Connect with us

Politics

ผู้ช่วยหาเสียงแจ้งความแล้ว!! สส.ก้าวไกล เชียงใหม่ ปลอมลายเซ็น-อมเงิน-ยื่นเอกสารเท็จกกต.

Published

on

“อี้ แทนคุณ​” จี้สส.ก้าวไกลเชียงใหม่​รับความจริง หลังผู้ช่วยหาเสียงแจ้งความ​ ปลอมลายเซ็น-อมเงิน-ยื่นเอกสารเท็จให้กกต.เคลื่อนไหวเรียกร้องความเป็นธรรม

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า ดร.แทนคุณ​ จิตต์​อิสระ​รักษา​การ​ประธาน​คณะกรรมการ​ส่งเสริม​สิทธิ​มนุษยชน​และ​ความ​เสมอภาค​ระหว่าง​เพศ​พรรค​ประชา​ธ​ิ​ปัตย์​กล่าว​ถึง​กรณี​ ตนได้รับทราบข้อมูล​จากแหล่งข่าวกล่าวว่ามี สส.ก้าวไกลจังหวัด​เชียงใหม่​ ปลอมลายเซ็นผู้​อื่นและแจ้งยอดเงินไม่ตรงกับที่จ่าย มีบางรายไม่ได้รับเงินสักบาทแต่ถูก​สวมสิทธิ​เซ็นชื่อรับเงิน

ซ้ำร้ายนำส่งเอกสารปลอมยอดเงินเท็จและการหลอกนำบัตรประชาชน​ของผู้เสียหายไปประกอบเอกสารเท็จยื่นบัญชี​รายรับ-รายจ่ายการลงสมัครส.ส.ให้กกต. โดยไม่เป็นไปตามข้อเท็จจริง​ เมื่อตนได้รับหลักฐาน ​คือ ใบแจ้งความ​ที่ไปพบพนักงานสอบสวนและทราบว่าส.ส.คนดังกล่าวไปรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

โดยภายหลังสมาชิกพรรคก้าวไกลและถูกปลอมลายเซ็นและนำสำเนาบัตรประชาชนไปแอบอ้างในการรับเงินค่าจ้างผู้ช่วยหาเสียงโดยได้มีการรับเงินเป็นจำนวน 13,490 บาท  แต่กลับไม่ได้​รับเงินเลยสักบาทและผู้เสียหาย อีก 2 รายได้รับเงินมาเพียง 9,000 บาท ถูกทำเอกสารปลอมว่ารับเงินจำนวน 18,020 บาท โดยมีการนำบัตรประชาชนของผู้เสียหาย​ทั้ง 3 รายไปปลอมลายเซ็นแอบอ้างทำเอกสารเท็จยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.)ประจำจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากเกิดเหตุผู้เสียหายได้รับความสนใจและสนับสนุนจากคนที่เป็นสมาชิกพรรคก้าวไกลที่เริ่มตาสว่างเห็นถึงพฤติกรรมของนักการเมืองพรรคนี้โดยตนและพวก

ได้ร่วมกันนำกระดาษที่มีข้อความตำหนิสส.คนดังกล่าวที่ป้ายพรรคก้าวไกลเชียงใหม่ เช่น ต้องการความยุติธรรม ซื่อตรง โปร่งใส เป็นธรรม  ปกปักรักษาสร้างหรือยึดถือคุณธรรม  คัมภีร์ไหนนี่หรือประชาธิปไตย   เช้า 17 พ.ย. สส.เขต8  ย่องเงียบรับทราบข้อกล่าวกับกกต. ต้องการให้สส.หยุดปฏิบัติหน้าที่ เป็นต้น โดยตนได้รับข้อมูลเพิ่มเติมจากคนที่รักพรรคก้าวไกล​ด้วยหัวใจ

แต่กลับถูกทรยศซ้ำๆและกล่าวหาใส่ร้ายพวกตนหลายเรื่องจนพวกตนทนไม่ไหวและได้รวบรวม​หลักฐาน​และความกล้าหาญ​ปรึกษา​หารือกันเพื่อแจ้งความ​ดำเนินคดี​กับสส.คนดังกล่าว​ โดยความมุ่งหมายคือต้องการเปิดโปงพฤติกรรมของสส.คนดังกล่าวที่ยังมีรายละเอียดอีกเยอะมากที่พวกตนมีข้อมูลเพราะพวกตนคือคนใกล้ชิดจริงๆ

โดยอยากให้สส.คนนี้ยอมรับความจริงออกมาสารภาพ​ต่อสังคมและลาออกก่อนจะถูกเปิดโปงจนไม่มีที่ยืนเพราะคดีนี้เป็นคดีอาญาแผ่นดินพวกตนพร้อมพลีชีพเพื่อพิสูจน์ความจริงต่อไป

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: