Connect with us

Lifestyle

จุดถ่ายรูปภูเขาไฟฟูจิยอดฮิต กับ SHINFUJI TRAVELER | O2O

Published

on

มาเที่ยวญี่ปุ่น ต้องนึกถึงภูเขาไฟฟูจิ และแน่นอนว่าจะต้องเก็บรูปสวย ๆ กับวิวภูเขาไฟฟูจิกลับไปเพียบ  มุมดีๆ ที่ต้องไม่พลาดในการไปถ่ายรูปที่เที่ยวญี่ปุ่นสวย ๆ วิวดีๆ มีที่ไหนให้ไปกันบ้าง มาดูได้เลย!

ที่มาของภาพ http://ourjourney06.blogspot.com/2017/12/japan-yamanashi-kawaguchiko-lawson-with.html

ลอว์สัน คาวากูจิโกะ (Lawson Kawaguchiko)

เป็นร้านสะดวกซื้อ และจุดถ่ายรูปยอดฮิตที่มีวิวฟูจิอยู่เบื้องหลัง ตั้งอยู่ที่สถานีคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko Station) เป็นสถานีปลายทางของ รถไฟสาย Fujikyuko Line จากจุดนี้ตรงด้านหน้าของสถานีรถไฟ พอเราเดินออกมา และลองหันหลังกลับไป เราจะได้เจอกับวิวของภูเขาไฟฟูจิ แถมใกล้ๆ กับตัวสถานียังมีร้านค้า ร้านขายของฝากอีกเยอะด้วยนะคะ

ที่มาของภาพ https://www.flickr.com/photos/scintt/52677156538

ถนนชิโมโยชิดะ (Shimoyoshida Honcho Street)

จุดถ่ายภาพ ภูเขาฟูจิที่ปลายถนน เป็น 1 ในเส้นทางสุดฮิตที่ไปได้ไม่ยากค่ะ ถือว่าเป็นที่ห้ามพลาดของเมืองนี้ คือ การถ่ายรูปถนนร้านค้าสไตล์ญี่ปุ่นกับภูเขาไฟฟูจิขนาดใหญ่!! การถ่ายรูปที่ถนนแห่งนี้ค่อนข้างมีความยาก เพราะมีรถวิ่งผ่านตลอดเวลาจนกระทั่งมีป้ายขอความร่วมมืองดถ่ายรูปขณะสัญญาณไฟจราจรยังเป็นสีเขียว รบกวนทุกคนรักษากฎระเบียบด้วยนะคะ

ที่มาจากภาพ https://spacestoriesbygift.wordpress.com/2018/02/18/kawaguchiko-japan-lavender-summer-at-oishi-park/

สวนโออิชิ พาร์ค (Oishi Park)

สวนดอกไม้ริมทะเลสาบที่เป็นแหล่งเพาะปลูกดอกไม้กว่า 90 ชนิด ที่หมุนเวียนมาปลูกแตกต่างกันออกไปในแต่ละฤดูกาล และมีทางเดินกว่า 350 เมตร ให้เราได้เดินเล่นชมทุ่งดอกไม้ โดยมีวิวของทะเลสาบคาวากุจิโกะ และฟูจิซังเป็นฉากหลัง และเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่เป็นจุดถ่ายรูปคู่กับวิวฟูจิค่ะ

ที่มาของภาพ https://fujiyoshida.net/en/see-and-do/27

ศาลเจ้าฟูจิโยชิดะ (Fujiyoshida Shrine)

เป็นหนึ่งในจุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิ ที่สวยที่สุด โดยศาลเจ้า ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของภูเขาไฟฟูจิ สำหรับบูชาเจ้าหญิงโคโนฮานาซาคุยะ เทพของชินโตที่เกี่ยวข้องกับภูเขาไฟฟูจิ และศาลเจ้าฟูจิซังฮอนกุเซนเกนไทชะหลัก ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามของภูเขาไฟที่ฟูจิโนมิยะ ถือว่าเป็นจุดถ่ายรูปที่สวยที่สุดอีกหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ

ที่มาของภาพ https://mystays.com/en-us/attractions-lake-kawaguchi-yamanashi-japan/

ทะเลสาบคาวากูจิโกะ (Lake Kawaguchiko)

เป็นทะเลสาบที่เดินทางไปถึงได้ง่ายที่สุดในบรรดา 5 ทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิค่ะ ทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดยอดฮิตในการมาถ่ายรูปสวยๆ คู่กับฟูจิซัง ความโดดเด่นของที่นี่ก็คือ มีธรรมชาติรายล้อม และในแต่ละฤดูก็สวยงามไปคนละแบบด้วยค่ะ

ที่มาของภาพ https://travel.gaijinpot.com/chureito-pagoda/

เจดีย์ 5 ชั้น ชูเรโตะ (Chureito Pagoda) ตั้งอยู่บน ศาลเจ้าอาราคุระเซนเกน (Arakura Sengen Shrine) เป็นจุดชมวิวอันสวยงามของภูเขาไฟฟูจิกับเจดีย์ห้าชั้น โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ดอกซากุระบาน และฤดูใบไม้ร่วงที่ใบไม้เปลี่ยนเป็นสีส้มแดง ตรงจุดนี้จะเป็นจุดชมวิวที่ฮิตสุดๆ ที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ

ที่มาของภาพ https://ana.co.jp/th/th/japan-travel-planner/shizuoka/0000001.html

สะพานแขวนมิชิมะ (Mishima Sky Walk)

แลนด์มาร์คอีกแห่งของ ชิซูโอกะ (Shizuoka) สะพานแขวนที่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขาและภูเขาไฟฟูจิอันงดงามนั่นเองค่ะ สะพานแขวนแห่งข้ามทอดข้ามหุบเขาที่มีความยาวถึง 400 เมตร สามารถชมความงามตามธรรมชาติโดยรอบได้แบบ 360 องศา และที่สำคัญคือเราจะเห็นภูเขาไฟฟูจิอย่างชัดเจน

อยากเที่ยวญี่ปุ่น หรืออยากทราบข้อมูล แต่ไม่อยากวุ่นวายกับการเตรียมการเดินทาง ปล่อยให้หน้าที่นั้นเป็นของทีมงาน บริษัท ชินฟูจิ ทราเวลเลอร์  บริษัทรับจัดทัวร์โดยตรงสู่ประเทศญี่ปุ่น มีบริการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบริการจัดกรุ๊ปเหมา กรุ๊ปส่วนตัว กรุ๊ปศึกษาดูงาน บริการเช่ารถบัส รถตู้ รถเที่ยวแบบ 1 Day Trip ไกด์นำเที่ยว บริการจองร้านอาหาร ที่พัก ค่าเข้าชม ให้ข้อมูลเส้นทางที่น่าสนใจ โดยผู้ชำนาญเส้นทางเป็นอย่างดี

สามารถติดตามได้ที่ Shinfuji Traveler Co.,Ltd หรือ สนใจจองทริป Line : @shinfujitraveler

ติดตามเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Community : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220, 0952156145

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: