Connect with us

Lifestyle

SEXECISE รู้ทันช่องคลอดหลวมทำเตียงหัก | O2O

Published

on

ช่องคลอด หรือ น้องสาวหลวม ทำให้คุณภาพ Sex ลดลงจริงมั้ย มีนวัตกรรมอะไรใหม่ หรือเครื่องมือแพทย์อะไรที่ช่วยกระชับช่องคลอดให้ดูเหมือนกลับมาสาวอีกครั้ง? ดูเนื้อหาบน O2O Forum

ช่องคลอดหลวม ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ของสาวๆ นะคะ เพราะตั้งแต่หมอดูแลคนไข้ด้าน Aesthetic Gynaecology หรือเวชศาสตร์ความงามทางนรีเวช และ Sexual health หรือ สุขภาพเพศ มานี่จะ 10 ปีแล้ว ส่วนใหญ่จะมาหาหมอในเรื่องช่องคลอดหลวม ไม่กระชับขณะมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งพอช่องคลอดหลวมแล้วเวลามีเพศสัมพันธ์กับคู่นอน จะทำให้ทั้งคู่ไม่มีความสุขสมกันเท่าไหร่นะคะ คุณภาพของ Sex ลดลงแน่นอน บางคู่อาจมีการหย่าร้าง หรือผู้ชายอาจจะไปมีคู่นอนอื่นที่ทำให้เค้าสุขสมได้

ซึ่งปัญหาช่องคลอดหลวมก็มีหลายสาเหตุ ทั้งจากการคลอดลูกทางช่องคลอด ก็จะทำให้ช่องคลอดขยายใหญ่ขึ้นและทำให้หลวมและหย่อนยานได้ หรือจากการใช้งานหนักมานาน นี่ก็เป็นสาเหตุให้หลวมและหย่อนยานได้ หมอจึงอยากขอแนะนำการฝึกกระชับที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง

5 ท่าออกกำลังกายช่วยกระชับช่องคลอด

การออกกำลังกายกระชับจุดซ่อนเร้น หรือการขมิบ เป็นการบริหารมดลูก และกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานให้แข็งแรง จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคนรักให้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยควบคุมไม่ให้ปัสสาวะเล็ดขณะไอหรือจาม และช่วยบริหารอวัยวะและกล้ามเนื้อต่าง ๆ บริเวณใกล้เคียงได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ท่าขมิบเบสิก

ทำได้โดยขมิบเหมือนตอนที่กลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระ ขมิบแล้วเกร็งค้างไว้ 10 วินาที 1 เซ็ต โดยทำวันละ 10-20 เซ็ตต่อวัน ทำต่อเนื่องเป็นประจำทุกวัน จะช่วยป้องกันปัญหามดลูกต่ำและมดลูกหย่อนได้

ท่าสควอช

เหมือนกำลังนั่งเก้าอี้กลางอากาศค้างไว้ประมาณ 3-5 วินาที แล้วยกตัวขึ้น ทำวันละ 50-100 ครั้ง ซึ่งเราสามารถเพิ่มเทคนิคการขมิบไปในตอนที่ย่อตัว โดยจะช่วยยืดเหยียดกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

โยคะท่าเด็ก

นั่งคุกเข่าคว่ำหน้าลงกับพื้น ให้หน้าอกและหน้าท้องแนบพื้น ยืดแขนทั้งสองออกไปข้างหน้า พยายามยกสะโพกให้สูง ทำค้างไว้ 10 วินาที จากนั้นยกขาข้างขวาขึ้นไปด้านหลัง แล้วเปลี่ยนเป็นด้านซ้าย ทำสลับกันประมาณ 20 ครั้ง ช่วยให้กล้ามเนื้อยืดเหยียดได้หลายส่วนพร้อม ๆ กัน รวมไปถึงอวัยวะภายในอย่างอุ้งเชิงกรานและช่องคลอด

โยคะท่าสะพาน

นอนลงกับพื้นงอเข่า พร้อมยกช่วงก้นและสะโพกขึ้น มือทั้งสองข้างวางราบไว้ข้างลำตัว ยกก้นและสะโพกขึ้นหายใจออก แล้ววางสะโพกและก้นลง จะได้กระชับต้นขาและสะโพกด้วย ทำประมาณ 30 ครั้งต่อวัน ช่วยบริหารกล้ามเนื้อส่วนล่าง โดยเฉพาะกล้ามเนื้อส่วนอุ้งเชิงกราน กล้ามเนื้อก้น และสะโพกได้เป็นอย่างดี

ท่า Clamshells

นอนตะแคงแล้วยกขาขึ้นค้างไว้เกร็งขมิบนับ 1-10 เอาลง แล้วยกขึ้นใหม่ให้ได้ข้างละ 10 ครั้ง ครั้งละ 5-10 นาที จะช่วยกระชับช่องคลอดแล้ว ยังมีดีตรงที่ช่วยบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานให้แข็งแรง

แต่เดี๋ยวนี้มีนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ทันสมัยโดยไม่ต้องไปผ่าตัดรีแพร์ให้เจ็บตัวและต้องพักฟื้นนานๆ แล้ว ก็จะมีเครื่องที่จะช่วยให้เนื้อเยื่อในช่องคลอดกระชับขึ้น ฟูขึ้น มีการสร้างและจัดเรียงตัวของคอลลาเจนใหม่ เห็นผลได้ทันทีหลังทำ โดยไม่มีแผล หรือต้องพักฟื้นเลย แค่หลังทำงดมีเพศสัมพันธ์ซัก 6 ชั่วโมง หลังจากนั้นก็ปฏิบัติการมีเพศสัมพันธ์ได้ปกติ คนไข้จะรู้สึกถึงการกระชับได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ก็จะทำให้มีความรู้สึกทางเพศที่ดีสุขสมทั้งคู่ได้คะ แล้วผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อยๆ คะ นอกจากนี้ยังทำให้สุขภาพภายในช่องคลอดดีขึ้นด้วย เพราะมันไปกระตุ้นคอลลาเจนและเพิ่มการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น เพิ่มความชุ่มชื้น ลดช่องคลอดแห้ง ลดอาการไอจามปัสสาวะเล็ดได้คะ ดูเนื้อหาบน O2O Forum

บทความโดย อาจารย์หมอหนึ่ง พญ. ธนวรรณ ศิริสุข สูตินรีแพทย์ ผู้ชำนาญการด้าน Aesthetic Gynecology (เวชศาสตร์ความงามทางนรีเวช) และ Sexual Health (สุขภาพเพศ)

ปรึกษาปัญหากับ อาจารย์หมอหนึ่ง เพิ่มเติมฟรี คลิก

สอบถามการเข้าร่วมงานหรือติดต่อเข้าร่วมคอมมูนิตี้ธุรกิจจาก O2O

เข้าร่วมคอมมูนิตี้ของเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Community : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220, 0952156145

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: