Connect with us

Politics

ศรีจะไม่ทน!!! ศรีสุวรรณ จ่อร้อง ป.ป.ช. สอบกรมราชทัณฑ์ เอื้อประโยชน์ เลือกปฎิบัติ ต่อ นช.ทักษิณหรือไม่?

Published

on

กรณีที่มีปฏิบัติการต้อนรับทักษิณ (โทนี่) นักโทษหนีคดีไปต่างประเทศ ให้กลับมารับโทษจำคุกในเรือนจำเมื่อ 22 ส.ค.66 นั้น สังคมมีข้อสังสัยมากมาย อาทิ

– แน่ใจหรือว่าโทนี่ มีโรค “ป่วยรุมเร้า” จริง? แล้วทำไม 11 ก.ค.66 อุ้งอิ้งโพสต์การไปตรวจสุขภาพของโทนี่ บอกว่า “แข็งแรงดี ลูกหลานก็ดีใจค่า” ก่อนหน้านี้อยู่ดูไบ โทนี่ก็โชว์ฟิตปั๋งทั้งว่ายน้ำ เตะเป้า ยกดัมเบลล์ แต่พอมาถึงเมืองไทยราชทัณฑ์กลับแถลงโชว์ป่วยชะงั้น

คุณคิดว่าคนไทยกินแกลบ กินหญ้าหรือ?
หรือเตรี๊ยมกันไว้เพื่อใช้เป็นข้ออ้างเพื่อไม่ให้ดูน่าเกลียดในการขอโอนไปรักษาตัวในห้องพิเศษได้นอนเบาะนุ่มๆในห้องแอร์เย็นฉ่ำของโรงพยาบาลตำรวจกันหรือไม่ครับ ?
– ระเบียบกรมราชทัณฑ์ ฉบับล่าสุด 23 ส.ค.65 ระบุว่า นช.ชายทุกคน ต้องไว้ผมสั้น ด้านหน้าและกลางศีรษะยาวไม่เกิน 5 ซม. ชายผมรอบศีรษะเกรียนชิดผิวหนัง ข้ออ้างว่าโทนี่ เป็นผู้สูงวัย อายุมากแล้ว-เป็นผู้หลักผู้ใหญ่นั้น เขียนเป็นข้อยกเว้นเอาไว้ข้อไหนครับ ?
– ปกติ นช.ทุกคนเมื่อศาลอ่านคำพิพากษาและเซ็นต์ชื่อยอมรับโทษแล้ว จะต้องนำ นช.ขึ้นรถราชทัณฑ์เดินทางไปเรือนจำทันที แต่โทนี่กลับนั่งรถเบาะนิ่มแอร์เย็นฉ่ำ มีรถตำรวจนำ มีรถยนต์ประกบตามเป็นขบวน ยังกับขบวนต้อนรับอาคันตุกะจากต่างประเทศไปเยี่ยมชมราชทัณฑ์ ตั้งแถวตะเบะ ไม่กระดากใจกันบ้างหรือ?
– ห้วง 10 วันแรกต้องกักโรค ให้อยู่ห้องขังเดี่ยวพอเข้าใจได้ แต่หลังจากนั้น จะยังคงมีอภิสิทธิ์อยู่ห้องเดี่ยว กินหรูอยู่สบาย ที่ผู้คนเขานินทาตลอดไปหรือไม่ ?


       
ทั้งหมดนี้ นักโทษสูงวัยคนอื่นๆ ราชการไทย จะให้อภิสิทธิ์เยี่ยงนี้ เหมือนกันทุกคนหรือไม่? หรือ “คุกมีไว้ขังเฉพาะคน…?”
  
“ตกลง นช.โทนี่ เป็นนักโทษที่หนีคดีอาญาแผ่นดินไป 17 ปี หรือเป็นเทวดา ที่เหล่าลูกช้างควรต้องศิโรราบ กราบไหว้บูชาครับ”


     
ผมคนไทยไม่ได้กินแกลบกินหญ้า จึงไม่อาจทนเห็นการกระทำเยี่ยงนี้ได้ จำต้องนำความไปร้อง ป.ป.ช.ให้สอบผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในวันพฤหัสที่ 24 ส.ค.66 เวลา 10.00 น. ณ สำนักงานใหญ่ ป.ป.ช.นนทบุรี ครับ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
ศรีสุวรรณ จรรยา

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: