Connect with us

Politics

“จุรินทร์” ลั่น “ปริญญ์” ลาออกแค่หนีปัญหา

Avatar

Published

on

“จุรินทร์” เผย “ปริญญ์” ลาออกแค่หนีปัญหา ลั่นทุกอย่างต้องแก้ไข

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า หลังประชุมสามัญประจำปีของพรรคประชาธิปัตย์นายจุรินทร์ลักษณะวิศิษฎ์หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ให้สัมภาษณ์ ถึงเหตุการณ์กรณีนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรค ที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีอนาจาร ข่มขืนและกระทำชำเราหญิง จนมีการเรียกร้องให้หัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคออกมารับผิดชอบ ว่า ในที่ประชุมมีการสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่าเป็นอย่างไรและได้ดำเนินการอย่างไรบ้าง ซึ่งตนได้ชี้แจงแทนกรรมการบริหารพรรคไปแล้ว และได้ตั้งคณะทำงานมา1 ชุด มีดร.รัชดา ธนาดิเรก และบุคคลภายนอกพักที่มีบทบาทด้านสิทธิมนุษยชนและสตรีเข้ามาร่วมด้วย หาทางแก้ไขและป้องกันปัญหา คาดว่าจะกลายเป็นต้นแบบให้กับพรรคการเมืองทุกพรรคต่อไป

ส่วนประเด็นที่มีบุคคล นำข้อความการสนทนาในไลน์ กลุ่มของพรรคประชาธิปัตย์ออกไปเผยแพร่ต่อสาธารณะนั้น ได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเรื่องนี้รวมถึงมีการกำหนดแนวทางแก้ปัญหาในอนาคตด้วย มอบหมายให้นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรค เป็นหัวหน้าคณะตรวจสอบ

นายจุรินทร์ ย้ำว่า ไม่ลาออก มองว่าความรับผิดชอบ ถ้าเลยขอบเขตจะกลายเป็นความไม่รับผิดชอบเมื่อปัญหาเกิดในยุคเราตนไม่ปัดความรับผิดชอบมีหน้าที่จะเข้าไปแก้ปัญหาให้สำเร็จลุล่วงไปให้ได้และไม่หนีปัญหา

ส่วนที่นายวิทยา แก้วภารดัย ได้ออกมายกตัวอย่าง ถึงปัญหาในยุคที่นายวิทยาเป็นรมว.สาธารณสุขถูกกล่าวหาทุจริตโครงการไทยเข้มแข็ง นายวิทยาได้แสดงความรับผิดชอบแสดงสปิริตลาออกจากรมว.สาธารณสุขนั้น นายจุรินทร์ ระบุว่ากรรมการบริหารพรรคในชุดนั้นก็ไม่ได้หนีปัญหาและไม่ได้ลาออก แต่ได้เข้ามาแก้ไขปัญหาด้วยการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคและมีมติให้มีการปรับคณะรัฐมนตรี ถือว่าปฏิบัติตามมาตรฐานของพรรค เช่นเดียวกับครั้งนี้กรณีของนายปริญญ์ได้ลาออกจากทุกตำแหน่งของพรรค แต่กรรมการบริหารพรรคชุดนี้ก็ มีหน้าที่ที่จะแสดงความรับผิดชอบด้วยการแก้ไขปัญหา

ทั้งนี้การชี้แจงของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ถือว่าเป็นที่กระจ่าง เข้าใจกันทั้งหมดภายในพรรคประชาธิปัตย์แล้วหรือไม่นั้นนายจุรินทร์ กล่าวว่า ยังไม่พบใครที่สอบถามเรื่องนี้เพิ่มเติม ทุกคนรับทราบและเข้าใจในคำชี้แจง ส่วนหลายคนมองว่ายังอาจจะมีปัญหาระรอกใหม่และกลายเป็นระเบิดเวลาของพรรคหรือไม่ นายจุรินทร์ ย้ำว่า เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นต้องรับผิดชอบด้วยกันแก้ปัญหาทุกวิกฤตมีโอกาส ไม่ใช่จบแล้ว ทุกองค์กรก็มีปัญหาทั้งนั้น ผู้บริหารมีหน้าที่ต้องแก้ปัญหาเช่นเดียวกับรัฐบาลนายกฯก็ต้องแก้ปัญหา ถ้าหนีปัญหาก็คือการไม่รับผิดชอบ

นายจุรินทร์ ขอบคุณทุกกำลังใจ ยันทำงานอย่างดีที่สุดสมบูรณ์แบบที่สุดพาพรรคประชาธิปัตย์เดินหน้าไปให้ได้ต่อไป ส่งไม้ต่อให้คนรุ่นใหม่รับสิ่งที่ดีที่สุดไม่เป็นภาระต่อคนรุ่นหลัง และเคารพการตัดสินใจของกรรมการบริหารพรรคคนที่ลาออกจากพรรคไป เป็นสิทธิ์ของแต่ละบุคคล ยืนยันว่าไม่ประสงค์ ไม่เห็นด้วยจะให้ใครลาออกจากพรรคไป แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ต้องหาคนใหม่มาทดแทน ทุกองค์กรต้องสร้างคนใหม่ขึ้นมาทำงานต่อไป ว่าทุกพรรคก็คิดแบบเดียวกัน

หลังจากการให้สัมภาษณ์ สมาชิกพรรคและกรรมการบริหารพรรคที่มาร่วมแถลงข่าวกับนายจุรินทร์ ได้ส่งเสียงให้กำลังใจว่า สู้ ๆ

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: