Connect with us

Politics

อ่านเกม! ธนาธร จัดแคมเปญ “สว.ประชาชน” สู่จุด ครอบงำ – การฮั้ว ?

Published

on

นพ.วรงค์ ระบุ สิ่งที่ ธนาธรกำลังทำ กำลังจะเข้าครอบงำผู้สมัคร สว.หรือไม่? และ senate67 .com จะมีส่วนนำไปสู่ “การฮั้ว” ของชุดสว.

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า… กกต.อย่าพลาดเป็นครั้งที่สอง

การเลือกตั้งส.ส.ที่ผ่านมา กกต.ผิดพลาดมาแล้ว ที่ปล่อยให้พรรคการเมือง หาเสียงไม่ตรงปก หลอกลวงประชาชน รวมทั้งบางพรรคนำสถาบันพระมหากษัตริย์มาหาเสียง จนถูกศาลรัฐธรรมนูญชี้ว่าล้มล้างการปกครอง

ล่าสุดที่นายธนาธรแห่งคณะก้าวหน้า แถลงเปิดตัวแคมเปญ “สว.ประชาชน” ดูผิวเผินน่าจะดีที่ช่วยกันรณรงค์ แต่อย่าลืมว่า นายธนาธร มีส่วนเกี่ยวข้อง ได้เสียกับพรรคก้าวไกล อย่าลืมว่านายธนาธรคือ ผู้ที่ไปดีเบท ไปหาเสียงในนามพรรคก้าวไกล ย่อมมีความสัมพันธ์กับพรรคก้าวไกล

หรือนายธนาธรจะออกมาปฏิเสธว่า ตนเองไม่เกี่ยวข้องกับพรรคก้าวไกล ตนเองทำเพื่อส่งเสริมประชาธิปไตย แม้นายธนาธร จะอ้างว่ารณรงค์ต้องการให้ประชาชน มาลงสมัครสว. ในฐานะคณะก้าวหน้า ไม่เกี่ยวกับพรรคการเมือง  นายธนาธรแน่ใจหรือว่า จะไม่มีการเมืองของพรรคก้าวไกล เข้าไปแทรก

ถ้าเข้าไปดูที่ senate67.com ซึ่งเป็นเว็ปที่คณะก้าวหน้าจัดทำขึ้น  ในพื้นที่ดังกล่าว ได้มีการคัดกรองจุดยืนทางการเมืองชัดเจน ว่าสอดคล้องกับพรรคก้าวไกลหรือไม่ ในประเด็นล่อแหลมจำนวนหลายประเด็นมาก เช่นการแก้ไขมาตรา112 การยกเลิกศาลรัฐธรรมนูญ การเขียนรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับ เป็นต้น

นายธนาธรต้องไม่ลืมว่า เจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ กำหนดให้สว.ต้องเป็นกลางทางการเมือง ต้องไม่สังกัดพรรคการเมือง  ไม่ฝักไฝ่หรือยอมตนอยู่ภายใต้อาณัติของพรรคการเมือง เพราะสว.จะมีบทบาทมากทั้งกลั่นกรองกฏหมาย
แก้รัฐธรรมนูญ ตรวจสอบรัฐบาล เห็นชอบผู้ดำรงตำแหน่งองค์กรอิสระ รวมทั้งศาลรัฐธรรมนูญ ศาลปกครอง

พูดในหลักการใหญ่ สว.จึงมีหน้าที่ตรวจสอบและถ่วงดุลของระบอบประชาธิปไตย สิ่งที่นายธนาธรกำลังทำ “คุณกำลังจะเข้าไปครอบงำผู้สมัครสว.”หรือไม่? และ senate67.com จะมีส่วนนำไปสู่”การฮั้ว”ของชุดสว. ที่ผ่านการคัดกรองจุดยืนทางการเมืองแล้วใช่ไหม?

อยากจะบอกนายธนาธรนะครับ การที่นายธนาธรทำแบบนี้ น่าจะเข้าข่ายขัดเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ สุดท้ายระบอบประชาธิปไตยจะถึงทางตันเพราะพวกคุณ และอยากถามไปยังกกต. พวกท่านจะปล่อยให้ “ฝ่ายการเมืองมาทำลายเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญอีกหรือ” ถ้าการเลือกสว. เป็นโมฆะ อย่าไปโทษคนอื่นเลยนะ

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: