Connect with us

News

เผยแล้ว!! ปมข่าว​ นายตำรวจประวิตร​ โทรสั่ง​ ให้ประกันตัว​ พลโทมนัส​!!!

Published

on

ท้าเอาหลักฐานมา! ประวิตร​ ลั่น! ไม่จริง ไม่เคย สั่งให้ ตำรวจให้ประกันตัว พลโทมนัส มีแต่สั่งลงโทษ คนที่เกี่ยวข้อง​

ผู้​สื่อข่าว​โต​โจ้​นิว​ส์ราย​งานว่า​ พลเอกคงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำรอง นายกฯ ชี้แจงถึง กรณีการอภิปรายในสภาฯ ที่ผ่านมามีการกล่าวอ้างและพยายามเชื่อมโยงว่า มีนายตำรวจทีมงาน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี​ โทรมาสั่ง ให้ประกันตัว พล.ท.มนัส คงแป้น ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์นั้น

พล.อ.ประวิตร กล่าวยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด และหากมีชื่อบุคคลตามกล่าวอ้างดังกล่าว หรือ มีข้อมูลผู้อยู่เบื้องหลังและผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ขอให้เปิดเผยหลักฐานและข้อมูลจริงทั้งหมดออกมา เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายและกระบวนการยุติธรรมให้ถึงที่สุด

“ไม่จริง ผมไม่เคย สั่งให้ ตำรวจให้ประกันตัว พล.ท.มนัส มีแต่สั่งลงโทษ คนที่เกี่ยวข้อง” พลเอก คงชีพ เผย คำพูด พลเอกประวิตร

พร้อม ย้ำว่า รัฐบาลปัจจุบัน ยังคงมุ่งมั่นและให้ความสำคัญกับการสานต่อแก้ปัญหาการค้ามนุษย์อย่างต่อเนื่องมา โดยกำหนดให้เป็นวาระแห่งชาติ และมีการติดตาม ขับเคลื่อนทำงานร่วมกันในหลายส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งองค์กรระหว่างประเทศและภาคีเครือข่ายภาคประชาชน ซึ่งมีพัฒนาการและผลในทางที่ดีขึ้นต่อเนื่องมา

จากการถูกจัดระดับให้เป็นประเทศที่ไม่มีความพยายามแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ ( Tier 3 )ในปี 57 จนสามารถได้รับการจัดระดับให้เป็นประเทศที่เห็นถึงความพยายามในการแก้ปัญหาการค้ามนุษย์ ( Tier 2 ) ในปี 61

พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวว่าขอบคุณทุกฝ่าย ที่ร่วมกันใช้โอกาสนี้ สร้างความตื่นตัวและตระหนักรู้ในสังคมถึงปัญหาการค้ามนุษย์ ซึ่งถูกปล่อยปละละเลยและมองผ่านมานาน

พร้อมย้ำว่า ความรักสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวกัน การช่วยเหลือมีส่วนร่วมและให้กำลังใจกันและกัน จะช่วยให้เราสามารถบรรลุเป้าหมายการแก้ปัญหาการค้ามนุษย์ที่ยั่งยืนร่วมกันอย่างสร้างสรรค์ เพื่อเร่งค้นหา คุ้มครองและให้การช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่เปราะบาง และยังตกค้างจากการถูกละเมิดศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ออกมาโดยเร็ว

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: