ธันวา แนะรัฐบาลยุบสภา ไม่ใช่ทางออก ชี้อย่ามัวแต่กังวลถึงเสถียรภาพและความคงอยู่ของรัฐบาล แต่ควรกังวลถึงเสถียรภาพของประเทศชาติก่อน จึงควรเร่งปรับ ครม.ครั้งใหญ่ เอาคนมืออาชีพมาทำงาน
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายธันวา ไกรฤกษ์ โฆษกพรรคกล้า แสดงความเห็นหลังมีข่าวหนาหูเรื่องรัฐบาลเตรียมยุบสภาเพื่อหาทางลง โดยนายธันวา ระบุว่า ยุบสภา ไม่ใช่ทางออก แต่คือการ ปรับใหญ่ครม.!!
เป็นสิ่งไร้สาระในข้อเสนอให้มีการยุบสภา เพราะในสถานการณ์ที่ประเทศกำลังวิกฤตแบบนี้ ขนาดมีรัฐบาลยังแก้ไขปัญหาแทบไม่ได้ แล้วถ้าไม่มีรัฐบาลซัก 3 เดือน คงไม่ต้องพูดถึงว่าจะเป็นยังไง
กระนั้นแล้วผู้นำประเทศควรตระหนักให้มาก ถึงกระแสสังคมที่กำลังขาดความเชื่อมั่น และกำลังกล่าวโทษการบริหารงานของผู้เกี่ยวข้องในการแก้ปัญหาโควิด โดยเฉพาะเรื่องวัคซีน รวมถึงเรื่องเตียง ที่กำลังขาดแคลนอย่างหนัก
หากยังทำเฉยเมยต่อความรู้สึกของประชาชน ฝืนเดินหน้าต่อไปด้วยชุดผู้บริหารแบบนี้ ที่มีทั้งผู้เป็นต้นเหตุในการแพร่ระบาด และมีทั้งผู้ที่บริหารงานผิดพลาดหลายครั้งหลายคราว ปัญหาก็จะยิ่งลุกลามไปกันใหญ่
อย่ามัวแต่กังวลถึงเสถียรภาพและความคงอยู่ของรัฐบาล แต่ควรกังวลถึงเสถียรภาพของประเทศชาติก่อน จึงควรเร่งปรับครม.ครั้งใหญ่ เอามืออาชีพเข้ามาบริหารโดยเร่งด่วน เพื่อฟื้นความเชื่อมั่น
ถ้าปรับแล้วคนไหน พรรคไหน ไม่พอใจ อยากถอนตัวจากรัฐบาลก็ให้ถอนไป ให้มันรู้ไป สุดท้ายแล้วประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินเอง ว่าใครเป็นของจริงของปลอม
You must be logged in to post a comment Login