Connect with us

Politics

‘บิ๊กน้อย’ รับไปกับ ‘ธรรมนัส’ ลำบาก

Avatar

Published

on

แตกหัก? ‘บิ๊กน้อย’ ยอมรับไปด้วยกับ ‘ธรรมนัส’ ลำบาก

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า จากกรณีข่าวสะพัดว่า พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา จะลาออกจากหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย เนื่องจากมีแนวทางไม่ตรงกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา​ เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย เกี่ยวกับจุดยืนว่าจะหนุน-ไม่หนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

พล.อ.วิชญ์ ยืนยันว่า ยังไม่ลาออก แต่ยอมรับว่าวันที่​ 23 พ.ค.65 ตัดสินใจที่จะลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทยแล้ว แต่มาวันนี้มีหลายคนโทรศัพท์มาขอให้ตัดสินใจใหม่อีกครั้ง อยากให้อยู่ช่วยแก้ไขปัญหากันไปก่อน

“เขาบอกว่าอย่าทิ้งผม ซึ่งผมฟังแล้วรู้สึกแรง เลยคิดว่าทิ้งไปพวกเขาจะยังไงกันต่อ เลยต้องกลับมาคิดทบทวนใหม่ ทิ้งไม่ได้ต้องไปด้วยกัน และหากถ้าผมทำได้ต่อ ก็ยืนยันจะทำให้ดีที่สุด ทำให้บ้านเมืองดีขึ้น ในลักษณะต้องมาสามัคคี ปรองดอง ถึงจะอยู่ร่วมกันได้ “

เมื่อถามว่า กระแสข่าวลาออก เกิดขึ้นเพราะอะไร เพราะตามข่าวบอกว่ามีแนวคิดไม่ตรงกับร.อ.ธรรมนัส ข้อเท็จจริงเป็นอย่างนั้นหรือไม่ หัวหน้าพรรคศท. กล่าวว่า ก็ไม่ถึงกับไม่ตรงกัน เพราะตนเข้าใจจุดยืนของ ร.อ.ธรรมนัส ดีและเคยบอกไปแล้วว่า เรื่องไหนดี ก็สนับสนุน ยึดผลประโยชน์ประชาชน เป็นหลัก

“ผมและ ร.อ.ธรรมนัส มีความไม่เข้าใจกัน ต่างคนต่างทำ เลยคิดว่าไปด้วยกันลำบาก แต่สิ่งสำคัญถ้ารับฟังทั้งสองฝ่าย มันก็ไปได้ แต่นี่คือ การรับฟังไม่มี ไปเชื่อบุคคลที่สามบ้าง ซึ่งมองว่าไม่น่าจะทำแบบนั้น เห็นคนอื่นในพรรคที่เข้ามาใหม่ ก็เห็นใจตั้งใจมาทำงานเพื่อบ้านเมือง พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก็คงผิดหวัง แต่ก็คงจะมีการพูดคุยกันอีกครั้ง แต่สิ่งสำคัญต้องมีความจริงใจกัน มีอะไรพูดตรงๆ แค่นั้นเอง ไม่ต้องมาพูดอย่าทำอย่างหนึ่ง มันไม่ใช่ แต่ตอนนี้ยืนยันยังไม่ลาออก เพราะต้องนึกถึงคนที่เขาตั้งใจเข้ามาทำงานให้พรรค ผมเองก็ตั้งใจเข้ามาแก้ปัญหาให้ชาติบ้านเมือง”

อย่างไรก็ตาม พล.อ.วิชญ์ กล่าวด้วยว่า ไม่ได้สนิทกับ ร.อ.ธรรมนัส เพียงแต่ท่านเคยเป็นลูกน้องของ พล.อ.ไตรรงค์ อินทรทัต ที่เป็นเพื่อนตนอยู่ด้วยกัน เลยชวนมาอยู่กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ มาร่วมทำงานเพื่อบ้านเมือง

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: