือนกันนิ จริงๆ มีข้อแตกต่ากันนะคะ

น้ำซุป

  • สุกี้ยากี้ จะเป็นซุปน้ำดำที่ทำมาจากน้ำตาล เหล้าสาเก เหล้ามิริน และซอสญี่ปุ่น 
  • ชาบู จะเป็นน้ำซุปใส ต้มมาจากผัก และโปรตีน

น้ำจิ้ม

  • สุกี้ยากี้ จะเป็นไข่ดิบ
  • ชาบู จะเป็นน้ำจิ้มหลากหลายสไตล์ เช่น พอนสึ

วิธีการลวก

  • สุกี้ยากี้ จะต้มมาอยู่ในหม้อเดียวกัน
  • ชาบู จะนำลงไปลวกทีละชิ้น

อยากเที่ยวญี่ปุ่น หรืออยากทราบข้อมูล แต่ไม่อยากวุ่นวายกับการเตรียมการเดินทาง ปล่อยให้หน้าที่นั้นเป็นของทีมงาน บริษัท ชินฟูจิ ทราเวลเลอร์  บริษัทรับจัดทัวร์โดยตรงสู่ประเทศญี่ปุ่น มีบริการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบริการจัดกรุ๊ปเหมา กรุ๊ปส่วนตัว กรุ๊ปศึกษาดูงาน บริการเช่ารถบัส รถตู้ รถเที่ยวแบบ 1 Day Trip ไกด์นำเที่ยว บริการจองร้านอาหาร ที่พัก ค่าเข้าชม ให้ข้อมูลเส้นทางที่น่าสนใจ โดยผู้ชำนาญเส้นทางเป็นอย่างดี

สามารถติดตามได้ที่ Shinfuji Traveler Co.,Ltd หรือ สนใจจองทริป Line : @shinfujitraveler

ติดตามบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ O2O เพื่อไม่พลาดข่าวสารเทคโนโลยีดิจิทัลที่น่าติดตาม ทันโลก ทันเวลาไปกับเรา

เข้าร่วมคอมมูนิตี้ของเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Community : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220, 0952156145

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: