นายกฯ ส่อเอาผิด บริษัทแอคแคปฯ ย้ำต้องเข้าตามช่องทางที่ถูกต้อง เป็นไปตามกฎหมาย ถ้าไม่เข้าตามช่อง ก็มาไม่ได้ จะมาพบใคร ก็ไม่ได้
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวตอบคำถามที่ว่า จะมีการแจ้งความเอาผิดกับบริษัท แอคแคปฯ ที่อ้างว่า เคยติดต่อกับรัฐบาล เรื่องวัคซีน Sinopharm แต่เข้าไม่ถึง หรือไม่ว่า เป็นเรื่องที่จะดำเนินการต่อไป คงไม่ต้องมาถามล่วงหน้า
เมื่อถามถึงวัคซีนทางเลือก เช่น วัคซีนซิโนฟาร์ม มีความคืบหน้าอย่างไร นายกฯ กล่าวว่า ก็มีบริษัทเข้ามาติดต่อเป็นทางการแล้วกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ซึ่งอย.ขึ้นทะเบียนแล้ว และอยู่ระหว่างการเจรจานำเข้า โดยต้องเข้าตามช่องทางที่ถูกต้องเป็นไปตามกฎหมายตามมาตรการ ถ้าไม่เข้าตามช่องก็มาไม่ได้ จะมาพบใครก็ไม่ได้ เพราะผมไม่ได้มีหน้าที่ตรงนั้น เพราะเป็นหน้าที่ของอย. และองค์การเภสัชกรรม (อภ.)
You must be logged in to post a comment Login