Connect with us

Politics

คนไม่กล้าใช้เงิน เพราะ…ถูกขู่ทุกวัน !!

Published

on

ปริเยศ ไทยสร้างไทย จี้รัฐบาลเลิกยื้อเงินดิจิทัล  ชี้ คนไม่กล้าใช้เงินเพราะถูกขู่ทุกวันว่าศก.แย่หนัก

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายปริเยศ  อังกูรกิตติ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและ ประชาสัมพันธ์พรรคไทยสร้างไทย ให้ความเห็นต่อการดำเนินงาน ของรัฐบาล ในเรื่องของเงินดิจิทัลว่า วันนี้รัฐบาลควรเลิกยื้อเวลา และให้ข้อมูลที่ชัดเจน ว่าจะทำนโยบายต่อหรือไม่ โดยหากคิดจะฝืนทำ ก็ควรเลิกโน้มน้าวและหันมาลงมือทำอย่างจริงจังไปเลย ส่วนผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นแบบไหนก็ตาม

ผู้เกี่ยวข้องก็ต้องพร้อมรับความเสี่ยง แต่หากไม่คิดทำแล้วก็ควรเร่งหานโยบายอื่น เอามาช่วยเหลือประชาชน โดยส่วนตัวเชื่อว่า หากรัฐบาลคิดนโยบายใหม่ไม่ทันก็อาจไปดึงนโยบายรัฐบาลเก่ามาใช้ก่อนแน่นอน ซึ่งถ้าจำเป็นก็ต้องพิจารณาเรื่องนี้จริงจังได้แล้ว

นอกจากนี้นายปริเยศ ยังตำหนิเรื่องการสื่อสารจากผู้มีอำนาจในรัฐบาล ที่มักจะออกมาให้ข่าว หรือให้สัมภาษณ์ในเรื่องของเศรษฐกิจประเทศว่าอยู่ในภาวะคับขันมากและมีการเปรียบเทียบไปกับสถานการณ์ต่างๆที่เลวร้ายตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา เพื่อให้เห็นความสำคัญของนโยบายเงินดิจิทัล

นายปริเยศกล่าวว่ายิ่งรัฐบาลสื่อสารมาในรูปแบบนี้มากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้นักลงทุนทั้งไทยและต่างชาติไม่กล้าที่จะลงทุน หรือจับจ่ายใช้สอย เพราะทุกคนล้วนแล้วแต่ เกรงกลัวกับคำพูดของรัฐบาลที่พูดออกมา ดังนั้นผู้มีอำนาจควรเลิกการสื่อสารแบบนี้เสียที และเลิกทะเลาะกับหน่วยงานอื่นๆ ควรหันมาให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากขึ้น

โดยตั้งอยู่บนฐานแห่งความเป็นจริงทั้งในเรื่องของตัวเลขและการดำเนินนโยบาย ซึ่งตนเองคิดว่าเรื่องแบบนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องมาให้คำแนะนำเพราะเป็นเรื่องพื้นฐานในการบริหารประเทศอยู่แล้ว ตนเองก็ไม่เคยเห็นประเทศไหน ที่ผู้นำรัฐบาลออกมาสื่อสารเชิงลบเกี่ยวกับสถานการณ์ของประเทศตัวเอง อย่างต่อเนื่องยาวนานขนาดนี้

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: