Connect with us

Politics

เด็กค่ายอภิสิทธิ์ ฟาด เด็กค่ายอนุทิน ไม่ต้องรีบเอาใจนายใหม่จนลืมหาข้อมูล!!

Published

on

“อภิมุข” สวนกลับ “รัชดา” ชี้รัฐบาลบิดเบือนข้อมูล-จัดงบไม่สมสัดส่วน แนะ ไม่ต้องรีบเอาใจนายใหม่จนลืมหาข้อมูล

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายอภิมุข ฉันทวานิช รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.รัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี วิจารณ์ความเห็นของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  อดีตนายกรัฐมนตรี  เกี่ยวกับการทำงานของรัฐบาล ชี้โฆษกรัฐบาลเข้าใจคลาดเคลื่อนและให้ข้อมูลไม่ครบถ้วนใน 3 ประเด็นหลัก พร้อมเตือนควรเช็กข้อมูลให้รอบคอบก่อนรีบเอาใจนายใหม่

นายอภิมุข เปิดเผยว่า ตามที่ น.ส.รัชดา ออกมาชี้แจงประเด็นการบริหารงานของรัฐบาลนั้น พบว่ามีความลักลั่นและไม่ตรงกับข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ดังนี้

1. งบประมาณปี 69 ต้องมาก่อน ไม่ใช่รอปี 70

กรณีที่ น.ส.รัชดา อ้างว่าต้องพิจารณางบประมาณปี 2570 ให้เสร็จก่อนจึงจะโอนงบประมาณปี 2569 มาใช้ได้นั้น นายอภิมุข ชี้ให้เห็นว่าเป็นเหตุผลที่ฟังไม่ขึ้น เพราะปัจจุบันประชาชนกำลังเดือดร้อนและรัฐบาลต้องการเงินมาใช้จ่ายทันที จึงมีความจำเป็นต้องโอนงบปี 2569 มาดำเนินการก่อน ไม่มีความจำเป็นใดๆ ที่ต้องรอทำงบปีหน้าเสียก่อนถึงจะจัดการงบปีปัจจุบันได้

2. ช่วยเหลือ “ไม่สมสัดส่วน” ต่ำสุดเมื่อเทียบ GDP โลก

ประเด็นการเยียวยาที่ น.ส.รัชดา ระบุว่ารัฐบาลได้ทำไปมากแล้วนั้น นายอภิมุข ยันยืนตามคำพูดของนายอภิสิทธิ์ว่าการช่วยเหลือไม่ได้สัดส่วนกับความเดือดร้อน โดยเมื่อคิดเป็นสัดส่วนต่อ GDP พบว่าประเทศไทยใช้งบประมาณช่วยเหลือประชาชนต่ำที่สุดเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ในระดับเศรษฐกิจใกล้เคียงกัน

3. แฉนายกฯ พูดสลับไปมา ปม “ศุภจี” ไม่ได้คุมกระทรวงเกษตรฯ

ที่สำคัญที่สุด คือการแบ่งงานรองนายกรัฐมนตรี นายอภิมุข ตั้งคำถามว่า น.ส.รัชดา ได้ฟังที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี แถลงต่อสภาฯ เมื่อวันที่ 9 เม.ย. หรือไม่ เพราะนายกฯ กล่าวชัดเจนว่า นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ ไม่ได้คุมกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตามที่เคยหาเสียงไว้ แต่กลับยกคลัสเตอร์เกษตรฯ ให้ นายยศชนัน วงสวัสดิ์ รองนายกฯ และ รมว.อว. จากพรรคเพื่อไทยเป็นผู้ดูแลและมีอำนาจเต็ม ซึ่งขัดกับสิ่งที่ น.ส.รัชดา พยายามอธิบายว่านางศุภจีดูแลกลุ่มภารกิจสินค้าเกษตรและอุตสาหกรรมตามที่เคยพูดไว้ทุกอย่าง

“อยากเตือนคุณรัชดาว่าควรหาข้อมูลให้รอบคอบครบถ้วนเสียก่อน ก่อนจะออกมาพูด อย่ามุ่งแต่จะเอาใจนายใหม่เพียงอย่างเดียวจนไม่ดูข้อมูลความจริงให้ดี” นายอภิมุข กล่าวทิ้งท้าย

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: