Connect with us

News

รัฐบาลไปไม่ไหว เอาไม่อยู่ ก็อย่าฝืน !!

Published

on

“ธันวา” แนะ รัฐบาล ถ้าอยากให้ประชาชนแฮปปี้เอ็นดิ้ง เหมือนละครวันทองตอนจบ ต้องเอาตัวคนผิดปมครัสเตอร์ทองหล่อ มาลงโทษอย่างสาสม ชี้ ถ้าไม่ไหว อย่าฝืน อย่าช้า เร่ง ‘ล็อคดาวน์’

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายธันวา ไกรฤกษ์ โฆษกพรรคกล้า เปิดเผยว่า How to : ล็อคดาวน์อย่างไรให้จบสวย เริ่มมีกระแสเรียกร้องมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งจากภาคประชาชน ภาคธุรกิจ รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์หลายองค์กร ซึ่งต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อย่าฝืน อย่าช้า เวลานี้ ‘ล็อคดาวน์’ คือทางออกเดียวที่จะควบคุมการแพร่ระบาดของโควิดได้

ถ้าถามว่า แล้วทำไมรัฐบาลไม่ตัดสินใจล็อคไปซะตั้งแต่แรก คำตอบคือ เพราะจะตกเป็น ‘จำเลย’ ในทันที เนื่องจากสังคมมองว่าต้นเหตุของการระบาดครั้งนี้ มีบุคคลในรัฐบาลเกี่ยวข้องด้วย อีกทั้งยังปล่อยให้มีการบังคับใช้กฎหมายแบบ ‘เลือกปฏิบัติ’ ในกรณีคลัสเตอร์ทองหล่อ

ดังนั้น หากรัฐบาลมีความจำเป็นตั้งล็อคดาวน์เพราะเอาไม่อยู่จริงๆ ก็อย่าช้า อย่าฝืน รีบตัดสินใจตามสถานการณ์ ตามข้อเท็จจริง ตามคำแนะนำของผู้ปฏิบัติงานตัวจริง และไม่ต้องไปกลัวว่าจะตกเป็นจำเลย เพราะได้ตกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ระหว่างนั้น รีบเอาตัวผู้กระทำความผิดทั้งหมด ซึ่งเป็นต้นเหตุของการระบาด มาลงโทษให้สาสมและเป็นเยี่ยงอย่าง ตามด้วยปรับครม.ใหม่ทั้งชุด เอาที่หน้าตาดีๆ เนื้อตัวสะอาดๆ และมีความเป็นมืออาชีพ มาช่วยฟื้นฟูประเทศ ฟื้นฟูเศรษฐกิจที่เสียหายไป

ทั้งนี้นายธันวา ได้กล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า ตอนจบ ‘ทางลง’ ก็จะสวยงาม โซเซอร์ไพรส์ คนดูแฮปปี้เอ็นดิ้ง เหมือนละครวันทองยังไงยังงั้น!!

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: