Connect with us

Politics

แฉ! เวิล์ดแบงก์ประจานเศรษฐกิจไทย สุดวิกฤต !!

Avatar

Published

on

“สงคราม”เผย “เวิล์ดแบงก์ประจานเศรษฐกิจไทย“บิ๊กตู่”สุดวิกฤต อัดมาตรการช่วยประชาชนเลือกปฏิบัติ ชี้รัฐมิติการเมืองมากกว่าจริงใจช่วยคน

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงายว่า นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า มาตรการที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศออกมาทั้ง 10 มาตรการ พบว่ารัฐบาลไม่ได้จริงใจช่วยเหลือประชาชนอย่างจริงใจ เพราะยังคงมองมิติการเมือง ด้วยการเน้นไปที่กลุ่มผู้ถือบัตรคนจนหรือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการหาเสียงทางการเมืองมากกว่าการต้องการช่วยเหลือประชาชน

มาตรการที่ออกมาจึงเป็นการเลือกปฏิบัติ รัฐบาลช่วยแต่คนที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแล้วคนที่ไม่มีบัตรจะช่วยอย่างไร นอกจากนี้มาตรการลดค่าใช้จ่ายของประชาชน เป็นการช่วยแบบไม่ช่วยเพราะการลดราคาค่าไฟฟ้า การลดภาระค่าไฟฟ้าที่จะเพิ่มขึ้นสำหรับผู้ที่ใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 300 หน่วยต่อเดือน โดยลดค่าเอฟทีลง 22 สตางค์ต่อหน่วยในช่วงเดือนพฤษภาคม-สิงหาคม ทั้งนี้ในสภาพความเป็นจริงด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าวหากบ้านไหนเปิดแอร์ก็ไม่มีทางที่จะใช้ไฟไม่เกิน300 หน่วยต่อเดือน อยากทราบว่าบ้านพักหรูของพลเอกประยุทธ์ใช้ไฟเดือนล่ะกี่ยูนิต ที่สำคัญคือพลเอกประยุทธ์เคยจ่ายค่าไฟเองหรือไม่ ดังนั้นมาตรการที่ออกมาเหมือนจะดูดีแต่แฝงไว้ด้วยความไม่จริงใจ เพราะรัฐบาลทราบอยู่แล้วว่ามาตรการลดค่าไฟฟ้าที่ออกมามีไม่กี่หลังคาเรือนได้ประโยชน์

นายสงคราม กล่าวด้วย ไม่แปลกใจในการบริหารของพลเอกประยุทธ์ ไร้ผลงาน และ บริหารประเทศย่ำแย่ที่สุดหากเทียบกับทุกรัฐบาลที่ผ่านมา เมื่อธนาคารโลกเปิดเผยรายงานไปทั่วโลก ถึงสถานการณ์ของประเทศไทย ว่า เศรษฐกิจไทยอยู่ในสภาวะวิกฤติ ผู้มีรายได้น้อย/คนไม่มีรายได้พุ่ง 40 ล้านคน หรือเกือบเท่ากับ 2 ใน 3 ของประชากรในขณะเดียวกันรายงานว่า คอร์รัปชั่นรัฐบาลประยุทธ์ ถูกสื่อต่างชาติ รายงานว่า ไทยเป็นประเทศที่มีการคอรัปชั่น โกงกิน เป็นอับดับที่ 1 ของโลก ฉุดประเทศถอยหลัง เศรษฐกิจพุ่งดิ่งลงเหว การคลังถังแตก-คนจนไม่มีจะกิน จำนวนคนจนเป็น 9.7 ล้านคนในปัจจุบัน สวนทางกับการเติบโตของเศรษฐกิจ ทั้งที่รัฐบาลไทยกู้เงินมือเติบ 1.9 ล้านล้านบาท แต่ผลทีได้คือเศรษฐกิจเจ๊งมากสุดในเอเชีย พลเอกประยุทธ์ไม่ละอายหรือที่ธนาคาร
โลกประจานเศรษฐกิจไทยน่าเฟะแบบนี้”นายสงคราม กล่าว

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: