Connect with us

Politics

นายกฯ ปัดตอบปมการเมือง ฝากคนรุ่นใหม่สิ่งไม่ดีอย่าทำ

Published

on

นายกฯ ฝากคนรุ่นใหม่ดูแลบ้านเมืองในอนาคต สิ่งไม่ดีอย่าทำ ปลุกทุกฝ่ายมีความรัก-สามัคคี

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการเปิดการแข่งขัน ROV THAILAND 4.0 THE FUTURE AND BEYOND” โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า ยินดีที่มาร่วมงานนี้ ถือเป็นโอกาสของเราในวันนี้โลกกำลังเผชิญความท้าทายหลายอย่างด้วยกัน แต่โชคดีที่เราได้เตรียมการมาก่อนแล้วโดยเฉพาะไทยแลนด์ 4.0 ที่ตนได้กำหนดไว้ เพราะมองโลกเปลี่ยนแปลงโดยเร็วด้วยเทคโนโลยี จึงได้กำหนด 4.0 ขึ้นมา วันนี้หลายประเทศไป 5.0 แล้ว จึงถือว่าเราไม่ได้ช้าเกินไป

จนกระทั่งเรามีวันนี้ ทุกอย่างเป็นเรื่องของยุทธศาสตร์ชาติที่เราต้องสานต่อกันไป ไม่ว่าจะเป็นรุ่นตน คนรุ่นก่อน และคนรุ่นหลัง เด็กและเยาวชนทั้งหมดต้องเดินหน้าประเทศไปในลักษณะนี้ เพื่อรับมือความท้าทายไม่ว่าจะเป็นความขัดแย้งทางภูมิศาสตร์หรือความขัดแย้งในด้านการแข่งขันการลงทุนการค้าเสรีต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องโรคอุบัติใหม่ที่ผ่านมา ซึ่งต่อไปเราไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นมาอีก จึงต้องเตรียมความพร้อมทั้งหมด โดยการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์เป็นสิ่งสำคัญที่สุด

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้อีสปอร์ต ถือเป็นอาชีพใหม่ธุรกิจใหม่ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องได้รับการพัฒนาเพื่อสร้างรายได้ ซึ่งจะเกิดประโยชน์กับเศรษฐกิจด้วย จึงขอให้ทุกคนร่วมกันพัฒนาต่อยอดกีฬาประเภทนี้ไม่ให้ทำแล้วเสียประโยชน์ ที่สำคัญต้องใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แบ่งเวลาให้ถูกต้อง ถือเป็นโอกาสที่น้องๆได้แสดงออกทักษะต่างๆ ขอให้นักกีฬาทุกคนทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุด โดยต้องเคารพและปฏิบัติตามกฎกติกามารยาท จึงใช้วิจารณญาณให้อภัย ทุกครั้งที่มีการแข่งขันเราจะได้ประสบการณ์และมิตรภาพสำคัญที่สุด นอกจาดนี้ยังมีเพื่อนใหม่สังคมใหม่ๆ จึงต้องสร้างความทรงจำที่ดีต่อกัน มีความรักและความสามัคคี

นายกฯ กล่าวว่า สิ่งที่ทำมาอย่างต่อเนื่องคือการเจรจาพูดคุยกับต่างประเทศในการลงทุนต่างๆ ทางการค้า การลงทุน และอุตสาหกรรมดิจิทัลต่างๆ ที่เราได้ทำมาต่อเนื่อง ถ้าเราไม่เริ่มหลายปีที่ผ่านมาเราคงไม่มีวันนี้ ตนยืนยันเรามียุทธศาสตร์ชาติทำให้เกิดความต่อเนื่องเชื่อมโยงและเกิดผลสัมฤทธิ์ที่จับต้องได้ในวันนี้ ถ้าเราไม่ทำอะไรและไม่ร่วมมือกัน เราก็จะไม่ได้อะไร สิ่งสำคัญที่สุดเรามีคนรุ่นใหม่ที่ถือกำเนิดมากในปัจจุบัน โดยต้องใช้เวลาให้เกิดประโยชน์สูงสุด พร้อมสร้างความรักความสามัคคี การพัฒนาวิธีคิดและวิสัยทัศน์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลง

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ทั้งนี้วันหน้าเป็นเรื่องคนรุ่นใหม่ที่ดูแลบ้านเมืองของเราในอนาคต คนปัจจุบันต้องทำเพื่ออนาคต พร้อมทำปัจจุบันให้ดีที่สุด สิ่งไม่ดีก็อย่าทำ ทำสิ่งที่ดีเอาไว้เพื่อไปสู่อนาคตให้คนรุ่นหลังได้ทำต่อ สิ่งเหล่านี้เราคืออนาคต นี่คือยุทธศาสตร์ให้คนรุ่นเราต้องช่วยกัน เพราะรัฐบาลไม่สามารถทำได้เพียงลำพังทุกภาคส่วนต้องช่วยกันนี่คือคนไทย แผ่นดินไทยที่เรารักและเราอยู่อาศัย จึงต้องรักษาแกนหลักของประเทศไทยที่เรามีอยู่แล้ว ทั้งชาติ ศาสนาพระมหากษัตริย์ อันเป็นที่รับรู้ของเราทุกคน ซึ่งจะเป็นพื้นฐานความเข้มแข็งของเรา

โดยหลังเปิดงาน นายกฯได้เดินให้กำลังใจผู้เข้าแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตเกือบทุกโต๊ะ แล้วบอกว่าขอให้ทุกคนชนะ ตั้งใจเล่นให้เต็มร้อย พร้อมสอบถามวิธีการเล่น และบอกว่าตนเองเล่นเกมไม่เป็น ไม่มีเวลา เพราะมีงานทั้งวัน ถ้ามีเวลาก็จะลองเล่น

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวพยายามเดินตามเพื่อสอบถามนายกฯ ถึงกรณีที่นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ลาออกจากกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ และพร้อมที่จะไปกับนายกฯ เรื่องนี้จะชัดเจนเมื่อใด

รวมถึงประเด็นที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่ให้สัมภาษณ์ว่าต่างคน ต่างเดิน ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ตกลงนายกฯกับพล.อ.ประวิตร จะแยกพรรคกันจริงใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ ยังคงไม่ยอมตอบทุกคำถาม

แม้สื่อจะถามถึงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกระแสข่าวการเปลี่ยนตัวเลขาธิการนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ ก็ไม่ยอมตอบ โดยโบกมือขอบคุณผู้จัดงาน ก่อนขึ้นรถกลับทำเนียบรัฐบาลทันที

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: