Connect with us

Politics

“จตุพร-นิติธร” นัดชุมนุมไล่ประยุทธ์ 31 ก.ค.นี้

Avatar

Published

on

“จตุพร-นิติธร” ตบเท้าสักการะศาลหลักเมือง นัดชุมนุม 31 ก.ค. นี้ ไล่ประยุทธ์

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายจตุพร พรหมพันธุ์ นายนิติธร ล้ำเหลือ และแกนนำคณะ“ประเทศไทยต้องมาก่อน คณะหลอมรวมประชาชน” ร่วมกันสักการะองค์พระหลักเมือง ก่อนให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ว่า

วันนี้คณะหลอมรวมประชาชน ได้ร่วมกันมาสักการะศาลหลักเมือง พระแก้วมรกต พระแม่ธรณี สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองทั้งปวงที่ปกที่ปกปักษ์รักษา พร้อมขอพรให้ประเทศไทยรอดพ้นภัยจากต่างชาติและไทยภายในชาติ ซึ่งประชาชนขณะนี้ได้รับชะตากรรมกันอย่างรุนแรง

โดยหวังว่าการทำหน้าที่ของ คณะหลอมรวมประชาชนจะได้สร้างความเข้าใจให้กับพี่น้องประชาชนคนไทยได้ปกป้องชาติ แผ่นดินและสถาบันหลักของประเทศนี้ให้รอดผลจากภัยอันตรายที่กำลังบังเกิดขึ้น รวมถึงความยากแค้น แสนสาหัสของประชาชน

ซึ่งรัฐบาลไม่ได้รับผิดชอบอะไรและการให้เงินของรัฐบาล 2 เดือน 800 บาทนั้น เฉลี่ยวันละ 13 บาท แต่ตรงข้ามด้านกลุ่มทุนพลังงาน ไฟฟ้า แก๊สและกลุ่มทุนอื่นๆรวมถึงการทุจริตกว่า 30ล้าน ล้านบาทในการบริหารแต่ไม่มีผลลัพธ์

โดยในวันพรุ่งนี้ คณะหลอมรวมประเทศไทย มีกำหนดนัดชุมนุม หัวข้อ ประเทศไทยต้องมาก่อน ล้างบางโคตรโกงล้างบางบ้าอำนาจล้างบางการเป็นทาสล้างบางปล้นชาติและล้างบางขายแผ่นดินซึ่งได้เวลาประชาชนแล้ว ซึ่งในวันพรุ่งนี้ตั้งแต่ 16.00 น. ที่ อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา ถนนราชดำเนิน ขอให้ทุกคนมาแสดงพลังจากประชาชนร่วมกัน

ส่วนประเด็นการอยู่ในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีครบ8 ปี ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาในวันที่ 23 สิงหาคมในเวลาเที่ยงคืน ทางกลุ่มจะมีการจัดกิจกรรม เวทีภาคพิเศษ เพราะมองเห็นแล้วว่า มีประเด็นการวางแผนสืบทอดอำนาจผ่านการแก้กติกาการเลือกตั้งไปมาในสภา สะท้อนให้เห็นการแย่งชิงอำนาจ และหวังสืบทอดอำนาจเท่านั้น แต่ไม่ได้คิดถึงความเดือดร้อนของประชาชน

ขณะที่นายนิติธร กล่าวว่า ถึงเวลาของประชาชนที่จะเข้ามาดูแลผลประโยชน์ของประเทศ ขอความร่วมมือนักการเมืองและทหาร เพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศนี้พัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนหากไม่ยอมไม่ร่วมมือคุยกันไม่ได้ก็แตกหัก ซึ่งจะมีการจัดการชุมนุมทุกสัปดาห์ และจะมีการจัดกิจกรรมทางการเมืองดูแลคุณภาพชีวิตให้ประชาชนผ่านวิกฤตโดยการสงเคราะห์ให้กับประชาชน พร้อมระบุว่าสิ่งที่จะนำพาประเทศได้คือการร่วมมือกัน แต่ถ้าไม่มีการร่วมมือกัน ก็พร้อมแตกหัก

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: