Connect with us

News

ผลชันสูตร “แตงโม” รอบ 2 คล้ายรอบแรก ไม่พบฟันหัก

Avatar

Published

on

ผลชันสูตร “แตงโม” รอบ 2 ผลคล้ายครั้งแรก ไม่พบฟันหัก ทนายยันไม่ฝ่าครั้ง 3

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า ว่าที่ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรมว.ยุติธรรม และทนายเดชา ทนายความของแม่แตงโม พร้อม พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสต์ ผศ.วรวีร์ ไวยวุฒิ รอง ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ แถลงผลการชันสูตรศพดาราสาว แตงโม นิดา รอบ 2 โดยว่าที่ร.ต.ธนกฤต ได้ส่งมอบผลผ่าชันสูตรให้กับทนายเดชาด้วย

โดยใช้เวลาผ่ารอบ 2 เป็นเวลา 4 วัน กระทรวงยุติธรรมได้ดำเนินการตาม 11 ข้อสงสัยของแม่แตงโม แต่บางประเด็นอาจตอบไม่ได้ เพราะอยู่ในความรับผิดชอบตำรวจและนิติเวชตำรวจ โดยผ่าพิสูจน์ไปครั้งที่ 1 แล้ว ก่อนร่วมฟังการบรรยายสรุปว่าผ่าพิสูจน์ครบถ้วนหรือไม่ ก่อนได้รับคำตอบว่าดำเนินการครบทุกขั้นตอน ซึ่งการผ่ารอบ 2 มีข้อจำกัดหลายประการ ทั้งสภาพศพที่เปลี่ยนไป

ทั้งนี้ ข้อเรียกร้องของแม่แตงโม ประเด็นบริเวณศีรษะโดยรอบของผู้ตาย การตรวจทั้งรอบแรกและสอง ไม่พบแผลใดๆ ส่วนใบหน้าของแตงโมที่เปลี่ยนแปลงไป มีภาพจากการลงพื้นที่เมื่อตอนพบศพ ซึ่งภาพในวันพบศพสามารถตอบคำถามได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงหลังการตาย จาการเน่าและแรงดัน ลำคอที่ใส่สร้อยนั้น ตอนแรกสร้อยยังไม่ตึง แต่เมื่อศพเปลี่ยนไปอาจทำให้สร้อยที่คอตึงขึ้น พร้อมผ่าตรวจสอบอีกครั้ง รวมถึงตรวจแผลพบมี 22 แห่ง

ส่วนบริเวณเล็บมือ พบมีการตัดไปสอบแล้ว 1 รอบและมีการตรวจซ้ำ เพื่อพิสูจน์การต่อสู้ ขณะที่แผ่นหลังตรวจแล้วไม่พบบาดแผลหรือรอยที่สงสัยอะไร สำหรับการตรวจอวัยวะเพศออกมาแล้วเช่นกัน สุดท้ายประเด็นเสื้อผ้าผู้ตายนั้น ไม่ใช่ชุดที่เจอวันพบศพ เพราะหลังเสียชีวิตมีการเปลี่ยนชุดให้ศพ จึงไม่ได้มีการตรวจ
นอกจากนี้ได้ทำซีทีสแกนเพิ่มเติม ไม่พบการแตกหักอะไร เช่นเดียวกับฟันก็ตรวจ โดยพบยังครบถ้วนจากการตรวจซีทีสแกน ซึ่งสิ่งที่ได้ตรวจสอบรอบ 2 สิ่งที่เพิ่มเติมคือ ภาพถ่ายในที่เกิดเหตุ และเรื่องบาดแผล 22 จุด ส่วนสภาพศพการตรวจครั้งที่ 2 เปลี่ยนไป เพราะมีการฉีดฟอร์มาลีนเข้าไป

ด้านทนายเดชา กล่าวว่า ผลตรวจที่ออกมายังไม่พบอะไรที่มีนัยยะ รวมถึงประเด็นแผล 22 จุด ต้องให้ตำรวจดูเพิ่มเติม กรณีแผลที่ขาเป็นแผลจากใบพัดเรือหรือไม่ ว่าที่ร.ต.ธนกฤต กล่าวว่า ได้ทำตามข้อเรียกร้อง 11 ข้อเท่านั้น จากนี้ต้องรอดูว่าจะไปต่อกับอะไรได้บ้าง แต่บาดแผลว่าเกิดก่อนหรือหลังเสียชีวิต ในรายการนิติเวชมีอยู่ โดยการผ่ารอบแรกและรอบ 2 ต่างกันแน่นอน เพราะมีการผ่าไปแล้ว 1 รอบ แต่เรามาดูว่านิติเวชทำตามขั้นตอนครบถ้วนหรือไม่ ซึ่งได้ทำครบถ้วน

ทนายเดชา ยืนยัน ไม่มีการผ่ารอบ 3 แน่นอน พร้อมเผยว่าเร็วๆนี้อาจมีการแจ้งข้อหาเพิ่ม ทั้งข้อหาประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิตและทำลายพยานหลักฐาน ซึ่งทั้งปอและโรเบิร์ตถูกแจ้งข้อหาไปพอแล้ว อาจเป็นคนอื่น

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: