Connect with us

Politics

หรือ.. ? “แพทองธาร” จะเตรียมตัว​ เป็นแคนดิเดต​ นายกรัฐมนตรี​ !!

Published

on

ไม่ปิดประตูตัวเอง​ “แพทองธาร” เผย​ จะเป็นแคนดิเดตนายกฯ​ หรือไม่​ ​ยุบสภา​ แล้วค่อยว่ากัน

ผู้​สื่อข่าว​โต​โจ้​นิว​ส์ราย​งานว่า​ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความพร้อมแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ว่า การที่ตนมาทำงานอยู่ที่พรรคเพื่อไทย เราจะต้องทำงานเป็นทีม ที่ตนมาอยู่พรรคเพื่อไทยจะเป็นแคนดิเดตนายกฯ หรือไม่ แต่ต้องอาศัยพรรคเพื่อไทย

ถามว่า วันนี้ทุกคนในพรรคพร้อมจับมือกับแพทองธาร ที่บอกว่าจะนำ 14 ล้านเสียงของพรรคเพื่อไทย กลับมา แพทองธาร ระบุว่า ทุกคนในพรรคเพื่อไทยพร้อมทำงานเพื่อประเทศชาติ ถ้ามีโอกาสเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลเพื่อจะได้ผลิตนโยบายดีๆ เพื่อแก้ไขปัญหาประชาชนและปัญหาเศรษฐกิจ เพราะสิ่งที่เราเคยเสนออกไปทำให้เกิดขึ้นจริง พรรคมีบุคลากรผลักดันนโยบายดีๆให้ประเทศชาติ เมื่อถามว่าถ้าพรรคเพื่อไทยพร้อมเสนอ แพทองธาร เป็นแคนดิเดตนายกฯ แพทองธาร ระบุว่า ตนเคยให้สัมภาษณ์แล้วว่ายุบสภาฯ แล้วค่อยว่ากัน

ถามย้ำว่า ที่บอกในเวทีครอบครัวเพื่อไทยจะนำประสบการณ์ข้อผิดพลาด แพทองธาร บอกว่าไม่ขอพูดถึงเรื่องที่ผ่านมาเพราะจะมีข้อดีข้อเสีย แต่ได้เรียนรู้ แต่บางทีอาจเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด ซึ่งเราอยากทำใหม่ ตอนนี้พรรคเพื่อไทยก็สร้างจุดที่ทำงานร่วมกันได้ ดีใจที่เข้ามาพรรคเพื่อไทยและเห็นศักยภาพ

เมื่อถามว่า ห่วงผลกระทบหรือไม่ที่บอกว่าต้องจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ เผด็จการต้องหมดไป โดยแพทองธาร ระบุว่า ตนเชื่อว่าเป็นความจริงและต้องนำระบอบประชาธิปไตยเต็มรูปแบบกลับมา ประเทศไทยควรต้องเป็นประชาธิปไตย 100% คิดว่ารัฐบาลที่จัดตั้งได้ต้องมาจากการเลือกตั้งและการตัดสินใจของประชาชน และยังไม่ได้คิดว่าพรรคเพื่อไทยจะได้เสียง ส.ส.เท่าใด แต่ขอให้ได้เสียงเยอะๆ

ถามว่า ที่บอก 14 ล้านเสียงต้องกลับคืนมา ซึ่งแพทองธารพูดทรงพลัง ทำให้คนเชื่อมั่น โดย แพทองธาร กล่าวขอบคุณ พร้อมระบุว่า มั่นใจในพรรคเพื่อไทย เพราะตนเข้ามามีอะไรมากมายกว่าเราอยู่ข้างนอกหรือเฝ้าดู พรรคเพื่อไทยมีศักยภาพเยอะมาก เมื่อมีการจัดการที่ดีก็ร่วมมือกันทำงาน

ถามว่า ในฐานะดีเอ็นเอของ ทักษิณ ชินวัตร บิดาและอดีตนายกฯ แพทองธาร ระบุว่า บิดาตนอยากกลับมาเลี้ยงหลาน ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับพรรคเพื่อไทย ตั้งแต่เด็กตนปรึกษาบิดาทุกเรื่อง เพราะเป็นเรื่องครอบครัว อย่างบิดาจะได้กลับประเทศหรือไม่ ก็ไม่ใช่เรื่องหลัก แต่ปัญหาหลักตอนนี้คือปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง ไม่ใช่ปัญหาของครอบครัวตน เราควรโฟกัสตรงนั้น ยืนยันทุกคนในครอบครัวเป็นกำลังใจให้ตน

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: