Connect with us

Politics

สส.ก้าวไกล บางคนห่วยแตก! อย่างเช่น คนที่มาแถลงกรณีช่อ ทำงานเหมือนเป็นลูกน้อง

Published

on

สามารถ ฟาดเดือด! สส.ก้าวไกล นนทบุรี ออกมาแถลงกรณีช่อโดนตัดสิทธิ ลั่น ทำงานเหมือนเป็นลูกน้องคุณช่อ

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นาย สามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ให้ความเห็นผ่านรายการสามารถ 5 นาทีว่า

สวัสดีครับพ่อแม่พี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศครับ วันนี้ผมสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ก็จะมาสื่อสารกับพ่อแม่พี่น้องประชาชน ผ่านรายการสามารถ 5 นาที ช่องทางเฟสบุ๊คสามารถ เจนชัยจิตรวนิช และช่องทาง TikTok: jopstoploss

วันนี้สิ่งที่ต้องออกมาพูดคือ มี สส.พรรคก้าวไกลนะครับ มาแถลงการณ์ที่รัฐสภา มาชี้แจงในกรณีที่ตัดสิทธิช่อ พรรณิการ์ ทำงานเหมือนเป็นลูกน้องคุณช่อเลย สส.นนทบุรีท่านหนึ่ง ออกมาพูดว่าการที่กระทำแบบนี้ในอดีตส่งผลถึงปัจจุบันหรือไม่ แล้วถ้าพ้นจากตำแหน่งไปแล้ว จะต้องถูกตัดสิทธิหรือไม่ อันนี้เขาเรียกจริยธรรม คำว่าจริยธรรม การจะเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรเนี่ย จะต้องมีจริยธรรมที่สูงกว่าคนทั่วไป สูงกว่าบุคคลอื่น ไม่ใช่ว่าคุณเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แต่คุณให้ร้ายสถาบัน ทั้งๆที่คุณปฏิญาณตนว่าจะจงรักภักดี และจะคงไว้ซึ่งระบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข คำพูดนี้มันชัดเจนอยู่แล้วครับ แล้วในหน้าที่พลเมืองข้อแรกในมาตรา50 ก็คือการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์

แล้วการที่คุณเป็นสส.แล้วมีคดีมาตรา112 ติดตัวอยู่แบบนี้ มันสง่างามไหม เป็นสส.แล้วพอเค้าเรียกให้ขึ้นศาลก็เลื่อนศาล ไม่ไปศาลแบบนี้มันใช่ไหม ผมถึงบอกครับในอดีตไม่เคยมีสส.คนไหน ต้องคดีมาตรา112 แล้วได้เป็นสส.นะครับ

นั่นคือสิ่งที่บอกว่า บรรทัดฐานมันถูกเขียนไว้บิดเบี้ยว การที่คุณช่อ พรรณิการ์ ถูกศาลตัดสิทธิทางการเมืองตลอดชีวิตนั้น ก็ในเมื่อคุณไม่มีความจงรักภักดี ต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ก็ไม่ควรจะเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในการที่จะมานั่งออกกฎหมายบังคับใช้กับคนทั่วไป อย่างที่ผมพูดครับว่าสถาบันพระมหากษัตริย์ทรงอยู่เหนือการเมือง ไม่ได้มาใช้อำนาจครับ ไม่ได้ลงมายุ่งกับการเมือง ไม่ได้เป็นส.ส. ไม่ได้รัฐมนตรี ไม่ได้เป็นนายรัฐมนตรี สถาบันนั้นคงไว้เพื่อเป็นที่เคารพและสักการะครับ

ฉะนั้นการที่จะให้คนออกมาให้ร้ายบิดเบือนเนี่ยมันอันตราย เค้าถึงบอกว่าให้ใครฟ้องก็ได้ เหมือนคำว่าระเบิดอ่ะครับ ในสนามบินใครแจ้งความจับคุณก็ได้ หรือใครได้ยินคุณพูดคำว่าระเบิดคุณก็โดนแล้ว แค่สนามบินเขายังมีกฎหมาย เพื่อความปลอดภัย เพื่อความอยู่ร่วมกันของสังคม ไม่งั้นเครื่องบินขึ้นไม่ได้ ก็เฉกเช่นเดียวกับมาตรา112 การที่ออกมาเพื่อไม่ให้ใครมาให้ร้ายนะ พูดจาดูหมิ่นอาฆาตก็ควรจะรับโทษครับ กฎหมายมันดีอยู่แล้วทั่วโลกก็มีกฎหมายนี้ครับ แต่วันนี้การที่สส.พรรคก้าวไกลออกมาแถลงการณ์เรื่องนี้เนี่ย เรารู้กันอยู่แล้วครับ ผมก็ไม่เข้าใจว่าคุณช่อ พรรณิการ์นั้นเค้าเคยเป็นโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เค้าไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์อะไรกับพรรคก้าวไกลเลย แต่พรรคก้าวไกลก็คือลูกน้องรึเปล่า

นั่นคือสิ่งที่ผมพูด ผมงงว่าออกมานั่งแถลงข่าวไม่ได้มีประโยชน์อะไรกับประชาชนเลย ประชาชนเขาให้คุณเข้าไปทำงานในสภา คุณควรจะมีจิตสำนึกว่าคุณจะต้องทำอะไร

ผมบอกครับสส.หลายคนบ่นให้ผมฟังว่า ว่าสส.เขตพรรคก้าวไกลบางคนนั้นห่วยแตก ผมใช้คำว่าสส.เขตบางคนของพรรคก้าวไกลห่วยแตก อย่างเช่น สส.นนทบุรีที่ออกมาแถลงข่าวเนี่ย ออกมาพูด ผมไม่รู้ว่าคนนนทบุรีได้ประโยชน์อะไร คนจังหวัดนนทบุรีได้ประโยชน์อะไร เมื่อก่อนเค้าเลือกพรรคเพื่อไทยแต่พอกระแสพิธาฟีเวอร์ ไปเลือกพรรคก้าวไกลทั้งจังหวัด เมื่อก่อนสส.นนทบุรีพรรคเพื่อไทยเขาทำเรื่องหารือให้ประชาชน แก้ปัญหาน้ำท่วมเยอะแยะ เต็มไปหมด

ผมถึงบอกครับว่า วันนี้พอกระแสมันดีชาวบ้านเชื่อพรรค กระแสตัวบุคคลไม่มีความสำคัญเลยครับ บางคนกระโหลกกะลามาก ได้เป็นสส.อย่างโตโต้เนี่ยต้องลาออก ต้องบีบให้ออกเพราะต้องคดีมาตรา112 ลูกเกด ต้องออก ไอซ์ รัชนกต้องออก เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญครับ สภาเป็นสภาผู้ทรงเกียรติ อย่มาาบอกนะครับว่าผมสอบตก รอบที่แล้วผมไม่ได้ลงสส. ผมไม่ได้ลงสมัครสส.เพราะผมเห็นแล้วว่าการเมืองเป็นแบบนี้ ต้องเข้าใจด้วยนะครับ ต้องช่วยกันนะครับ ฝากกดไลท์ กดแชร์ไปด้วย ขอบคุณครับ

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: