Connect with us

Politics

‘จุรินทร์’ ควง ‘มาดามเดียร์-ดร.เอ้’ ลุยหาเสียงบางกอกน้อย

Published

on

ปชป. ฟิตจัดควง “มาดามเดียร์-ดร.เอ้” ลงพื้นที่บางกอกน้อย ก่อนบินไปเปิดตัวผู้สมัครประชาธิปัตย์ยกทีม

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค, ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ (ดร.เอ้) หัวหน้าทีมการศึกษาทันสมัย, น.ส.วทันยา บุนนาค (มาดามเดียร์) และ นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรค ร่วมกันส่งมอบถุงเติมสุข 400 ครอบครัว ที่ชุมชนวัดสุวรรณราม (บ้านบุ) ลานกีฬาชุมชนริมทางรถไฟ เขตบางกอกน้อย

นายจุรินทร์ ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่ร่วมกับเลือดใหม่ ประชาธิปัตย์ว่า เพื่อสะท้อนว่าบุคลากรที่เข้ามาร่วมงานกับพรรคเป็นคนรุ่นใหม่ พร้อมที่จะทำหน้าที่ได้ทันที ดร.เอ้ ซึ่งกำลังขับเคลื่อนการศึกษาทันสมัยและกำลังขับเคลื่อนพื้นที่กรุงเทพฯ ตามที่ได้มอบหมายไป มาดามเดียร์ หลังที่เมื่อวานสมัครเป็นสมาชิกพรรค วันนี้ก็ลงพื้นที่ด้วยกันทันที เพราะฉะนั้นสะท้อนว่าทีมกรุงเทพฯ มีความพร้อม และประชาธิปัตย์ทั้งพรรคก็ต้องถือว่ามีความพร้อม

ตอนนี้ต้องถือว่ากำลังจะก้าวเข้าสู่โหมดเลือกตั้ง วันนี้ (24 ก.ย.) ถือว่าเข้าสู่โหมดเลือกตั้งแล้ว ส่วนการเลือกตั้งจะมาวันไหนก็คิดว่าหลายฝ่ายคงพอคาดคะเนได้ กกต. ก็ให้ความเห็นเบื้องต้นมาแล้วว่า ถ้าอยู่ครบเทอมก็จะไปเลือกตั้งประมาณ 7 พฤษภาคม แต่ถ้าไม่ครบเทอมมีการยุบสภาก็ต้องไปตามรัฐธรรมนูญ คือเลือกตั้งภายใน 45-60 วัน มีกติกาที่กำหนดที่ชัดเจนไว้อยู่แล้ว และการเมืองไทยยังมีทางออกเสมอ

เมื่อถามว่า จากการเปิดตัว มาดามเดียร์ ไปวานนี้ มีเสียงตอบรับอย่างไร หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ได้รับเสียงตอบรับดีมาก เพราะประชาธิปัตย์พวกเราก็ชื่นชมและชื่นชอบอยู่แล้ว ตนก็หวังว่าพี่น้องชาวกรุงเทพฯ จะชื่นชอบ และคนไทยทั้งประเทศก็ชื่นชอบด้วยเช่นเดียวกัน ก็จะมาเป็นกำลังสำคัญให้กับพรรคต่อไป และถัดจากนี้จะมีคนรุ่นใหม่ๆ เดินเข้าพรรคอีกหลายคน วันนี้เสร็จจากที่นี่จะไปสุราษฎร์ธานี และวันพรุ่งนี้จะมีการเปิดตัวทีมสุราษฎร์ธานี ซึ่งถือว่าพรุ่งนี้เราจะรวมพลังชาวสุราษฎร์ธานีหนุนประชาธิปัตย์ยกทีม เที่ยวนี้เพิ่มจาก 6 เขตเป็น 7 เขต คราวที่แล้ว 6 เขตเราได้ทั้งหมด หวังว่าเที่ยวนี้เราก็จะยกทีมอีกครั้งก็จะไปเปิดตัววันพรุ่งนี้

พรุ่งนี้จะเริ่มนับ 180 วัน มีข้อห้ามมากมาย ได้กำชับทีมหาเสียงไว้อย่างไร นายจุรินทร์ เผยว่า เป็นไปตามกฎหมายทั้งหมด ไม่มีใครละเมิดกฎหมายรัฐธรรมนูญได้ และ กกต. เป็นผู้กำกับดูแล เพราะฉะนั้น กกต. ว่าอย่างไร ก็ต้องว่าอย่างนั้น ตอนนี้ก็กำลังรออยู่ว่าสุดท้ายแล้วรายละเอียดทั้งหมด กกต. จะว่าอย่างไร เพราะทุกฝ่ายก็มีคำถาม อะไรทำได้ อะไรทำไม่ได้ ถ้าบอกให้ชัดเจนเป็นรูปธรรมได้ภายใต้กรอบกฎหมายก็จะทำให้พรรคการเมืองปฏิบัติได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องรอว่าลองทำดูแล้วเดี๋ยวบอกเอง ถ้าเป็นอย่างนั้นก็ทำยาก ทุกพรรคก็จะมีปัญหาเหมือนกัน จึงอยากเห็นคำตอบที่เป็นรูปธรรมที่สุดเท่าที่จะทำได้จาก กกต.

สำหรับการตั้งเป้าตัวเลข ส.ส.กรุงเทพฯ ไว้เท่าไหร่นั้น “พรรคประชาธิปัตย์ ได้รับการตอบรับที่ดีขึ้นแน่นอน ดูได้จากการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพฯ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่คนกรุงเทพฯ ให้คำตอบเบื้องต้นว่าเขาพร้อมสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์”

เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: