Connect with us

Politics

สามารถ ฟาด ส.ส.ก้าวไกล นนทบุรี ต้องรู้ว่ารัฐสภา มีไว้ออกกฏหมายช่วยประชาชน ไม่ใช่มาแถลงข่าวช่วยคนล้มสถาบัน

Published

on

นาย สามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ให้ความเห็นผ่านรายการสามารถ 5 นาทีว่า

“สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศครับ วันนี้ผมสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ก็จะมาสื่อสารกับพ่อแม่พี่น้องประชาชน ผ่านรายการสามารถ 5 นาที ช่องทางเฟสบุ๊คสามารถ เจนชัยจิตรวนิช และช่องทาง TikTok: jopstoploss วันนี้สิ่งที่ต้องออกมาพูดคือ มีส.ส.พรรคก้าวไกลนะครับ มาแถลงการณ์ที่รัฐสภา มาชี้แจงในกรณีที่ตัดสิทธิช่อ พรรณิการ์ ทำงานเหมือนเป็นลูกน้องคุณช่อเลย ส.ส.นนทบุรีท่านหนึ่ง ออกมาพูดว่าการที่กระทำแบบนี้ในอดีตส่งผลถึงปัจจุบันหรือไม่ แล้วถ้าพ้นจากตำแหน่งไปแล้ว จะต้องถูกตัดสิทธิหรือไม่ อันนี้เขาเรียกจริยธรรม คำว่าจริยธรรม การจะเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรเนี่ย จะต้องมีจริยธรรมที่สูงกว่าคนทั่วไป สูงกว่าบุคคลอื่น ไม่ใช่ว่าคุณเป็นส.ส.เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

แต่คุณให้ร้ายสถาบัน ทั้งๆที่คุณปฏิญาณตนว่าจะจงรักภักดี และจะคงไว้ซึ่งระบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข คำพูดนี้มันชัดเจนอยู่แล้วครับ แล้วในหน้าที่พลเมืองข้อแรกในมาตรา50 ก็คือการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ แล้วการที่คุณเป็นส.ส.แล้วมีคดีมาตรา112 ติดตัวอยู่แบบนี้ มันสง่างามไหม เป็นส.ส.แล้วพอเค้าเรียกให้ขึ้นศาลก็เลื่อนศาล ไม่ไปศาลแบบนี้มันใช่ไหม ผมถึงบอกครับในอดีตไม่เคยมีส.ส.คนไหน ต้องคดีมาตรา112 แล้วได้เป็นส.ส.นะครับ

นั่นคือสิ่งที่บอกว่า บรรทัดฐานมันถูกเขียนไว้บิดเบี้ยว

การที่คุณช่อ พรรณิการ์ ถูกศาลตัดสิทธิทางการเมืองตลอดชีวิตนั้น ก็ในเมื่อคุณไม่มีความจงรักภักดี ต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ก็ไม่ควรจะเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในการที่จะมานั่งออกกฎหมายบังคับใช้กับคนทั่วไป

อย่างที่ผมพูดครับว่าสถาบันพระมหากษัตริย์ทรงอยู่เหนือการเมือง ไม่ได้มาใช้อำนาจครับ ไม่ได้ลงมายุ่งกับการเมือง ไม่ได้เป็นส.ส. ไม่ได้รัฐมนตรี ไม่ได้เป็นนายรัฐมนตรี สถาบันนั้นคงไว้เพื่อเป็นที่เคารพและสักการะครับ

ฉะนั้นการที่จะให้คนออกมาให้ร้ายบิดเบือนเนี่ยมันอันตราย เค้าถึงบอกว่าให้ใครฟ้องก็ได้ เหมือนคำว่าระเบิดอ่ะครับ ในสนามบินใครแจ้งความจับคุณก็ได้ หรือใครได้ยินคุณพูดคำว่าระเบิดคุณก็โดนแล้ว แค่สนามบินเขายังมีกฎหมาย เพื่อความปลอดภัย เพื่อความอยู่ร่วมกันของสังคม ไม่งั้นเครื่องบินขึ้นไม่ได้ ก็เฉกเช่นเดียวกับมาตรา112 การที่ออกมาเพื่อไม่ให้ใครมาให้ร้ายนะ พูดจาดูหมิ่นอาฆาตก็ควรจะรับโทษครับ กฎหมายมันดีอยู่แล้วทั่วโลกก็มีกฎหมายนี้ครับ แต่วันนี้การที่ส.ส.พรรคก้าวไกลออกมาแถลงการณ์เรื่องนี้เนี่ย เรารู้กันอยู่แล้วครับ ผมก็ไม่เข้าใจว่าคุณช่อ พรรณิการ์นั้นเค้าเคยเป็นโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เค้าไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์อะไรกับพรรคก้าวไกลเลย แต่พรรคก้าวไกลก็คือลูกน้องรึเปล่า

นั่นคือสิ่งที่ผมพูด ผมงงว่าออกมานั่งแถลงข่าวไม่ได้มีประโยชน์อะไรกับประชาชนเลย ประชาชนเขาให้คุณเข้าไปทำงานในสภา คุณควรจะมีจิตสำนึกว่าคุณจะต้องทำอะไร

ผมบอกครับ ส.ส.หลายคนบ่นให้ผมฟังว่า ว่า ส.ส.เขตพรรคก้าวไกลบางคนนั้นห่วยแตก ผมใช้คำว่าส.ส.เขตบางคนของพรรคก้าวไกลห่วยแตก อย่างเช่นส.ส.นนทบุรีที่ออกมาแถลงข่าวเนี่ย ออกมาพูด ผมไม่รู้ว่าคนนนทบุรีได้ประโยชน์อะไร คนจังหวัดนนทบุรีได้ประโยชน์อะไร เมื่อก่อนเค้าเลือกพรรคเพื่อไทยแต่พอกระแสพิธาฟรีเวอร์ ไปเลือกพรรคก้าวไกลทั้งจังหวัด เมื่อก่อนส.ส.นนทบุรีพรรคเพื่อไทยเขาทำเรื่องหารือให้ประชาชน แก้ปัญหาน้ำท่วมเยอะแยะ เต็มไปหมด

ผมถึงบอกครับว่า วันนี้พอกระแสมันดีชาวบ้านเชื่อพรรค กระแสตัวบุคคลไม่มีความสำคัญเลยครับ

บางคนกระโหลกกะลามาก ได้เป็นส.ส.อย่างโตโต้ เนี่ยต้องลาออก ต้องบีบให้ออกเพราะต้องคดีมาตรา112 ลูกเกด ต้องออก ไอซ์ รัชนกต้องออก เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญครับ

สภาเป็นสภาผู้ทรงเกียรติ อย่ามาบอกนะครับว่าผมสอบตก รอบที่แล้วผมไม่ได้ลงส.ส. ผมไม่ได้ลงสมัครส.ส. เพราะผมเห็นแล้วว่าการเมืองเป็นแบบนี้ ต้องเข้าใจด้วยนะครับ ต้องช่วยกันนะครับ ฝากกดไลท์ กดแชร์ไปด้วย ขอบคุณครับ”

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: