Connect with us

Politics

“ชัชชาติ” กระตุ้น ผอ.เขตหลักสี่ เร่งทำงาน

Avatar

Published

on

“ชัชชาติ” ลงพื้นที่ส่งสัญญาณกระตุ้น ผอ.เขตหลักสี่ เร่งทำงานเพื่อประชาชน

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯกทม. ลงพื้นที่สำรวจแฟลต 12 เคหะบางบัว เขตหลักสี่ ตรวจสอบปัญหาขยะ การก่อสร้างท่อระบายน้ำขวางทางสัญจร และปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก ร่วมกับ นายตกานต์ สุนนทวุฒิ ว่าที่ ส.ก. เขตหลักสี่ พรรคเพื่อไทย และ นายสมบัติ กนกทิพย์วรรณ ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ ชี้การลงพื้นที่ 5 วันติดต่อกัน เป็นการส่งสัญญาณว่าทุกเขตต้องจริงจังแก้ไขปัญหาประชาชน ผู้อำนวยการเขตต้องสนใจปัญหาในพื้นที่ ไม่ต้องรอ ผู้ว่าฯ จัดการ ย้ำชุมชนต้องเข้มแข็ง ให้ความร่วมมือเขต ช่วยกันดูแลและทุกเขต

นายชัชชาติ กล่าวว่า ปัญหาเดือดร้อนของชาวชุมชนแฟลต 12 เคหะบางบัว คือการก่อสร้างท่อระบายน้ำ ที่มีการวางวัสดุก่อสร้างขวางทางสัญจร รวมทั้งปัญหาการจัดเก็บขยะมูลฝอย 1 ครั้งต่อสัปดาห์ ไม่เพียงพอกับความต้องการของประชาชน ขณะเดียวกัน พื้นที่ทิ้งขยะก็ยังมีถังขยะไม่เพียงพอ ซึ่งปัญหาทั้งหมดที่กล่าวมาได้แจ้งให้ผู้อำนวยการเขตหลักสี่รับทราบ และเร่งแก้ไขปัญหา โดยการลงพื้นที่ในวันนี้เป็นการกระตุ้นให้ ผอ.เขต และ ส.ก. เร่งแก้ไขปัญหาให้ประชาชน ต้องมีการสำรวจ และจัดลำดับความสำคัญของปัญหา เพราะแต่ละเขตมีปัญหาหลายอย่าง การลงพื้นที่ในวันนี้ไม่ได้เป็นการลงมาแก้เพื่อปัญหาด้วยตัวเอง แต่เป็นการส่งสัญญาณให้ข้าราชการ และส.ก. ต้องลงมาดูแลประชาชน เอาประชาชนเป็นที่ตั้งไม่ต้องรอให้ผู้ว่าฯ ลงไปจัดการเอง

ขณะเดียวกัน ชุมชนก็ต้องให้ความร่วมมือกับกทม. ด้วย เช่นในเรื่องการทิ้งขยะ กทม. สามารถเอาถังขยะมาให้ชุมชนได้ แต่ชุมชนก็ต้องคอยช่วยกันสอดส่องดูแลให้มีการทิ้งขยะลงถัง เพราะกทม. ไม่สามารถเข้ามาสอดส่องได้ตลอดเวลา ทั้งชุมชนและกทม. ต้องร่วมมือกัน ต้องสร้างความไว้ใจซึ่งกันและกัน กทม. ต้องไม่มองว่าชุมชนเป็นภาระแต่เป็นกำลังเสริมที่สำคัญในการช่วยพัฒนาเมือง แต่ไม่ได้เป็นการคาดโทษ ผอ.เขต เชื่อว่าทุกคนอยากที่จะทำงานเพื่อประชาชน ในอนาคตประชาชนก็จะมีส่วนในการร่วมประเมิน ผอ.เขต ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ว่าปัญหาที่ร้องเรียนไปได้รับการแก้ไขหรือไม่ จะทำให้สามารถเห็นผลการทำงานของผอ.เขต และสามารถประเมินการทำงานได้ทันที

นายชัชชาติ ย้ำว่า การแก้ไขปัญหาในชุมชนไม่ใช่เรื่องยากและใช้งบประมาณสูง แต่เปลี่ยนวิถีชีวิต ความรู้สึกของคนในชุมชนให้ดีขึ้นได้ นอกจากนี้ ความเร็วในการตอบสนองความต้องการของประชาชน เป็นส่วนสำคัญในการสร้างความไว้วางใจกับชุมชน ดังนั้นการแก้ปัญหาต้องรวดเร็ว หากมีความล่าช้าเกิดขึ้นประชาชนก็จะไม่มีความไว้วางใจ

ทั้งนี้พบว่า การลงพื้นที่หลักสี่ของนายชัชชาติวันนี้ มีนายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล หรือ ฮาร์ท นักร้องรุ่นใหญ่ ที่มีคดีหมิ่นสถาบัน มาตรา112 มาร่วมลงพื้นที่ด้วย

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: